SCB thông qua HĐQT mới nhiệm kỳ 2011-2017

SCB thông qua HĐQT mới nhiệm kỳ 2011-2017 ảnh 1

(ĐTTC) - Tuần qua, Đại hội đồng cổ đông của ngân hàng hợp nhất Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) đã thông qua cơ cấu nhân sự, kế hoạch và định hướng phát triển trong thời gian tới.

Theo đó, ngân hàng hợp nhất kế thừa toàn bộ quyền hạn và trách nhiệm của 3 ngân hàng Sài gòn, Đệ Nhất và Việt Nam Tín Nghĩa trong việc thực hiện thỏa thuận hợp tác toàn diện giữa Ngân hàng Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV) với 3 ngân hàng ngày 6-12-2011.

Vì là ngân hàng hợp nhất nên sẽ không có cổ đông sáng lập. Khi có nhu cầu, ngân hàng hợp nhất được quyền đề nghị NHNN, BIDV xem xét cho vay khoản vay đặc biệt theo điều 151 Luật Các tổ chức tín dụng năm 2010 đủ để đảm bảo yêu cầu thanh khoản.

Đại hội đã thông qua bầu HĐQT mới nhiệm kỳ 2011-2017 gồm 9 thành viên trong đó có 1 thành viên độc lập. Các thành viên HĐQT mới bao gồm: bà Nguyễn Thị Thu Sương (Chủ tịch Ficombank); ông Đinh Văn Thành (Phó Chủ tịch Ficombank); ông Trần Thuận Hòa (thành viên HĐQT Ficombank); ông Uông Văn Ngọc Ẩn (Phó Chủ tịch Ficombank); ông Võ Thành Hùng (Chủ tịch HĐQT của CTCP An Phú); ông Vũ Văn Thành (Chủ tịch TinNghia Bank); ông Trầm Thích Tồn (thành viên HĐQT SCB); ông Phan Vĩ Dân (thành viên HĐQT SCB).

Thành viên HĐQT độc lập là bà Nguyễn Thị Phương Loan (thành viên HĐQT độc lập SCB). Bà Nguyễn Thị Thu Sương được bầu làm Chủ tịch HĐQT. Ông Uông Văn Ngọc Ẩn được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc.

Cổ đông cũng ủy quyền cho HĐQT được quyết định một số vấn đề cơ chế chính sách hoạt động kinh doanh phát sinh. Các vấn đề bao gồm quyết định các vấn đề cơ cấu tổ chức, bộ máy quản lý điều hành của SCB; quyết định việc thành lập công ty con; quyết định các vấn đề liên quan đến việc góp vốn, mua cổ phần hoặc rút vốn đầu tư tại doanh nghiệp, tổ chức tín dụng khác có giá trị từ 20% trở lên so với vốn điều của SCB.

Ngoài ra, cổ đông cũng ủy quyền HĐQT quyết định các vấn đề về đầu tư, mua, bán tài sản của SCB có giá trị từ 20% trở lên so với vốn điều lệ của SCB. Đồng thời, HĐQT có thể quyết định việc tạm ứng cổ tức cho cổ đông trong năm (nếu có).

Bà Nguyễn Thị Thu Sương, cho biết SCB đã ký hợp đồng tư vấn với Quỹ Macquarie Capital thuộc Tập đoàn Macquarie (Macquarie Group). Macquarie Group là nhà cung cấp toàn cầu các dịch vụ về ngân hàng, tài chính, tư vấn, đầu tư và quản lý quỹ. 

Cụ thể Macquarie Capital cố vấn, giúp đỡ SCB tìm kiếm đối tác chiến lược nước ngoài, cơ cấu lại các khoản nợ tín dụng đầu tư, niêm yết trên thị trường chứng khoán trong nước cũng như niêm yết trên thị trường Hồng Công. 

M.Thảo

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hệ thống chuyển tiền nhanh 24/7 của Agribank bị tê liệt?

Hệ thống chuyển tiền nhanh 24/7 của Agribank bị tê liệt?

(ĐTTCO) – Từ hôm qua 6-8, rất nhiều bạn đọc đã liên tục gọi điện thoại và gửi vào hộp thư điện tử, cung cấp cho ĐTTC nhiều dữ liệu của nhiều tài khoản giao dịch chuyển khoản từ NH khác sang Agribank thông qua dịch vụ chuyển tiền nhanh 24/7 không thể thực hiện được, nếu thực hiện được thì tiền chuyển đã đi, nhưng tiền nhận không tới.

Ngân hàng

Chi tiêu không dùng tiền mặt tiện lợi và an toàn

(ĐTTCO) - Những năm gần đây, làn sóng thanh toán qua thẻ với xu hướng “không tiền mặt” đang bùng nổ ở Việt Nam. Thẻ tín dụng trở thành lựa chọn phổ biến với người tiêu dùng ưu tiên sự tiện lợi và có nhu cầu tài chính cấp bách. 

Vàng - ngoại tệ