SCB hợp nhất: Sẵn sàng vươn ra biển lớn

Ngày 26-12-2011, Thống đốc Ngân hàng Nhà Nước (NHNN) chính thức cấp Giấy phép số 238/GP-NHNN về việc thành lập và hoạt động NHTMCP Sài Gòn (SCB) hợp nhất trên cơ sở hợp nhất tự nguyện 3 NH: NHTMCP Sài Gòn (SCB), NHTMCP Đệ Nhất (Ficombank), NHTMCP Việt Nam Tín Nghĩa (TinNghiaBank). SCB hợp nhất có trụ sở chính tại số 927 đường Trần Hưng Đạo, phường 1, quận 5, TPHCM và chính thức đi vào hoạt động từ ngày 1-1-2012.

Top 5 NHTM lớn nhất

SCB hợp nhất cùng bắt tay nhau để hình thành một con thuyền lớn hơn, đủ sức vươn ra biển cả. Đây là bước ngoặt đáng ghi nhớ trong chặng đường phát triển của cả 3 NH SCB, Ficombank, TinNghiaBank và đánh dấu sự khởi đầu một NH mới với sự tăng trưởng và phát triển vượt bậc về quy mô hoạt động, công nghệ NH, chất lượng sản phẩm dịch vụ, trình độ chuyên môn của CBCNV và năng lực quản trị điều hành.

SCB hợp nhất: Sẵn sàng vươn ra biển lớn ảnh 1

Thành viên HĐQT SCB hợp nhất nhiệm kỳ 2012-2017.

Trên cơ sở kế thừa những thế mạnh và thực hiện tất cả những nghĩa vụ trong hoạt động kinh doanh vốn có của 3 NH, SCB hợp nhất tự hào là top 5 NHTM lớn nhất tại Việt Nam.

Những số liệu ấn tượng ước tính đến hết tháng 9-2011, cụ thể: vốn tự có đạt 10.584 tỷ đồng; tổng tài sản đạt khoảng 154.000 tỷ đồng; nguồn vốn huy động từ tổ chức tín dụng, kinh tế và dân cư đạt hơn 110.000 tỷ đồng; lợi nhuận trước thuế lũy kế đạt trên 1.300 tỷ đồng; mạng lưới giao dịch thuận lợi trải dài trên cả nước với 230 điểm giao dịch.

Đảm bảo quyền lợi cho người gửi tiền

Mọi quyền lợi, nghĩa vụ của khách hàng thuộc 3 NH tham gia hợp nhất, như các khoản tiền gửi, thẻ tiết kiệm, chứng chỉ tiền gửi, các khoản tiền vay, bảo lãnh… sẽ chuyển giao đầy đủ cho NH hợp nhất để tiếp tục kế thừa và chịu trách nhiệm thực hiện.

Tại buổi họp báo chiều 6-12-2011 tại TPHCM, Phó Thống đốc NHNN Trần Minh Tuấn cam kết: “Việc hợp nhất 3 NH trên sẽ không làm ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của mỗi NH cũng như của cả hệ thống các tổ chức tín dụng.

Đặc biệt, quyền lợi hợp pháp của người gửi tiền tại 3 NH trên luôn được bảo đảm, quyền lợi chính đáng của các NHTM khác trong quan hệ cho vay vốn được quan tâm và giải quyết một cách hợp lý”.

Từ những thế mạnh sẵn có cùng sự quyết tâm của HĐQT, Ban điều hành và toàn thể CBCNV, sự hỗ trợ của NHNN, đặc biệt là sự tin tưởng và ủng hộ của khách hàng, cổ đông, SCB hợp nhất chắc chắn sẽ phát huy được thế mạnh về năng lực tài chính, quy mô hoạt động và khả năng quản lý điều hành để nhanh chóng trở thành một trong những tập đoàn tài chính - NH hàng đầu Việt Nam và mang tầm vóc quốc tế, đủ sức cạnh tranh mạnh mẽ trên thị trường trong và ngoài nước.

Qua đó, cung cấp giải pháp tài chính linh hoạt, chất lượng cao nhằm đáp ứng nhu cầu của mọi đối tượng khách hàng cũng như nâng cao giá trị và quyền lợi cho cổ đông.

Bà Nguyễn Thị Thu Sương, Chủ tịch HĐQT SCB, tin tưởng: “Sau hợp nhất, SCB sẽ phát triển tốt hơn, phát huy thế mạnh về năng lực tài chính, quy mô hoạt động và khả năng quản lý điều hành để nhanh chóng trở thành một trong những NH dẫn đầu trên thị trường. HĐQT SCB cam kết nỗ lực hết mình để thực thi quyền lợi và trách nhiệm mà Đại hội đồng cổ đông giao phó”.

Minh Dung

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hệ thống chuyển tiền nhanh 24/7 của Agribank bị tê liệt?

Hệ thống chuyển tiền nhanh 24/7 của Agribank bị tê liệt?

(ĐTTCO) – Từ hôm qua 6-8, rất nhiều bạn đọc đã liên tục gọi điện thoại và gửi vào hộp thư điện tử, cung cấp cho ĐTTC nhiều dữ liệu của nhiều tài khoản giao dịch chuyển khoản từ NH khác sang Agribank thông qua dịch vụ chuyển tiền nhanh 24/7 không thể thực hiện được, nếu thực hiện được thì tiền chuyển đã đi, nhưng tiền nhận không tới.

Ngân hàng

MB đồng hành hỗ trợ TP Đà Nẵng chống dịch Covid

(ĐTTCO) - Thể hiện tinh thần chung tay cùng cả nước phòng, chống dịch Covid-19, ngày 6-8, ông Nguyễn Văn Đông – Giám đốc MB Đà Nẵng đã đại diện Ngân hàng Quân Đội (MB) trao tặng số tiền trị giá 5 tỷ đồng tới UBND Thành phố Đà Nẵng với mong muốn góp phần hỗ trợ kinh phí trong việc mua sinh phẩm chẩn đoán Covid-19.

Vàng - ngoại tệ