Sáp nhập DongA Bank mới dừng ở ý tưởng

Sáp nhập DongA Bank mới dừng ở ý tưởng ảnh 1

(ĐTTC) – Ngày 19-3, trao đổi với báo chí về thông tin DongA Bank tính đến chuyện sáp nhập, ông Trần Phương Bình, Tổng giám đốc DongA Bank, cho biết DongA Bank chỉ mới có ý tưởng và sẽ xin chủ trương của ĐHCĐ về việc tìm kiếm các cơ hội phát triển thông qua hợp tác - sáp nhập song song với chiến lược phát triển bằng nguồn nội lực của mình.

Theo ông Bình, những chủ trương của NHNN gần đây và tình hình thị trường tài chính – ngân hàng (NH) trong giai đoạn vừa qua đã mở ra những cơ hội tăng tốc phát triển cho các NH có nền tảng nội lực vững chắc thông qua việc hợp tác - sáp nhập với các NH khác.

Việc hợp tác - sáp nhập giữa các NH phù hợp sẽ giúp cho các bên tận dụng được “sự cộng hưởng lẫn nhau” từ thế mạnh trong sản phẩm, dịch vụ, nguồn khách hàng, mạng lưới giao dịch và kênh phân phối… của các NH. Ngoài ra, việc hợp tác - sáp nhập cũng giúp cho các NH tiết giảm chi phí đầu tư và vận hành, thời gian phát triển mạng lưới… để nhanh chóng vươn tới tầm vóc và vị thế thị trường vững chắc.

Ông Bình cũng cho biết thực tế đã có một số đối tác NH trong và ngoài nước ngỏ lời và quan tâm đến việc hợp tác chiến lược cùng với DongA Bank để cùng nhau phát triển.  Vì lẽ đó, lãnh đạo của DongABank đang cân nhắc về khả năng tận dụng thời cơ này để phát triển hơn nữa thông qua phương thức hợp tác - sáp nhập bên cạnh chiến lược tích lũy và phát triển nội lực theo định hướng bền vững mà DongA Bank đã kiên trì theo đuổi trong suốt những năm vừa qua.

Tuy nhiên, DongA Bank cũng khẳng định NH sẽ chủ động tìm kiếm các cơ hội hợp tác với các đối tác phù hợp và sẽ thực hiện chính sách này một cách thận trọng. DongA Bank sẽ chỉ bắt tay thực hiện việc hợp tác khi các phân tích cho thấy phép cộng này đạt được sự cộng hưởng “1+1>2”.

“Trong tình hình hiện nay, chúng tôi chủ động tìm kiếm đối tác phù hợp nhưng không vội vã. Sự phù hợp về định hướng chiến lược, tầm nhìn, văn hóa tổ chức…giữa các bên hợp tác là điều kiện tiên quyết mà chúng tôi sẽ cân đo một cách hết sức kỹ lưỡng. Chúng tôi tìm kiếm những cơ hội để lớn nhanh hơn ... Tuy nhiên, nếu không tìm thấy đối tác phù hợp, chúng tôi sẽ vẫn phát triển tốt với kế hoạch phát triển của riêng mình" - ông Bình chia sẻ quan điểm.

Được biết, trong năm 2012, DongA dự kiến sẽ tiếp tục những đối mới của mình cùng với các nhà tư vấn quản trị quốc tế nhằm hướng đến những vị thế cao hơn nữa trong ngành tài chính - NH.

Mai Thảo

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đồng nhân dân tệ kỹ thuật số đang bị cường điệu quá mức.

Đồng nhân dân tệ kỹ thuật số đang bị cường điệu quá mức

(ĐTTCO) - Đồng tiền kỹ thuật số do ngân hàng trung ương phát hành, vì vậy, thu hút sự chú ý của dư luận thời gian gần đây. Đã có nhiều ca tụng về khả năng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số của Trung Quốc sẽ là tác nhân làm thay đổi cuộc chơi toàn cầu, và thay thế vai trò thống trị của USD. Liệu viễn cảnh này có xảy ra?

Ngân hàng

Vàng - ngoại tệ