Sacomban lập ngân hàng tại Campuchia

Chiều 30-9, ông Đặng Văn Thành, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) cho biết, Ngân hàng Quốc gia Campuchia vừa chấp thuận cho Sacombank thành lập ngân hàng 100% tại Campuchia. 

Theo đó, ngày 5-10 tới, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn Thương Tín Campuchia (Sacombank Cambodia) sẽ chính thức đi vào hoạt động. Được chuyển từ chi nhánh Phnom Penh thành ngân hàng 100% vốn nước ngoài, đây là ngân hàng con trực thuộc Sacombank và có tư cách pháp nhân, hạch toán độc lập bằng vốn tự có được thành lập theo quy định của pháp luật Campuchia.

Sacomban lập ngân hàng tại Campuchia ảnh 1 
Trụ sở chi nhánh Sacombank tại Phnom Penh, Campuchia. 

Thời hạn hoạt động của Sacombank Cambodia là 99 năm theo loại hình hoạt động ngân hàng thương mại. Vốn điều lệ hiện tại của Sacombank Cambodia là 38 triệu USD.

Lãnh đạo Sacombank cho biết, sau khi chuyển đổi thành ngân hàng 100% vốn nước ngoài, Sacombank Cambodia sẽ đẩy mạnh việc bán vàng miếng SBJ và huy động vốn bằng vàng tại Campuchia.

Tính đến 30/9/2011, tổng huy động của Sacombank Cambodia đạt 40 triệu USD, dư nợ cho vay 58 triệu USD, lợi nhuận trước thuế đạt 2 triệu USD (88% kế hoạch năm 2011). Doanh số chuyển tiền hai chiều giữa Campuchia-Việt Nam qua Sacombank Cambodia trong năm 2010 và 9 tháng đầu năm 2011 đạt 521 triệu USD.

Sacombank Cambodia hiện có ba chi nhánh (Olympic, Siêu thị Việt Nam, Chbar Ampeou) tại các khu vực trọng điểm, đông dân cư của thủ đô Phnom Penh. Năm 2012, ngân hàng dự kiến sẽ mở rộng mạng lưới thêm 4 chi nhánh nữa tại Campuchia.

Ngoài Sacombank, hiện có 3 ngân hàng thương mại Việt Nam khác đã thiết lập sự hiện diện chính thức ở nước ngoài. Đó là Ngân hàng Thương mại Cổ phần Quân đội (MB), Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV), Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank). Điểm đến chung của những thành viên này là khu vực các nước ASEAN.

(vneconomy)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng

SeABank và Tập đoàn BRG ra mắt thẻ BRG Elite đặc quyền ưu đãi 25%

(ĐTTCO) - Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) phối hợp với Tập đoàn BRG (BRG Group) vừa ra mắt thẻ quốc tế BRG Elite với nhiều tính năng nổi bật, bảo mật chuẩn EMV và ưu đãi giảm giá lên đến 25% khi sử dụng thẻ để thanh toán tại hệ thống các công ty thành viên thuộc Tập đoàn BRG trong các lĩnh vực như siêu thị, khách sạn nghỉ dưỡng, dịch vụ sửa chữa ô tô, Gốm Chu Đậu… 

Vàng - ngoại tệ