Quản lý tài chính cho doanh nghiệp

Dù lớn đến đâu, kinh doanh lĩnh vực gì ngân hàng cũng có thể giúp doanh nghiệp phát hiện ra tiềm lực của chính mình thông qua cải thiện hệ thống thanh toán và quản lý dòng tiền. Ngân hàng Á Châu (ACB) là ngân hàng tiên phong trong việc cung cấp các giải pháp quản lý tài chính cho khách hàng doanh nghiệp.

Tối đa hiệu quả đồng vốn

Với gói dịch vụ quản lý tài khoản tập trung tại ACB, các doanh nghiệp có thể quản lý và mở nhiều tài khoản để quản lý hoạt động các đơn vị thành viên; thu tiền hàng, thanh toán thu chi nội bộ và khách hàng; quản lý việc kinh doanh từng loại sản phẩm hoặc các khu vực hoạt động của doanh nghiệp…

ACB sẽ hỗ trợ cho khách hàng có nhiều tài khoản tại ACB trong việc tập trung vốn từ nhiều tài khoản phụ về một tài khoản chính, hoặc bổ sung vốn từ tài khoản chính cho các tài khoản phụ trong trường hợp tài khoản phụ chi vượt số dư hiện có.

Sản phẩm này phù hợp với các doanh nghiệp quy mô lớn, có nhiều đơn vị thành viên hạch toán phụ thuộc, kinh doanh đa mặt hàng với hệ thống đại lý bán hàng rộng khắp.

Khi sử dụng gói dịch vụ này doanh nghiệp được hưởng nhiều lợi ích như: đơn giản hóa việc quản lý nhiều tài khoản riêng lẻ; tăng hiệu quả sử dụng tiền nhàn rỗi; giảm lãi vay thấu chi; giảm các chi phí giao dịch và hành chính; đặc biệt là duy trì quyền kiểm soát.

Quản lý tài chính cho doanh nghiệp ảnh 1 

 Giao dịch tại ACB. Ảnh: LÃ ANH

Ngoài ra, ACB còn thực hiện dịch vụ thu hộ tiền mặt cho doanh nghiệp. Đây là dịch vụ qua đó ACB thu tiền mặt từ các văn phòng, trụ sở của khách hàng, từ các địa điểm do khách hàng chỉ định và chuyển vào tài khoản của khách hàng tại ACB.

Dịch vụ này dành cho các doanh nghiệp có doanh số thu tiền mặt lớn muốn nhanh chóng đưa tiền vào tài khoản phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh.

Với dịch vụ này của ACB, doanh nghiệp hoàn toàn yên tâm vì rủi ro trong việc lưu trữ, vận chuyển, kiểm đếm tiền mặt khi thu tiền mặt được giảm thiểu; doanh nghiệp tập trung được tiền mặt về tài khoản thường xuyên, nâng cao hiệu quả sử dụng vốn; doanh nghiệp sẽ được hưởng lãi trên số dư tài khoản; đặc biệt là tiết kiệm được thời gian và chi phí.

Tiết giảm chi phí từ chi hộ

Cùng với việc hỗ trợ doanh nghiệp thu tiền mặt, ACB còn thực hiện nhu cầu chi hộ tiền mặt tại trụ sở của doanh nghiệp hoặc tại các địa điểm do doanh nghiệp chỉ định (số lần, số tiền chi tương tự thu hộ tiền mặt).

Việc vận chuyển tiền sẽ do đội ngũ chuyên môn của ACB thực hiện thông qua chế độ bảo vệ nghiêm ngặt, tuân thủ các quy định về vận chuyển tiền của Ngân hàng Nhà nước và của ACB, giúp doanh nghiệp tránh được rủi ro.

ACB cũng hỗ trợ doanh nghiệp thực hiện các giao dịch thanh toán cho đối tác theo danh sách khoản phải trả do doanh nghiệp gửi định kỳ hoặc đột xuất. Hình thức thanh toán gồm nhận bằng tài khoản tại ACB hoặc tại ngân hàng khác.

Dịch vụ này giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian và chi phí cho việc thanh toán tiền hàng và quản lý khoản phải trả. Đồng thời, hạn chế sai sót trong việc lập ủy nhiệm cho từng khoản phải trả.

Trong dịch vụ quản lý các khoản phải trả, ACB hỗ trợ thanh toán lương, tiền hoa hồng cho nhân viên, đại lý của doanh nghiệp. Việc chi trả được thực hiện thông qua trích tiền từ tài khoản của doanh nghiệp tại ACB chuyển vào tài khoản người thụ hưởng tại ACB hoặc ngân hàng khác.

Ngoài ra, ACB có thể chi trả trực tiếp bằng tiền mặt cho người thụ hưởng tại địa điểm do doanh nghiệp chỉ định. Như vậy, doanh nghiệp sẽ giảm các chi phí quản lý tiền mặt, bao gồm: nhân công, công cụ, phương tiện làm việc; giảm thời gian kiểm đếm và tránh rủi ro do vận chuyển tiền mặt.

ACB luôn bảo mật thông tin về tiền lương cho nhân viên của doanh nghiệp và chi tiền nhanh chóng, chính xác. Mạng lưới điểm giao dịch rộng khắp, tiền gửi thanh toán với nhiều tiện ích của ACB sẽ tối đa hóa các lợi ích cho nhân viên và đại lý của doanh nghiệp.

Vĩnh Nghi

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một loạt giải pháp kiểm soát rủi ro đã được cơ quan quản lý áp dụng từ đầu năm với lĩnh vực bất động sản, trong đó có quản dòng vốn tín dụng. Ảnh: TP

HSBC cảnh báo rủi ro nợ bất động sản

(ĐTTCO) - Ngân hàng này cho rằng cần thận trọng, cân bằng giữa việc hạn chế tín dụng đổ vào bất động sản với nỗ lực giảm thiểu rủi ro trước mắt do Covid-19 đối với bất động sản. Thực tế, đây vẫn là một nguồn đóng góp ngày càng nhiều cho tăng trưởng chung.

Ngân hàng

Tăng trưởng tín dụng 6 tháng dự kiến 5,5 - 6%

(ĐTTCO) - Theo lãnh đạo NHNN, với nhiều các giải pháp tổng thể của Chính phủ và của ngành NH đã tạo đà phục hồi tăng trưởng tín dụng. Dự kiến đến cuối tháng 6 tăng trưởng tín dụng có thể đạt khoảng 5,5 - 6%. 

Vàng - ngoại tệ