Quản lý tài chính cho doanh nghiệp

Dù quy mô lớn đến đâu, kinh doanh lĩnh vực gì, ngân hàng cũng có thể giúp doanh nghiệp phát hiện ra tiềm lực của chính mình thông qua việc cải thiện hệ thống thanh toán và quản lý dòng tiền. Ngân hàng Á Châu (ACB) là một trong những ngân hàng tiên phong cung cấp các giải pháp quản lý tài chính cho khách hàng doanh nghiệp.

Tối đa hiệu quả đồng vốn

Doanh nghiệp có nhu cầu quản lý tài khoản của các đơn vị thành viên; thu tiền hàng, thanh toán thu chi nội bộ và khách hàng; quản lý việc kinh doanh từng loại mặt hàng sản phẩm hoặc các khu vực hoạt động của doanh nghiệp… có thể sử dụng gói dịch vụ quản lý tài khoản tập trung tại ACB.

Theo đó, khách hàng có nhiều tài khoản tại ACB sẽ được hỗ trợ trong việc tập trung vốn từ nhiều tài khoản phụ về một tài khoản chính, hoặc bổ sung vốn từ tài khoản chính cho các tài khoản phụ trong trường hợp tài khoản phụ chi vượt số dư hiện có.

Sản phẩm này phù hợp với doanh nghiệp có quy mô lớn, có nhiều đơn vị thành viên hạch toán phụ thuộc, kinh doanh đa mặt hàng với hệ thống đại lý bán hàng rộng khắp. Sử dụng gói dịch vụ này doanh nghiệp được hưởng nhiều lợi ích như: đơn giản hóa việc quản lý nhiều tài khoản riêng lẻ; có cơ hội hưởng lãi suất trên tiền gửi thanh toán cao hơn dựa trên số dư tập trung của tài khoản chính, tăng hiệu quả sử dụng tiền nhàn rỗi; giảm lãi vay thấu chi ngân hàng; giảm chi phí giao dịch, chi phí hành chính và đặc biệt là duy trì quyền kiểm soát.

Tăng tiện ích quản lý khoản phải thu

Đối với doanh nghiệp có doanh số thu tiền mặt lớn muốn nhanh chóng đưa vào tài khoản phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh, ACB thực hiện dịch vụ thu hộ tiền mặt cho doanh nghiệp tại các văn phòng, trụ sở của khách hàng hoặc từ các địa điểm do khách hàng chỉ định và chuyển vào tài khoản của khách hàng tại ACB.

Sử dụng dịch vụ này tại ACB, doanh nghiệp có thể yên tâm vì giảm thiểu rủi ro trong việc lưu trữ, vận chuyển, kiểm đếm tiền mặt khi thực hiện thu tiền mặt; doanh nghiệp sẽ được tập trung tiền mặt về tài khoản thường xuyên, nâng cao hiệu quả sử dụng vốn; các doanh nghiệp sẽ được hưởng lãi trên số dư tài khoản và đặc biệt là tiết kiệm thời gian và chi phí.

 Quản lý tài chính cho doanh nghiệp ảnh 1

 ACB thực hiện dịch vụ thu hộ tiền mặt cho doanh nghiệp. Ảnh LÃ ANH

Ngoài ra, ACB sẽ hỗ trợ doanh nghiệp thu hộ tiền hàng hoặc cung cấp dịch vụ cho các đối tác. Có 2 phương thức: Thứ nhất, ACB ghi có tài khoản khi đối tác của doanh nghiệp liên hệ ACB để nộp tiền mặt hoặc chuyển khoản vào tài khoản của doanh nghiệp.

Thứ hai, ACB trích tiền từ tài khoản đối tác của doanh nghiệp tại ACB để ghi có tài khoản của doanh nghiệp căn cứ vào danh sách khoản phải thu do doanh nghiệp gửi. Dịch vụ này giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian và chi phí cho việc thu tiền hàng.

Tiền sẽ được ghi có ngay, tạo cơ hội hưởng lãi suất ưu đãi. ACB còn hỗ trợ doanh nghiệp đối chiếu các khoản ghi có vào tài khoản với các khoản phải thu thông qua thông tin số tham chiếu, từ đó doanh nghiệp quản lý và cân đối công nợ hiệu quả hơn.

Riêng đối tác của doanh nghiệp sẽ thuận tiện trong việc thanh toán cho khách hàng nhờ vào mạng lưới điểm giao dịch rộng khắp của ACB hoặc thanh toán thông qua ACB Online, đồng thời sử dụng các tiện ích khác từ tiền gửi thanh toán do ACB cung cấp.

Tiết giảm chi phí quản lý khoản phải trả

Không chỉ hỗ trợ doanh nghiệp thu hộ tiền mặt, ACB còn thực hiện nhu cầu chi hộ tiền mặt tại trụ sở của doanh nghiệp hoặc tại các địa điểm do doanh nghiệp chỉ định (số lần chi, số tiền chi tương tự thu hộ tiền mặt). Việc vận chuyển tiền do đội ngũ chuyên môn của ACB thực hiện, với chế độ bảo vệ nghiêm ngặt của ACB, tuân thủ các quy định về vận chuyển tiền của NHNN, giúp doanh nghiệp tránh được rủi ro.

Bên cạnh đó, ACB hỗ trợ doanh nghiệp thực hiện các giao dịch thanh toán cho đối tác theo danh sách khoản phải trả do doanh nghiệp gửi định kỳ hoặc đột xuất. Các khoản thanh toán sẽ được chuyển vào tài khoản của người thụ hưởng tại ACB hoặc ngân hàng khác.

Dịch vụ này giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian và chi phí cho việc thanh toán tiền hàng và quản lý khoản phải trả. Đồng thời, hạn chế sai sót trong việc lập ủy nhiệm cho từng khoản phải trả. Doanh nghiệp có thể yên tâm về tính an toàn và bảo mật thông tin.

Trong dịch vụ quản lý các khoản phải trả, ACB còn hỗ trợ doanh nghiệp thanh toán lương, hoa hồng cho nhân viên và đại lý của doanh nghiệp. Việc chi trả được thực hiện thông qua trích tiền từ tài khoản của doanh nghiệp tại ACB để chuyển vào tài khoản tiền gửi thanh toán cho người thụ hưởng tại ACB hoặc tại ngân hàng khác.

Ngoài ra, ACB cũng có thể chi trả bằng tiền mặt trực tiếp cho người thụ hưởng tại địa điểm do doanh nghiệp chỉ định. Như vậy, doanh nghiệp sẽ giảm các chi phí quản lý tiền mặt như nhân công, công cụ, phương tiện làm việc và giảm thời gian kiểm đếm, tránh rủi ro do vận chuyển tiền mặt.

Đặc biệt, ACB bảo mật thông tin về tiền lương, hoa hồng cho nhân viên, đại lý và chi tiền nhanh chóng, chính xác.

Vĩnh Nghi

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cổ đông phát biểu gay gắt tại ĐHCĐ Eximbank.

Eximbank lại bất ổn

(ĐTTCO)-Ngày 25-6, Eximbank bất ngờ thông báo thay Chủ tịch HĐQT. Cụ thể, ông Cao Xuân Ninh đã gửi đơn từ nhiệm Chủ tịch HĐQT và được chấp thuận. Ông Yasuhiro Saitoh, Phó Chủ tịch HĐQT, đã được bổ nhiệm thay ông Ninh đảm nhiệm chức danh chủ tịch. Việc thay đổi chủ tịch HĐQT đã một lần nữa làm nóng lại những vấn đề bất ổn trong nội bộ và trong vấn đề quản trị điều hành của NH này.

Ngân hàng

HDBank 3 năm liên tiếp là “nơi làm việc tốt nhất châu Á”

(ĐTTCO) - Tối ngày 1-7, tại lễ trao giải HR Asia Awards 2020 tổ chức lần thứ 3 tại Việt Nam, 66 thương hiệu lớn đã được vinh danh là “Nơi làm việc tốt nhất châu Á”. Trong đó, HDBank là ngân hàng Việt Nam duy nhất 03 năm vinh dự nhận giải thưởng danh giá này.  

Vàng - ngoại tệ