Quản lý chi tiêu thông minh

Với tính năng chi tiêu trước trả tiền sau, thẻ tín dụng mang lại nhiều tiện ích cho chủ thẻ trong thanh toán. Chỉ cần một chiếc thẻ tín dụng, không cần tiền mặt, mọi hóa đơn của khách hàng sẽ được thanh toán nhanh chóng. Tuy nhiên, chi tiêu qua thẻ tín dụng thế nào là khôn ngoan, tránh rơi vào nguy cơ ngập trong nợ hoặc bị gian lận qua thẻ là vấn đề chủ thẻ cần quan tâm.

Bình dân thị trường thẻ

Trong cuộc sống hiện đại, nhiều người không còn xa lạ với thẻ tín dụng. Hình ảnh những khách hàng mua sắm trong các trung tâm thương mại lớn và thanh toán bằng cách quẹt thẻ trông thật sành điệu đã trở thành điều bình thường.

Nước ta đến nay đã có hàng triệu người dùng thẻ tín dụng. Với mức sống ngày càng cao và sự phát triển của internet cùng dịch vụ thanh toán trực tuyến, thẻ tín dụng đang dần trở nên phổ biến. Hiện nay để được sở hữu một chiếc thẻ tín dụng rất dễ dàng và nhanh chóng, các ngân hàng có thể cử nhân viên đến tận nơi tư vấn làm thẻ hay nhận hồ sơ.

Ngoài ra, các ngân hàng còn dành nhiều ưu đãi cho chủ thẻ như các chương trình giảm giá, tặng bảo hiểm thẻ, tích lũy điểm…

 Quản lý chi tiêu thông minh ảnh 1

Giao dịch tại ACB. Ảnh: LÃ Anh

Tuy nhiên, chủ thẻ cũng cần lưu ý các rủi ro khi sử dụng thẻ như mất khả năng trả nợ do không kiểm soát được việc mua sắm, mất thẻ hay bị ăn cắp mã số khi mua hàng qua mạng…

Nắm bắt được điều này, Ngân hàng Á Châu (ACB) là ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam triển khai dịch vụ MasterCard inControlTM, dịch vụ quản lý chi tiêu thông minh giúp chủ thẻ ACB MasterCard kiểm soát chi tiêu cho bản thân cũng như các thành viên trong gia đình thông qua việc cài đặt trực tuyến các thông số kiểm soát chi tiêu của thẻ chính và các thẻ phụ.

Chuyên nghiệp người dùng

Theo đó, khi sử dụng dịch vụ MasterCard inControlTM, chủ thẻ có thể kiểm soát được chi tiêu nhờ việc cài đặt các thông số liên quan như: hạn mức giao dịch; loại hình giao dịch; lãnh thổ và thời gian giao dịch. Dịch vụ này cho phép chủ thẻ từ chối các giao dịch nằm ngoài phạm vi các thông số đã cài đặt cũng như có thể nhận được thông báo ngay lập tức qua email và/hoặc SMS cho các giao dịch này.

Như vậy, với MasterCard inControlTM, chủ thẻ ACB MasterCard sẽ không phải lo lắng việc chi tiêu vượt ngân sách, và cân đối chi tiêu cho bản thân, gia đình. Các gia đình có con em du học cũng yên tâm hơn khi kiểm soát được chi tiêu của con em mình ở nước ngoài. Đặc biệt, khách hàng không phải lo ngại việc bị kẻ gian sử dụng thẻ của mình để thanh toán chi tiêu ngoài các thông số khách hàng đã đăng ký.

Để sử dụng dịch vụ, khách hàng cần có thẻ ACB MasterCard (thẻ tín dụng/ghi nợ hoặc trả trước) và đăng ký dịch vụ ACB Online. Các bước sử dụng dịch vụ này khá đơn giản: Bước 1: Đăng ký thẻ ACB MasterCard cho bạn và mở thêm thẻ phụ cho các thành viên trong gia đình (nếu có nhu cầu).

Bước 2: Truy cập địa chỉ www.acbonline.com.vn, chọn mục Dịch vụ thẻ/MasterCard inControlTM để đăng ký, cài đặt hoặc thay đổi các thông số giao dịch cho từng loại thẻ; lưu lại các thiết lập bạn vừa cài đặt.

Bước 3: Sử dụng thẻ để thanh toán hàng hóa, dịch vụ. Bước 4: Nhận các thông báo bằng email/SMS ngay sau thời điểm thanh toán cho các giao dịch nằm ngoài phạm vi thông số đã cài đặt.

Với kinh nghiệm hơn 16 năm phát hành thẻ, ACB đã trở thành đối tác tin cậy của tổ chức thẻ MasterCard và là ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam được MasterCard tín nhiệm hợp tác triển khai dịch vụ MasterCard inControlTM, dịch vụ quản lý chi tiêu thông minh.

Ưu đãi chủ thẻ tín dụng ACB

(ĐTTC) - Từ nay đến ngày 27-4, Ngân hàng Á Châu (ACB) triển khai chương trình ưu đãi đặc biệt dành cho chủ thẻ tín dụng ACB tại Furama Resort (đường Trường Sa, phường Khuê Mỹ, quận Hải Châu, Đà Nẵng). Theo đó, chủ thẻ tín dụng ACB được hưởng package tại Furama như sau: giá 12.700.800 đồng ++/package/2 người, loại phòng: hướng vườn.

Tại đây, khách hàng được hưởng các dịch vụ gồm: 4 ngày 3 đêm nghỉ tại Furama Resort Đà Nẵng; buffet sáng hàng ngày; 1 buffet tối tại nhà hàng Café Indochine; 1 bữa tối theo thực đơn set menu tại nhà hàng Italia Don Cipriani’s; 1 chai rượu trong phòng khách; xe đưa đón sân bay; wifi và internet miễn phí trong phòng và tại các khu công cộng trong khu vực resort; xe buýt đưa đón tham quan phố cổ Hội An theo lịch trình của resort; miễn phí sử dụng phòng tập thể dục, các hồ bơi, Games Rooms, nhà giữ trẻ, sauna và steam bath, tập thái cực quyền vào buổi sáng.

Loại thẻ áp dụng là thẻ tín dụng bạch kim (ACB Visa Platinum); thẻ tín dụng chuẩn và vàng do ACB phát hành mang thương hiệu Visa và MasterCard, thẻ tín dụng ACB Visa Business.

Chương trình chỉ áp dụng cho chủ thẻ tín dụng của ACB, khách hàng sử dụng thẻ để thanh toán. Khách hàng phải đặt phòng trước và đề cập đến package bao gồm 4 ngày, 3 đêm dành cho chủ thẻ tín dụng ACB. Khách hàng có thể nâng hạng phòng và đặt thêm ngày nghỉ.

Thế Tường

Thế Tường

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng trong bóng tối

Ngân hàng trong bóng tối

(ĐTTCO)-Theo số liệu của NHNN, đến cuối tháng 7-2020, tiền gửi của khách hàng tại các tổ chức tín dụng (TCTD) đạt gần 9,22 triệu tỷ đồng. Trong đó số dư tiền gửi của các tổ chức kinh tế (TCKT) đạt hơn 4,138 triệu tỷ đồng, tăng 4,4% so với cuối năm 2019; Tiền gửi của dân cư đạt hơn 5,08 triệu tỷ đồng, tăng 5,2% so với cuối năm 2019. 

Ngân hàng

HDBank phát hành trái phiếu chuyển đổi cho đối tác chiến lược

(ĐTTCO) - HDBank (HDB) vừa ký kết hợp đồng phát hành trái phiếu chuyển đổi và hợp tác chiến lược với DEG, là định chế tài chính phát triển thuộc Ngân hàng Tái thiết KFW của Đức, nằm trong nhóm 15 thành viên hàng đầu của của Tổ chức Tài chính Phát triển Châu Âu (EDFI).

Vàng - ngoại tệ