PVcomBank tài trợ vốn cho TNA

(ĐTTCO) - Ngày 21-11, tại TPHCM, Ngân hàng Thương mại cổ phần Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) và CTCP Thương mại xuất nhập khẩu Thiên Nam (TNA) đã ký kết hợp tác toàn diện.

PVcomBank tài trợ vốn cho TNA

Đây được xem là bước tiến quan trọng, giúp 2 bên tiếp tục mở rộng quy mô, khai thác các dịch vụ thế mạnh và hỗ trợ nhau đạt mục tiêu kinh doanh trong tương lai.

Theo thỏa thuận hợp tác được ký kết, các bên cam kết ưu tiên sử dụng các sản phẩm, dịch vụ và dành cho nhau cơ hội liên kết, hợp tác tốt nhất nhằm khai thác tối đa tiềm năng, tạo hiệu quả kinh doanh, tăng vị thế và sức cạnh tranh của mỗi bên. Thông qua các hoạt động hợp tác, PVcomBank và TNA cùng xúc tiến các hoạt động liên doanh, liên kết để hỗ trợ nhau mở rộng và phát triển hoạt động kinh doanh, khai thác tốt nhất tiềm năng của thị trường, thế mạnh trong lĩnh vực kinh doanh của mỗi bên.

Về phía PVcomBank, theo thỏa thuận hợp tác được ký kết, ngân hàng sẽ tài trợ vốn trung và ngắn hạn cho các hoạt động kinh doanh của TNA trị giá 1.100 tỷ đồng trong thời gian từ năm 2018 đến 2022. Đồng thời, ngân hàng cam kết sẽ cung cấp cho TNA và các công ty con, công ty thành viên của TNA những sản phẩm, dịch vụ ngân hàng chất lượng cao như huy động vốn, tín dụng, dịch vụ tư vấn tài chính khác. Ngoài việc cung cấp các giải pháp tài chính cho doanh nghiệp, PVcomBank còn mang đến cho cán bộ nhân viên của TNA những sản phẩm, dịch vụ ngân hàng tiện ích với chính sách ưu đãi vượt trội dành riêng cho đối tác.

Ông Đoàn Đức Minh, Phó Tổng giám đốc PVcomBank, cho biết: “PVcomBank đánh giá cao cơ hội hợp tác với TNA - một trong những thương hiệu hàng đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực sắt thép, vật liệu xây dựng; bất động sản; công nghệ phẩm. Ký kết hợp tác toàn diện với TNA nằm trong chiến lược mở rộng hợp tác đa ngành nghề của PVcomBank theo định hướng trọng tâm, đồng hành cùng sự phát triển của doanh nghiệp”.

Về phía TNA, công ty cam kết sẽ sử dụng các gói giải pháp tài chính toàn diện PVcomBank cung cấp, bao gồm các tiện ích thanh toán, các giải pháp về vốn lưu động, các sản phẩm tài chính cá nhân, gói trả lương cho CBNV… Sự hợp tác toàn diện về tài chính giữa 2 tổ chức hứa hẹn sẽ giúp Thiên Nam tối ưu hiệu quả kinh doanh, tiếp cận các công cụ tài chính hiện đại, nâng cao năng lực tài chính để không ngừng mở rộng hoạt động sản xuất kinh doanh.

- PVcomBank có tổng tài sản đạt gần 100.000 tỷ đồng, vốn điều lệ 9.000 tỷ đồng, trong đó cổ đông lớn là Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (chiếm 52%) và cổ đông chiến lược Morgan Stanley (6,7%). PVcomBank chú trọng đầu tư và mở rộng các quan hệ hợp tác chiến lược với các tổ chức, doanh nghiệp tiềm năng cùng đồng hành hướng đến mục tiêu cùng nhau phát triển nhanh, mạnh và bền vững. Ngân hàng đã thành công trong việc phát triển mạng lưới đối tác liên kết với nhiều tổ chức lớn như Vietnam Airlines, Viettel Post, VNPT Vinaphone, ECPay,  FLC Holiday, MIC…
- TNA có 5 lĩnh vực kinh doanh chính gồm: sắt thép; đầu tư bất động sản; phân phối hàng thực phẩm; phân phối hàng điện máy; đầu tư giáo dục. Năm 2017, TNA có doanh thu đạt 4.182 tỷ đồng, tăng gấp 2,6 lần so với năm 2013; lợi nhuận đạt 127,8 tỷ đồng, tăng gấp 2,7 lần so với năm 2013; vốn điều lệ từ 80 tỷ đồng năm 2013 tăng lên gần 126 tỷ đồng trong năm 2017; vốn chủ sở hữu từ 261 tỷ đồng năm 2013 tăng lên 416 tỷ đồng năm 2017.

H.My

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng trong bóng tối

Ngân hàng trong bóng tối

(ĐTTCO)-Theo số liệu của NHNN, đến cuối tháng 7-2020, tiền gửi của khách hàng tại các tổ chức tín dụng (TCTD) đạt gần 9,22 triệu tỷ đồng. Trong đó số dư tiền gửi của các tổ chức kinh tế (TCKT) đạt hơn 4,138 triệu tỷ đồng, tăng 4,4% so với cuối năm 2019; Tiền gửi của dân cư đạt hơn 5,08 triệu tỷ đồng, tăng 5,2% so với cuối năm 2019. 

Ngân hàng

HDBank triển khai dự án Treasury - FIS Front Arena

(ĐTTCO)-Với mục tiêu nâng cao năng lực quản trị ngân hàng cũng như mở rộng, phát triển hoạt động kinh doanh nguồn vốn, tiền tệ, giấy tờ có giá và sản phẩm phái sinh trên thị trường, HDBank đưa vào sử dụng hệ thống Treasury - FIS Front Arena. 

Vàng - ngoại tệ