PVcomBank gia nhập thị trường TC-NH

(ĐTTC) - Tối 3-10, tại Hà Nội, Ngân hàng TMCP Đại chúng Việt Nam (PVcomBank) đã chính thức ra mắt và công bố thương hiệu.

PVcomBank gia nhập thị trường TC-NH ảnh 1

Đến dự có Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Văn Ninh, cùng lãnh đạo các bộ, ngành trung ương và địa phương.

PVcomBank được thành lập trên cơ sở hợp nhất giữa Tổng công ty Tài chính cổ phần Dầu khí (PVFC) và Ngân hàng TMCP Phương Tây. PVcomBank có vốn điều lệ 9.000 tỷ đồng và quy mô tổng tài sản trên 100.000 tỷ đồng, 1.200 cán bộ nhân viên tại 102 điểm giao dịch trên các tỉnh, thành, trung tâm kinh tế trên cả nước.

Theo ông Nguyễn Đình Lâm, Chủ tịch HĐQT PVcomBank, với khẩu hiệu “Ngân hàng không khoảng cách”, địa bàn hoạt động của ngân hàng sẽ được mở rộng, khả năng cạnh tranh được nâng cao vì mục tiêu phục vụ tốt nhất nhu cầu của khách hàng, đặc biệt là các cá nhân và doanh nghiệp trong ngành dầu khí. PVcomBank sẽ phát triển bền vững trong nước và từng bước vươn ra quốc tế. PVcomBank có vốn điều lệ 9.000 tỷ đồng và quy mô tổng tài sản trên 100.000 tỷ đồng và 102 điểm giao dịch trên các tỉnh, thành, trung tâm kinh tế trên cả nước.

Phát biểu trong lễ ra mắt, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Đặng Thanh Bình cho biết, quá trình tái cơ cấu hệ thống ngân hàng vẫn đang diễn ra, vì vậy, sự kiện này có ý nghĩa quan trọng. Việc hợp nhất hai tổ chức này sẽ được NHNN theo dõi sát và sẵn sàng hỗ trợ tốt nhất.

Theo bà Nguyễn Mai Sương, Giám đốc NHNN Chi nhánh Hà Nội, việc ra mắt PVcomBank khẳng định thắng lợi của đề án hợp nhất giữa 2 tổ chức tín dụng nhưng đó chính là thành công bước đầu. Trong hoạt động ngân hàng cũng cần nghiêm túc thực hiện quyền, nghĩa vụ trong hợp đồng hợp nhất; có biện pháp phòng ngừa rủi ro; tăng quản trị điều hành sau hợp nhất để ngân hàng hoạt động hiệu quả; tăng quy mô, năng lực cạnh tranh...

Cũng theo bà Sương, việc đặt trụ sở chính của PVcomBank tại Hà Nội đã đưa số điểm giao dịch, phòng giao dịch, trụ sở các ngân hàng trên địa bàn Hà Nội lên con số 2.039, nâng tổng số ngân hàng đặt trụ sở chính tại Hà Nội là 12.

Trong sáng nay 4-10, PVcomBank chính thức ra mắt hội sở chính tại 22 Ngô Quyền, Hà Nội. Đây cũng là trụ sở chính của PVFC trước đây.

Ngọc Quang

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng trong bóng tối

Ngân hàng trong bóng tối

(ĐTTCO)-Theo số liệu của NHNN, đến cuối tháng 7-2020, tiền gửi của khách hàng tại các tổ chức tín dụng (TCTD) đạt gần 9,22 triệu tỷ đồng. Trong đó số dư tiền gửi của các tổ chức kinh tế (TCKT) đạt hơn 4,138 triệu tỷ đồng, tăng 4,4% so với cuối năm 2019; Tiền gửi của dân cư đạt hơn 5,08 triệu tỷ đồng, tăng 5,2% so với cuối năm 2019. 

Ngân hàng

HDBank triển khai dự án Treasury - FIS Front Arena

(ĐTTCO)-Với mục tiêu nâng cao năng lực quản trị ngân hàng cũng như mở rộng, phát triển hoạt động kinh doanh nguồn vốn, tiền tệ, giấy tờ có giá và sản phẩm phái sinh trên thị trường, HDBank đưa vào sử dụng hệ thống Treasury - FIS Front Arena. 

Vàng - ngoại tệ