PVcomBank cung cấp 2.000 tỷ đồng cho PVPower

(ĐTTCO) - Ngày 23-5, NHTMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) đã ký hợp đồng cấp tín dụng trị giá 2.000 tỷ đồng với Tổng công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam (PVPower). Việc ký kết này nhằm giúp PVPower thực hiện, quản lý và vận hành các dự án, công trình điện.

Thực hiện chiến lược phát triển năng lượng quốc gia của Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn đến 2050, Thủ tướng chính phủ đã giao nhiệm vụ cho 3 tập đoàn trụ cột là Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (PVN) và Tập đoàn Than Khoáng sản Việt Nam (TKV) cùng tham gia lĩnh vực sản xuất điện năng.

Để triển khai nhiệm vụ trên, trong những năm qua, PVN đã xây dựng định hướng đến năm 2025  phấn đấu trở  thành nhà sản xuất điện đứng thứ hai sau EVN và là nhà sản xuất điện khí lớn nhất của cả nước. Trọng trách này được Đảng ủy, Ban lãnh đạo PVN đặt lên vai những người dầu khí làm điện ở PVPower – đơn vị duy nhất của PVN hoạt động trong lĩnh vực công nghiệp điện.

PVcomBank cung cấp 2.000 tỷ đồng cho PVPower ảnh 1
Lễ ký kết cung cấp tín dụng 2.000 tỷ đồng giữa PVcomBank và PVPower.

Được thành lập vào tháng 5-2007 với số vốn điều lệ ban đầu 7.600 tỷ đồng, đến hết năm 2015, tổng số vốn chủ sở hữu của PVPower đã tăng lên 21.774 tỷ đồng. Quy mô hoạt động cũng được mở rộng từ 7 thành viên lên 26 thành viên và công ty liên kết. Đến 17-5, PVPower đã cung cấp cho đất nước 117,3 tỷ kWh điện; tổng doanh thu đạt 125.350 tỷ đồng; lợi nhuận trước thuế đạt hơn 4.780 tỷ đồng; đóng góp cho ngân sách quốc gia 7.120 tỷ đồng.

PVcomBank có tổng tài sản đạt gần 100.000 tỷ đồng, vốn điều lệ 9.000 tỷ đồng với mạng lưới 113 điểm giao dịch tại các tỉnh, thành trọng điểm trên toàn quốc; nguồn nhân lực chất lượng cao và bề dày kinh nghiệm trong cung cấp các dịch vụ cho các doanh nghiệp trong ngành dầu khí, năng lượng, hạ tầng.

PVcomBank cung cấp các sản phẩm dịch vụ đa dạng đáp ứng đầy đủ các nhu cầu của khách hàng tổ chức và cá nhân; đồng thời tham gia tư vấn thu xếp vốn cho rất nhiều dự án lớn của PVN, trong đó có các dự án điện của PVPower, với tổng giá trị cam kết là 2,7 tỷ USD.  Bên cạnh đó, PVcomBank còn cung cấp các dịch vụ bảo lãnh cho các đơn vị trong ngành như: bảo lãnh tạm ứng, bảo lãnh thanh toán, bảo lãnh thực hiện hợp đồng, bảo lãnh dự thầu, bảo lãnh phát hành trái phiếu, bảo lãnh vay vốn...

H.My

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng

HDBank và MISA triển khai dịch vụ kế toán online

(ĐTTCO)-Đẩy mạnh hoạt động thanh toán điện tử và đem đến nhiều tiện ích hơn cho doanh nghiệp, HDBank kết hợp cùng MISA triển khai dịch vụ ngân hàng số trên phần mềm kế toán cùng hàng loạt ưu đãi hấp dẫn phục vụ nhu cầu của doanh nghiệp.

Vàng - ngoại tệ

Đầu tư vàng khó thua lỗ?

(ĐTTCO)-Hoạt động đầu tư vàng thường nhằm vào lý do chính yếu như công cụ trú ẩn khi kỳ vọng lạm phát gia tăng, hoặc đa dạng hóa danh mục đầu tư khi bất ổn kinh tế gia tăng. Vì vậy trong gần 7 tháng năm 2020, giá vàng thế giới đã tăng khoảng 24% kể từ đại dịch Covid-19, và cùng thời điểm này giá vàng trong nước cũng tăng 21,8%.