Phát triển thanh toán qua điểm chấp nhận thẻ

Theo yêu cầu của Ngân hàng Nhà nước, đến cuối năm 2011 việc kết nối liên thông mạng lưới chấp nhận thẻ (POS) phải được triển khai ở tất cả tỉnh, thành phố. Đây là cơ sở nền tảng để phát triển dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt trong nền kinh tế. Để tạo thuận lợi cho khách hàng sử dụng thẻ, hiện nay thông qua nhiều đối tác, các NHTM đều nỗ lực mở rộng mạng lưới máy POS trên cả nước.

Trên toàn thị trường hiện có gần 60.000 máy POS. Nhờ có một mạng lưới rộng cùng với việc đẩy nhanh kết nối liên thông mạng POS, khách hàng có thể sử dụng thẻ để thanh toán hàng hóa, dịch vụ một cách thuận tiện, dễ dàng, không cần đến máy ATM rút tiền mặt để thanh toán.

Xây dựng hệ thống máy POS, ngoài việc tạo môi trường phát triển các tiện ích của việc dùng thẻ, còn giúp người dân không mất phí so với rút tiền mặt qua máy ATM - một vấn đề còn khúc mắc giữa ngân hàng và người sử dụng thẻ ATM trong thời gian vừa qua. Bên cạnh đó, lượng tiền mặt trong lưu thông, thói quen sử dụng tiền mặt trong dân cư sẽ được hạn chế một cách hiệu quả, góp phần đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt theo định hướng của Chính phủ.

Phát triển thanh toán qua điểm chấp nhận thẻ ảnh 1

Mạng lưới ATM và POS kết nối liên thông giúp khách hàng
thanh toán thuận tiện, dễ dàng. Ảnh: L.ANH

Ngân hàng Á Châu (ACB) có kinh nghiệm hơn 15 năm cung cấp dịch vụ chấp nhận thanh toán thẻ ngân hàng qua máy POS, đến nay đã phát triển gần 4.000 điểm kinh doanh khắp các tỉnh - thành trên cả nước. Khách hàng sử dụng dịch vụ chấp nhận thẻ ở ACB rất đa dạng về ngành nghề kinh doanh, bao gồm khách sạn, nhà hàng, điểm du lịch, đại lý vé máy bay, siêu thị, bệnh viện, phòng tranh, cửa hàng vàng bạc - đá quý… tại hầu hết thành phố thương mại và khu du lịch trên cả nước.

Hiện tại, POS của ACB chấp nhận thanh toán 3 loại thẻ quốc tế là Visa, MasterCard, JCB và các loại thẻ tín dụng, thanh toán nội địa của ngân hàng trong nước phát hành. Với dịch vụ chấp nhận thẻ của ACB, khách hàng hoàn toàn yên tâm thực hiện thanh toán hóa đơn không sử dụng tiền mặt với hàng triệu chủ thẻ Visa, MasterCard, JCB trên khắp thế giới và hơn 350.000 chủ thẻ ACB.

Ưu đãi chủ thẻ khi mua kim cương

(ĐTTC) - Khách hàng của Ngân hàng Á Châu (ACB) đang có cơ hội hưởng ưu đãi giảm giá từ các thương hiệu kim cương hàng đầu như UNIQUE, ZELA GOODMAN và YOKYO khi thanh toán bằng thẻ ACB Visa Platinum hoặc ACB Visa Gold. Cụ thể, khách hàng sẽ được giảm giá 3% cho giao dịch mua hàng tại các cửa hàng Thế giới Kim cương khi thanh toán bằng thẻ ACB Visa Gold; giảm giá 4% khi thanh toán bằng thẻ ACB Visa Platinum. Ngoài ra, tất cả chủ thẻ ACB Visa Gold và ACB Visa Platinum được thưởng thức chocolate Bỉ, cà phê Italia và nước khoáng Pháp.

M.Thảo

Dịch vụ chấp nhận thanh toán thẻ của ACB phục vụ khách hàng là đối tác kinh doanh các tiện ích như: phục vụ tận địa điểm kinh doanh của khách hàng để hướng dẫn thủ tục và ký hợp đồng dịch vụ chấp nhận thẻ; lắp đặt máy chấp nhận thẻ tại điểm kinh doanh hoàn toàn miễn phí.

Ngoài ra, ACB luôn tận tình, chuyên nghiệp trong việc hướng dẫn nhân viên của khách hàng cách thức sử dụng thiết bị. Hiện nay, dịch vụ khách hàng luôn được ACB nâng cấp, chăm sóc khách hàng theo chuẩn cam kết. ACB phục vụ khách hàng có nhu cầu nhận lại tiền thanh toán hóa đơn ngay trong ngày thông qua dịch vụ “Thanh toán ngay”. Với dịch vụ “ACB Online”, các đại lý chấp nhận thẻ có thể chủ động quản lý giao dịch thanh toán đối với tài khoản của mình.

Đồng thời khách hàng còn có thể chuyển khoản trong và ngoài hệ thống ACB một cách linh hoạt, không cần đến chi nhánh ngân hàng.

Nhiều đại lý chấp nhận thẻ cho biết khi sử dụng dịch vụ chấp nhận thẻ của ACB, họ không còn lo lắng về những rủi ro phát sinh trong quá trình thanh toán tiền mặt như tiền giả, tiền rách, tiền thất thoát trong quá trình thu ngân và tiết kiệm được rất nhiều thời gian, chi phí quản lý.

Đặc biệt, với các cửa hàng, trung tâm thương mại - nơi thường tập trung du khách nước ngoài mua sắm - việc thanh toán qua thẻ giúp các cửa hàng mở rộng được nhiều khách hàng trong hoạt động kinh doanh. Bên cạnh đó, các điểm chấp nhận thẻ của ACB có thể phối hợp với ACB để triển khai hàng loạt chương trình khuyến mại cho khách hàng với nhiều hình thức.

Vĩnh Nghi

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng trong bóng tối

Ngân hàng trong bóng tối

(ĐTTCO)-Theo số liệu của NHNN, đến cuối tháng 7-2020, tiền gửi của khách hàng tại các tổ chức tín dụng (TCTD) đạt gần 9,22 triệu tỷ đồng. Trong đó số dư tiền gửi của các tổ chức kinh tế (TCKT) đạt hơn 4,138 triệu tỷ đồng, tăng 4,4% so với cuối năm 2019; Tiền gửi của dân cư đạt hơn 5,08 triệu tỷ đồng, tăng 5,2% so với cuối năm 2019. 

Ngân hàng

HDBank triển khai dự án Treasury - FIS Front Arena

(ĐTTCO)-Với mục tiêu nâng cao năng lực quản trị ngân hàng cũng như mở rộng, phát triển hoạt động kinh doanh nguồn vốn, tiền tệ, giấy tờ có giá và sản phẩm phái sinh trên thị trường, HDBank đưa vào sử dụng hệ thống Treasury - FIS Front Arena. 

Vàng - ngoại tệ