Pháp hỗ trợ phát triển tài chính vi mô tại VN

Cơ quan Phát triển Pháp (AFD) đã ký thỏa ước cho Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vay khoản viện trợ không hoàn lại trị giá 1 triệu euro (tương đương 1,34 triệu USD), nhằm hỗ trợ NHNN phát triển lĩnh vực tài chính vi mô bền vững, cung cấp những sản phẩm tài chính đa dạng cho người nghèo, người sản xuất và các doanh nghiệp nhỏ.

 Pháp hỗ trợ phát triển tài chính vi mô tại VN ảnh 1

Theo AFD, dự án này nằm trong khuôn khổ hoạt động hợp tác giữa Pháp và Việt Nam. Mục tiêu của AFD nhằm khuyến khích phát triển lĩnh vực tài chính vi mô theo hướng vững mạnh về tài chính và thể chế để đảm bảo khả năng tiếp cận nguồn tài chính của người dân tốt hơn.

Hiện nay, NHNN đang triển khai một chương trình tăng cường thể chế nhằm nâng cao hiệu suất hoạt động của NHNN với tư cách là cơ quan điều tiết và giám sát hoạt động của các định chế tài chính vi mô.

Trong bối cảnh đó, dự án do AFD tài trợ sẽ cho phép tiến hành phân tích môi trường pháp lý/hệ thống văn bản pháp quy liên quan đến lĩnh vực tài chính vi mô ở Việt Nam, tăng cường năng lực của NHNN trong công tác quản lý và giám sát ngành này thông qua đào tạo cán bộ của NHNN và các bên liên quan thuộc lĩnh vực tài chính vi mô.

Thỏa ước hỗ trợ NHNN thực hiện dự án hỗ trợ kỹ thuật “Hoàn thiện khuôn khổ pháp lý và tăng cường năng lực quản lý, giám sát cho lĩnh vực tài chính vi mô tại Việt Nam” này được ông Jean-François Girault, Đại sứ Cộng hòa Pháp tại Việt Nam, ông Lê Minh Hưng, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và Ông Jean-Marc Gravellini, Giám đốc Cơ quan Phát triển Pháp (AFD) tại Việt Nam ký kết vào chiều ngày 13 tháng 12 năm 2011,

Đến nay, tổng số tiền cam kết hỗ trợ phát triển chính thức của Cơ quan Phát triển Pháp dành cho Việt Nam hơn 1 tỷ EUR.

(TBKTSG)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

2020 -  Nợ xấu sẽ tăng nhanh

2020 - Nợ xấu sẽ tăng nhanh

(ĐTTCO)-Báo cáo tài chính quý II của các NHTM cho thấy tỷ lệ nợ xấu vẫn nằm trong ngưỡng an toàn theo quy định của NHNN. Tuy nhiên, con số tuyệt đối về nợ xấu đã có xu hướng tăng, kèm theo đó nhiều dự báo không mấy sáng sủa về nợ xấu trong 2 quý tới, khi dịch bệnh vẫn diễn biến khó lường. ĐTTC đã trao đổi với TS. NGUYỄN TRÍ HIẾU, chuyên gia tài chính NH, xung quanh vấn đề này.

Ngân hàng

MB đồng hành hỗ trợ TP Đà Nẵng chống dịch Covid

(ĐTTCO) - Thể hiện tinh thần chung tay cùng cả nước phòng, chống dịch Covid-19, ngày 6-8, ông Nguyễn Văn Đông – Giám đốc MB Đà Nẵng đã đại diện Ngân hàng Quân Đội (MB) trao tặng số tiền trị giá 5 tỷ đồng tới UBND Thành phố Đà Nẵng với mong muốn góp phần hỗ trợ kinh phí trong việc mua sinh phẩm chẩn đoán Covid-19.

Vàng - ngoại tệ