Oracle Peoplesoft HCM: Giải pháp quản trị nhân sự

Năm nay dù việc kinh doanh ngày càng khó khăn, nhưng một số NHTM đã mạnh dạn đầu tư xây dựng và đưa vào áp dụng các công cụ quản trị nhân sự tiên tiến nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ nhân sự, đáp ứng yêu cầu đổi mới và phát triển trong tương lai.

Quản trị nguồn lực đẳng cấp

Ngân hàng Á Châu (ACB) và Tập đoàn Oracle Việt Nam vừa ký thỏa thuận hợp tác triển khai dự án quản trị nguồn nhân lực Oracle PeopleSoft Human Capital Management (HCM). Ông Đỗ Minh Toàn, Tổng giám đốc ACB, ông Hồ Thanh Tùng, Giám đốc Điều hành Oracle Việt Nam và khu vực Đông Dương, đã đại diện ký kết hợp tác này.

Cùng với sự phát triển về quy mô là nhu cầu về một hệ thống quản trị nguồn nhân lực mới, tích hợp đầy đủ, nhằm giúp ACB đáp ứng yêu cầu kinh doanh và kiện toàn các quy trình nghiệp vụ.

Trải qua sự đánh giá kỹ càng, Oracle PeopleSoft HCM là giải pháp được chọn với các chức năng quản trị nguồn lực đẳng cấp giúp ACB hoàn thiện hệ thống quản trị nhân sự hiện nay và nâng cao hơn nữa hiệu suất công việc, từ đó thúc đẩy hoạt động kinh doanh.

Oracle Peoplesoft HCM: Giải pháp quản trị nhân sự ảnh 1 

Ông Đỗ Minh Toàn, Tổng giám đốc ACB, và ông Hồ Thanh Tùng, Giám đốc Điều hành
Oracle Việt Nam và khu vực Đông Dương, ký kết hợp tác. 

Oracle PeopleSoft HCM tích hợp một loạt dữ liệu như công cụ phát triển nhân tài (talent tools), quản trị nhân sự, quản lý kết quả làm việc, phát triển, học tập, cơ chế đãi ngộ, bảo hiểm và thuế thu nhập cá nhân (PIT). Với sự linh hoạt, tính ổn định và khả dụng của giải pháp PeopleSoft HCM, kết hợp với nền tảng công nghệ web 2.0, ACB có thể dễ dàng triển khai, thiết lập cấu hình và tận dụng hệ thống, nhằm đạt được những yêu cầu trong kinh doanh.

Bên cạnh đó, các công cụ quản trị nhân tài của Oracle còn cung cấp một loạt các chỉ số đo lường hiệu suất (KPI), các bản báo cáo về quản lý, giúp lãnh đạo ngân hàng dễ dàng truy cập, cập nhật kết quả kinh doanh.

Theo tính toán của Ban triển khai, việc triển khai dự án dự kiến trong 18 tháng và được chia làm 3 giai đoạn. Đây là cơ hội để ACB đánh giá lại quy trình, chính sách nội bộ và cập nhật các yêu cầu quy chuẩn nhằm tinh gọn hệ thống nhân sự; quản lý hồ sơ để theo dõi, đánh giá năng lực nhân viên và xác định các nhu cầu đào tạo phù hợp…

Tăng hiệu suất nguồn nhân lực

Qua 20 năm phát triển, ACB đã thiết lập được mô hình NHTM bán lẻ hàng đầu ở nước ta với mạng lưới kênh phân phối rộng khắp. Có thể thấy, việc ký kết thỏa thuận này thể hiện nỗ lực của ACB trong việc tối ưu hóa quá trình vận hành doanh nghiệp.

Theo ông Đỗ Minh Toàn, Tổng giám đốc ACB, trong bối cảnh kinh tế đầy biến động và thách thức, cùng với nhu cầu khắt khe hơn để quản lý nhân sự với quy mô hơn 10.000 người, ACB đã lựa chọn giải pháp Oracle PeopleSoft HCM để tập trung hóa các hoạt động và đáp ứng những đòi hỏi về quản lý nhân sự hiện hành.

“Chúng tôi tin tưởng rằng giải pháp PeopleSoft HCM của Oracle sẽ đem đến những tính năng quản lý nhân sự tốt nhất, giúp tăng năng suất, thúc đẩy kinh doanh và nâng cao hiệu suất quản trị nguồn nhân lực, để từ đó phục vụ khách hàng tốt hơn thông qua đội ngũ nhân viên được đào tạo và chuyên nghiệp” - ông Đỗ Minh Toàn chia sẻ.

ACB bầu 11 thành viên HĐQT nhiệm kỳ 2013-2017

(ĐTTC) - Ngân hàng Á Châu (ACB) đã tổ chức thành công đại hội cổ đông 2013 với sự tham dự của cổ đông đại diện cho 794.306.096 cổ phần, tương ứng 84,71% vốn điều lệ. Đại hội đã thảo luận và thông qua báo cáo kết quả hoạt động năm 2012 và kế hoạch kinh doanh 2013; báo cáo của Ban kiểm soát, báo cáo tài chính kiểm toán năm 2012; phương án phân phối lợi nhuận năm 2012; hoàn nhập quỹ dự trữ bổ sung vốn điều lệ; bầu thành viên HĐQT và Ban kiểm soát nhiệm kỳ 2013-2017; niêm yết cổ phiếu ACB phát hành theo quy chế cổ phiếu thưởng; thành lập công ty kinh doanh vàng. Đại hội đã nhất trí bầu 11 thành viên HĐQT nhiệm kỳ 2013-2017 gồm các ông Trần Hùng Huy, Trần Mộng Hùng, Huỳnh Quang Tuấn, Đàm Văn Tuấn, Trần Trọng Kiên, Nguyễn Thành Long, Alain Xavier Cany, Julian Fong Loong Choon, Andrew Colin Vallis và các bà Đặng Thu Thủy, Đinh Thị Hoa; 4 thành viên Ban kiểm soát nhiệm kỳ 2013-2017 gồm: ông Huỳnh Nghĩa Hiệp và các bà Hoàng Ngân, Nguyễn Thị Minh Lan, Phùng Thị Tốt.

Định hướng chung của ACB trong năm 2013 là tập trung hoạt động kinh doanh cốt lõi, nâng cao năng lực quản trị rủi ro, quản trị tài chính, quản trị nguồn nhân lực nhằm tạo tiền đề tăng trưởng bền vững trong dài hạn. Năm 2013, ACB đặt mục tiêu tăng trưởng tổng tài sản lên mức 183.000 tỷ đồng; tiền gửi huy động từ khách hàng tăng trưởng 12%; tín dụng tăng trưởng 12%; lợi nhuận trước thuế khoảng 1.800 tỷ đồng.

M.Thảo

Thế Tường

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cổ đông phát biểu gay gắt tại ĐHCĐ Eximbank.

Eximbank lại bất ổn

(ĐTTCO)-Ngày 25-6, Eximbank bất ngờ thông báo thay Chủ tịch HĐQT. Cụ thể, ông Cao Xuân Ninh đã gửi đơn từ nhiệm Chủ tịch HĐQT và được chấp thuận. Ông Yasuhiro Saitoh, Phó Chủ tịch HĐQT, đã được bổ nhiệm thay ông Ninh đảm nhiệm chức danh chủ tịch. Việc thay đổi chủ tịch HĐQT đã một lần nữa làm nóng lại những vấn đề bất ổn trong nội bộ và trong vấn đề quản trị điều hành của NH này.

Ngân hàng

HDBank 3 năm liên tiếp là “nơi làm việc tốt nhất châu Á”

(ĐTTCO) - Tối ngày 1-7, tại lễ trao giải HR Asia Awards 2020 tổ chức lần thứ 3 tại Việt Nam, 66 thương hiệu lớn đã được vinh danh là “Nơi làm việc tốt nhất châu Á”. Trong đó, HDBank là ngân hàng Việt Nam duy nhất 03 năm vinh dự nhận giải thưởng danh giá này.  

Vàng - ngoại tệ