Niêm yết giá bằng USD bị phạt 500 triệu đồng

Căn cứ kết quả kiểm tra của Đoàn kiểm tra liên ngành thành phố Hà Nội, ngày 27-12, Chánh Thanh tra, giám sát Ngân hàng đã có quyết định xử phạt hành chính đối với Công ty TNHH Liên doanh Khách sạn Thống nhất Metropole.

Niêm yết giá bằng USD bị phạt 500 triệu đồng ảnh 1

Theo đó, Công ty TNHH Liên doanh Khách sạn Thống nhất Metropole (tại địa chỉ số 60 Lý Thái Tổ, TP Hà Nội) đã niêm yết giá trên các menu ăn uống nhà hàng, quán bar và ký hợp đồng cho thuê gian hàng với khách hàng trong nước bằng USD.

Việc làm này đã vi phạm quy định tại Điểm d Khoản 5 Điều 1 Nghị định số 95/2011/NĐ-CP ngày 20-10-2011, Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 202/2004/NĐ-CP ngày 10-12-2004 của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tiền tệ và hoạt động ngân hàng.

Với vi phạm trên, Công ty TNHH Liên doanh Khách sạn Thống nhất Metropole này bị phạt là 500 triệu đồng.

Cơ quan chức năng yêu cầu Công ty này không được niêm yết giá của các hàng hóa, dịch vụ và ký các hợp đồng cho thuê gian hàng bằng ngoại tệ dưới mọi hình thức.

(HNM)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hệ thống chuyển tiền nhanh 24/7 của Agribank bị tê liệt?

Hệ thống chuyển tiền nhanh 24/7 của Agribank bị tê liệt?

(ĐTTCO) – Từ hôm qua 6-8, rất nhiều bạn đọc đã liên tục gọi điện thoại và gửi vào hộp thư điện tử, cung cấp cho ĐTTC nhiều dữ liệu của nhiều tài khoản giao dịch chuyển khoản từ NH khác sang Agribank thông qua dịch vụ chuyển tiền nhanh 24/7 không thể thực hiện được, nếu thực hiện được thì tiền chuyển đã đi, nhưng tiền nhận không tới.

Ngân hàng

MB đồng hành hỗ trợ TP Đà Nẵng chống dịch Covid

(ĐTTCO) - Thể hiện tinh thần chung tay cùng cả nước phòng, chống dịch Covid-19, ngày 6-8, ông Nguyễn Văn Đông – Giám đốc MB Đà Nẵng đã đại diện Ngân hàng Quân Đội (MB) trao tặng số tiền trị giá 5 tỷ đồng tới UBND Thành phố Đà Nẵng với mong muốn góp phần hỗ trợ kinh phí trong việc mua sinh phẩm chẩn đoán Covid-19.

Vàng - ngoại tệ