NHNN yêu cầu báo cáo tình hình giảm lãi suất cho vay

(ĐTTCO) - NHNN đã có các văn bản 4393/NHNN-CSTT về việc báo cáo tình hình lãi suất cho vay bằng VNĐ.

 NHNN yêu cầu báo cáo tình hình giảm lãi suất cho vay ảnh 1

Cụ thể, thực hiện chỉ đạo của Thống đốc NHNN tại Chỉ thị 04/CT-NHNN ngày 27-5-2016 về một số giải pháp điều hành chính sách tiền tệ và hoạt động NH những tháng cuối năm 2016, NHNN yêu cầu các TCTD, chi nhánh NH nước ngoài xây dựng kế hoạch và thực hiện các giải pháp theo kế hoạch để tạo điều kiện giảm lãi suất cho vay bằng VNĐ theo chỉ đạo của Thống đốc NHNN tại Chỉ thị 04/CT-NHNN ngày 27-5-2016; báo cáo NHNN kế hoạch thực hiện trước ngày 15-6-2016.

Định kỳ vào ngày 20 hàng tháng, TCTD, chi nhánh NH nước ngoài báo cáo tình hình triển khai các giải pháp theo kế hoạch nêu trên; báo cáo tình hình lãi suất huy động và lãi suất cho vay bằng VNĐ, bắt đầu từ kỳ báo cáo tháng 6-2016.

Các TCTD gửi báo cáo theo yêu cầu tại văn bản này về Vụ Chính sách tiền tệ NHNN.

Yên Lam

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

2020 -  Nợ xấu sẽ tăng nhanh

2020 - Nợ xấu sẽ tăng nhanh

(ĐTTCO)-Báo cáo tài chính quý II của các NHTM cho thấy tỷ lệ nợ xấu vẫn nằm trong ngưỡng an toàn theo quy định của NHNN. Tuy nhiên, con số tuyệt đối về nợ xấu đã có xu hướng tăng, kèm theo đó nhiều dự báo không mấy sáng sủa về nợ xấu trong 2 quý tới, khi dịch bệnh vẫn diễn biến khó lường. ĐTTC đã trao đổi với TS. NGUYỄN TRÍ HIẾU, chuyên gia tài chính NH, xung quanh vấn đề này.

Ngân hàng

Cạnh tranh phát triển ngân hàng số

(ĐTTCO) - Phát triển dịch vụ NH số là xu hướng tất yếu, và các NH ngày càng cạnh tranh khốc liệt hơn, khi thói quen giao dịch, thanh toán của người dân bắt đầu chuyển dịch từ trực tiếp sang trực tuyến. 

Vàng - ngoại tệ

Vàng tăng nóng, liên tục lập đỉnh mới

(ĐTTCO) - Giá vàng thế giới đã tăng mạnh, vượt ngưỡng tâm lý quan trọng 2.000USD/ounce và có thời điểm tăng lên mức kỷ lục 2.039USD/ounce trong phiên giao dịch ngày 4-8 tại Mỹ. Đà tăng này tiếp diễn trong ngày 5-8 khi giá vàng thế giới lên mức 2.043USD/ounce.