NHNN yêu cầu báo cáo tình hình giảm lãi suất cho vay

(ĐTTCO) - NHNN đã có các văn bản 4393/NHNN-CSTT về việc báo cáo tình hình lãi suất cho vay bằng VNĐ.

 NHNN yêu cầu báo cáo tình hình giảm lãi suất cho vay ảnh 1

Cụ thể, thực hiện chỉ đạo của Thống đốc NHNN tại Chỉ thị 04/CT-NHNN ngày 27-5-2016 về một số giải pháp điều hành chính sách tiền tệ và hoạt động NH những tháng cuối năm 2016, NHNN yêu cầu các TCTD, chi nhánh NH nước ngoài xây dựng kế hoạch và thực hiện các giải pháp theo kế hoạch để tạo điều kiện giảm lãi suất cho vay bằng VNĐ theo chỉ đạo của Thống đốc NHNN tại Chỉ thị 04/CT-NHNN ngày 27-5-2016; báo cáo NHNN kế hoạch thực hiện trước ngày 15-6-2016.

Định kỳ vào ngày 20 hàng tháng, TCTD, chi nhánh NH nước ngoài báo cáo tình hình triển khai các giải pháp theo kế hoạch nêu trên; báo cáo tình hình lãi suất huy động và lãi suất cho vay bằng VNĐ, bắt đầu từ kỳ báo cáo tháng 6-2016.

Các TCTD gửi báo cáo theo yêu cầu tại văn bản này về Vụ Chính sách tiền tệ NHNN.

Yên Lam

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cổ đông phát biểu gay gắt tại ĐHCĐ Eximbank.

Eximbank lại bất ổn

(ĐTTCO)-Ngày 25-6, Eximbank bất ngờ thông báo thay Chủ tịch HĐQT. Cụ thể, ông Cao Xuân Ninh đã gửi đơn từ nhiệm Chủ tịch HĐQT và được chấp thuận. Ông Yasuhiro Saitoh, Phó Chủ tịch HĐQT, đã được bổ nhiệm thay ông Ninh đảm nhiệm chức danh chủ tịch. Việc thay đổi chủ tịch HĐQT đã một lần nữa làm nóng lại những vấn đề bất ổn trong nội bộ và trong vấn đề quản trị điều hành của NH này.

Ngân hàng

HDBank 3 năm liên tiếp là “nơi làm việc tốt nhất châu Á”

(ĐTTCO) - Tối ngày 1-7, tại lễ trao giải HR Asia Awards 2020 tổ chức lần thứ 3 tại Việt Nam, 66 thương hiệu lớn đã được vinh danh là “Nơi làm việc tốt nhất châu Á”. Trong đó, HDBank là ngân hàng Việt Nam duy nhất 03 năm vinh dự nhận giải thưởng danh giá này.  

Vàng - ngoại tệ