NHNN yêu cầu báo cáo dư nợ tín dụng BĐS

NHNN yêu cầu báo cáo dư nợ tín dụng BĐS ảnh 1

(ĐTTC) - Ngày 4-11, NHNN đã có văn bản số 8641/NHNN-DBTKTT gửi các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài yêu cầu báo cáo dư nợ tín dụng liên quan đến bất động sản.

Theo đó, để phục vụ cho công tác quản lý, chỉ đạo điều hành của NHNN, Thống đốc NHNN yêu cầu các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài (trừ Ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam, Quỹ Tín dụng nhân dân cơ sở) báo cáo một số thông tin về tín dụng liên quan đến bất động sản chậm nhất vào ngày 9-11-2011.

Tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài hoàn toàn chịu trách nhiệm về tính chính xác và đầy đủ của các thông tin báo cáo cho NHNN.

Được biết, trước đó nhiều NHTM đã bắt đầu đẩy mạnh thu hồi nợ ở lĩnh vực tín dụng bất động sản nhằm kéo tỷ lệ dư nợ phi sản xuất xuống 16% đến cuối năm theo quy định của NHNN.

Tuy nhiên, nhiều NHTM thừa nhận lĩnh vực dự nợ bất động sản đang có nguy cơ nợ xấu cao vì thị trường bất động sản vẫn đóng băng, các dự án bị mất tính thanh khoản dẫn đến khó có khả năng trả nợ cho ngân hàng.

Mai Thảo

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng

Tăng trưởng tín dụng 6 tháng dự kiến 5,5 - 6%

(ĐTTCO) - Theo lãnh đạo NHNN, với nhiều các giải pháp tổng thể của Chính phủ và của ngành NH đã tạo đà phục hồi tăng trưởng tín dụng. Dự kiến đến cuối tháng 6 tăng trưởng tín dụng có thể đạt khoảng 5,5 - 6%. 

Vàng - ngoại tệ