NHNN tiếp tục bình ổn thị trường cuối năm

(ĐTTCO)- Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã có văn bản gửi các chi nhánh của NHNN, các ngân hàng thương mại về việc tiếp tục thực hiện chương trình bình ổn thị trường cuối năm 2015, đầu năm 2016.

 NHNN tiếp tục bình ổn thị trường cuối năm ảnh 1

Cụ thể, đối với NHNN chi nhánh tỉnh, thành phố, cần tham mưu cho UBND tỉnh, thành phố thực hiện việc kết nối giữa ngân hàng-doanh nghiệp, tạo điều kiện cho ngân hàng tiếp xúc, giới thiệu các sản phẩm, chính sách đến doanh nghiệp, mở rộng danh sách doanh nghiệp tham gia Chương trình kết nối ngân hàng-doanh nghiệp trên địa bàn.

NHNN các địa phương chủ động, xem xét hình thức khen thưởng phù hợp hoặc tham mưu cho UBND tỉnh, thành phố khen thưởng cho ngân hàng trên địa bàn có đóng góp lớn cho Chương trình.

Đối với các tổ chức tín dụng: Căn cứ định hướng điều hành chính sách tiền tệ của NHNN, thực tế biến động thị trường hàng hóa, các đánh giá và biện pháp điều hành thị trường của các tỉnh, thành phố, chủ động nghiên cứu, xây dựng các sản phẩm tín dụng phù hợp, đảm bảo đáp ứng kịp thời nhu cầu vốn cho doanh nghiệp tham gia Chương trình.

Ngoài ra, chủ động tiếp xúc, giới thiệu sản phẩm, chính sách tín dụng áp dụng đối với Chương trình đến các doanh nghiệp thông qua các hoạt động xúc tiến thương mại, kết nối doanh nghiệp, liên kết đầu tư phát triển sản xuất-kinh doanh tại các tỉnh, thành phố.

Theo số liệu thống kê mới nhất của NHNN, tính đến hết tháng 9/2015, dư nợ tín dụng đối với toàn nền kinh tế ở mức hơn 4,45 triệu tỉ đồng, tăng 12,12% so với cuối năm 2014.

Trong đó, dư nợ đối với lĩnh vực công nghiệp và xây dựng là hơn 1,52 triệu tỉ đồng, tăng 8,8% so với cuối năm 2014. Riêng dư nợ tín dụng cho xây dựng đạt 435.000 tỉ đồng, tăng trưởng 14,29% so với cuối năm 2014.

Theo Vụ Chính sách tiền tệ (NHNN), tín dụng năm 2015 tăng trưởng tốt và tăng cao ngay từ đầu năm, rải đều trong các tháng.

(Chinhphu.vn)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng

MSB ra mắt gói tín dụng siêu tốc cho doanh nghiệp thương mại

(ĐTTCO) - Nhằm hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ tiếp cận nhanh chóng nguồn vốn uy tín để giải quyết nhu cầu thanh toán hàng ngày hoặc đáp ứng vốn tức thì chớp thời cơ kinh doanh, MSB đã ra mắt gói tín dụng siêu tốc cho doanh nghiệp với hạn mức lên đến 10 tỷ đồng, thời gian phê duyệt nhanh từ 2-5 ngày cùng nhiều ưu đãi miễn giảm phí giao dịch, quản lý tài khoản, internet banking... 

Vàng - ngoại tệ