NHNN không chỉ đạo phân biệt khách VIP và thường

(ĐTTCO)-Lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam khẳng định, cơ quan này không chỉ đạo có sự phân biệt giữa “khách hàng VIP” và khách hàng thường.

NHNN không chỉ đạo phân biệt khách VIP và thường

Đây là câu trả lời của Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Thị Hồng tại buổi họp báo Chính phủ tối 1/3 sau vụ việc một khách hàng tố mất 245 tỷ đồng tiền tiết kiệm tại Ngân hàng thương mại cổ phần Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank).

Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước thông tin, vụ việc trên diễn ra từ năm 2017. Cuối năm 2017, cơ quan cảnh sát điều tra đã khởi tố vụ án và Ngân hàng Nhà nước đã chỉ đạo Eximbank tích cực phối hợp cơ quan pháp luật xử lý vụ việc.

“Quan điểm của Ngân hàng Nhà nước là quyền lợi hợp pháp của người gửi tiền ưu tiên lên hàng đầu,” lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước nói.

Qua nắm bắt, Phó Thống đốc cho rằng, Eximbank đã gặp gỡ người gửi tiền và đưa ra những hướng xử lý khi chờ phán quyết cuối cùng của cơ quan chức năng. 

Về phía Ngân hàng Nhà nước, bà Nguyễn Thị Hồng khẳng định, trong hoạt động của các tín dụng với khách hàng, tổ chức tín dụng sẽ tuân thủ hướng dẫn của Ngân hàng Nhà nước. 

“Ngân hàng Nhà nước không chỉ đạo phân biệt khách hàng VIP với bình thường,” Phó Thống đốc lên tiếng.

Trước đó, một số tờ báo đăng tải thông tin về một khách hàng gửi tiết kiệm tại Eximbank chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh. Do số tiền gửi lớn nên khách hàng này được chăm sóc theo chế độ khách hàng VIP, toàn bộ giao dịch của khách được một lãnh đạo Eximbank chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh trực tiếp thực hiện và nhiều lần được thực hiện tại nhà riêng của khách hàng.

Tuy nhiên, chính vị lãnh đạo Eximbank chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh trên đã lập chứng từ giả để rút tiền từ tài khoản của khách hàng.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đánh đổi mục tiêu lạm phát, giảm sâu lãi suất

Đánh đổi mục tiêu lạm phát, giảm sâu lãi suất

(ĐTTCO) - Với sự can thiệp của NHNN qua 2 lần giảm lãi suất điều hành và một số mức lãi suất trên thị trường, xu hướng lãi suất cho vay của các NHTM tiếp tục giảm để hỗ trợ tín dụng cho các DN, vực dậy nền kinh tế vượt qua đại dịch Covid-19. Tuy nhiên, lãi vay chỉ giảm ở mức độ, muốn giảm sâu hơn vẫn cần nhiều giải pháp khác.

Ngân hàng

Vàng - ngoại tệ

Đà tăng trưởng của giá vàng vẫn tích cực

(ĐTTCO)-Khép lại tuần giao dịch từ 25-31/5, giá vàng trong nước và thế giới không có nhiều biến động. Tuy nhiên, theo các nhà phân tích, giá vàng vẫn tiếp tục được hưởng lợi và đà tăng trưởng chung của kim loại quý này vẫn tích cực.