NHNN điều chỉnh giảm một số mức lãi suất điều hành

(ĐTTCO) - NHNN vừa công bố các quyết định giảm thêm một số mức lãi suất điều hành với mức giảm 0,2 - 0,5%/năm kể từ ngày 6-8.

NHNN điều chỉnh giảm một số mức lãi suất điều hành

Cụ thể, theo Quyết định số 1349, lãi suất đối với tiền gửi dự trữ bắt buộc bằng VNĐ là 0,5%/năm và lãi suất đối với tiền gửi vượt dự trữ bắt buộc bằng VND là 0%/năm. Mức này giảm 0,5% so với mức lãi suất trước đó được NHNN ban hành theo quyết định ký ngày 16-3-2020.
Tại Quyết định số 1350/QĐ-NHNN, mức lãi suất tiền gửi bằng VNĐ của NH Phát triển Việt Nam, NH Chính sách xã hội, Quỹ tín dụng nhân dân và Tổ chức tài chính vi mô tại NHNN giảm xuống còn 0,8%/năm, giảm 0,2% so với mức lãi suất trước đó.
Tại Quyết định số 1350/QĐ-NHNN, mức lãi suất tiền gửi của Kho bạc Nhà nước, Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam tại NHNN cũng giảm còn 0,8%/năm, giảm 0,2%. 
Theo NHNN, các quyết định điều chỉnh lãi suất được ban hành để phù hợp với diễn biến kinh tế vĩ mô và mặt bằng lãi suất trên thị trường.

Thiên Minh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh minh họa.

Ngành ngân hàng: Nguy cơ “lãi giả - lỗ thật”

(ĐTTCO) - Các nhà băng ghi nhận lãi lớn trong 6 tháng đầu năm 2021. Tuy nhiên, mức lợi nhuận này đang được tạm tính trên các khoản dự thu của khách hàng theo quy định hiện hành của pháp luật, tức chưa thể hiện được thực chất hoạt động của ngành này.

Ngân hàng

Vàng - ngoại tệ