NHNN điều chỉnh giảm một số mức lãi suất điều hành

(ĐTTCO) - NHNN vừa công bố các quyết định giảm thêm một số mức lãi suất điều hành với mức giảm 0,2 - 0,5%/năm kể từ ngày 6-8.

NHNN điều chỉnh giảm một số mức lãi suất điều hành

Cụ thể, theo Quyết định số 1349, lãi suất đối với tiền gửi dự trữ bắt buộc bằng VNĐ là 0,5%/năm và lãi suất đối với tiền gửi vượt dự trữ bắt buộc bằng VND là 0%/năm. Mức này giảm 0,5% so với mức lãi suất trước đó được NHNN ban hành theo quyết định ký ngày 16-3-2020.
Tại Quyết định số 1350/QĐ-NHNN, mức lãi suất tiền gửi bằng VNĐ của NH Phát triển Việt Nam, NH Chính sách xã hội, Quỹ tín dụng nhân dân và Tổ chức tài chính vi mô tại NHNN giảm xuống còn 0,8%/năm, giảm 0,2% so với mức lãi suất trước đó.
Tại Quyết định số 1350/QĐ-NHNN, mức lãi suất tiền gửi của Kho bạc Nhà nước, Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam tại NHNN cũng giảm còn 0,8%/năm, giảm 0,2%. 
Theo NHNN, các quyết định điều chỉnh lãi suất được ban hành để phù hợp với diễn biến kinh tế vĩ mô và mặt bằng lãi suất trên thị trường.

Thiên Minh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nợ xấu, vừa giấu vừa run?

Nợ xấu, vừa giấu vừa run?

(ĐTTCO)-Thông tin từ cuộc họp báo của NHNN ngày 22-9 cho biết, tỷ lệ nợ xấu nội bảng của các TCTD đang được duy trì ở mức dưới 2% có lẽ khiến không ít người bất ngờ.

Ngân hàng

HDBank phát hành trái phiếu chuyển đổi cho đối tác chiến lược

(ĐTTCO) - HDBank (HDB) vừa ký kết hợp đồng phát hành trái phiếu chuyển đổi và hợp tác chiến lược với DEG, là định chế tài chính phát triển thuộc Ngân hàng Tái thiết KFW của Đức, nằm trong nhóm 15 thành viên hàng đầu của của Tổ chức Tài chính Phát triển Châu Âu (EDFI).

Vàng - ngoại tệ