Nhiều cục thuế chưa hoàn thành 35% kế hoạch thanh kiểm tra

(ĐTTCO)-Lãnh đạo Tổng cục Thuế vừa có văn bản đề nghị cục trưởng 12 cục thuế có tỷ lệ hoàn thành kế hoạch thanh kiểm tra thấp thực hiện ngay phê bình, kiểm điểm với lãnh đạo cục và các bộ phận có liên quan.

Nhiều cục thuế chưa hoàn thành 35% kế hoạch thanh kiểm tra

Trong văn bản gửi tới các cục thuế, đại diện Tổng cục Thuế cho biết, trong 6 tháng đầu năm, 12 cục thuế có tỷ lệ hoàn thành kế hoạch thanh tra, kiểm tra dưới 35% là: Cục Thuế Lai Châu, Quang Bình, Vĩnh Long, Bình Định, Lạng Sơn, Ninh Bình, Sóc Trăng, Điện Biên, Hà Nam, Hà Giang, Kiên Giang, Bà Rịa – Vũng Tàu.

Với những đơn vị này, lãnh đạo Tổng cục Thuế yêu cầu cục trưởng thực hiện ngay phê bình, kiểm điểm trách nhiệm với lãnh đạo cục và các bộ phận, đơn vị liên quan. 

Ngoài ra, các cục thuế này cũng được yêu cầu có những giải pháp cụ thể, quyết liệt đẻ phấn đấu hoàn thành kế hoạch thanh kiểm tra, báo cáo kết quả phê bình về Tổng cục Thuế trước ngày 30/7.

Ở những cục thuế khác, thống kê của Tổng cục Thuế cho thấy, có 29 đơn vị có tỷ lệ hoàn thành kế hoạch thanh kiểm tra đạt tỷ lệ từ 35% tới dưới 45%. 

Một loạt cái tên được nhắc tới như: Hà Nội, Bắc Giang, Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Hải Dương, Long An, Lào Cai, Đồng Nai, Thành phố Hồ Chí Minh,…

Từ đó, lãnh đạo Tổng cục Thuế đề nghị các cục trưởng các đơn vị trên tập trung, tăng cường hơn nữa côn tác thanh tra, kiểm tra trong thời gian tới./.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

2020 -  Nợ xấu sẽ tăng nhanh

2020 - Nợ xấu sẽ tăng nhanh

(ĐTTCO)-Báo cáo tài chính quý II của các NHTM cho thấy tỷ lệ nợ xấu vẫn nằm trong ngưỡng an toàn theo quy định của NHNN. Tuy nhiên, con số tuyệt đối về nợ xấu đã có xu hướng tăng, kèm theo đó nhiều dự báo không mấy sáng sủa về nợ xấu trong 2 quý tới, khi dịch bệnh vẫn diễn biến khó lường. ĐTTC đã trao đổi với TS. NGUYỄN TRÍ HIẾU, chuyên gia tài chính NH, xung quanh vấn đề này.

Ngân hàng

MB đồng hành hỗ trợ TP Đà Nẵng chống dịch Covid

(ĐTTCO) - Thể hiện tinh thần chung tay cùng cả nước phòng, chống dịch Covid-19, ngày 6-8, ông Nguyễn Văn Đông – Giám đốc MB Đà Nẵng đã đại diện Ngân hàng Quân Đội (MB) trao tặng số tiền trị giá 5 tỷ đồng tới UBND Thành phố Đà Nẵng với mong muốn góp phần hỗ trợ kinh phí trong việc mua sinh phẩm chẩn đoán Covid-19.

Vàng - ngoại tệ