Ngày 2-10: NHNN bơm 2.800 tỷ đồng trên OMO

Hôm nay cũng là ngày đáo hạn khoản 3.130 tỷ đồng mà các tổ chức tín dụng đã vay trên thị trường mở cách đây 7 ngày. Như vậy, NHNN đã hút về 252 tỷ.

Ngày 2-10: NHNN bơm 2.800 tỷ đồng trên OMO ảnh 1 

Theo dữ liệu trên OMO, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) hôm nay 2-10 đã bơm ra 2.878 tỷ đồng trên thị trường mở (OMO), lãi suất 8%, kỳ hạn 7 ngày.

Hôm nay cũng là ngày đáo hạn khoản 3.130 tỷ đồng mà các tổ chức tín dụng đã vay trên thị trường mở cách đây 7 ngày. Như vậy, NHNN đã hút về 252 tỷ.

Hôm qua, NHNN cũng đã bơm 2.038 tỷ đồng trên OMO và hút 2.544 tỷ, lượng hút ròng 506 tỷ đồng.

Như vậy, đây là phiên thứ 30 liên tiếp từ ngày 21-8 tới nay, NHNN liên tục dùng thị trường OMO để ổn định thanh khoản cho hệ thống. Trong thời gian này, đã có tổng cộng 83.040 tỷ đồng được bơm ra và hút về 75.259 tỷ đồng, tức bơm ròng 7.781 tỷ.

Trên thị trường liên ngân hàng, giao dịch tiếp tục giảm so với thời gian trước song lãi suất có xu hướng tăng trở lại trong hai ngày đầu tháng 10, với kỳ hạn qua đêm hiện là 2,78%/năm, so với 2,51%/năm cuối tuần trước.

Một chuyên gia về tài chính ngân hàng cho biết, thị trường liên ngân hàng giao dịch trầm lắng so với trước là bởi quy định giao dịch bị siết chặt kể từ ngày 1-9.

Quy định bên vay không được nợ quá hạn 10 ngày đã khiến cho một số tổ chức tín dụng không đáp ứng được và buộc phải rút khỏi thị trường. Ngoài ra, việc một số ngân hàng nhỏ không có tài sản thế chấp để vay trên thị trường này cũng làm cho giao dịch thấp đi.

(TTVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hệ thống chuyển tiền nhanh 24/7 của Agribank bị tê liệt?

Hệ thống chuyển tiền nhanh 24/7 của Agribank bị tê liệt?

(ĐTTCO) – Từ hôm qua 6-8, rất nhiều bạn đọc đã liên tục gọi điện thoại và gửi vào hộp thư điện tử, cung cấp cho ĐTTC nhiều dữ liệu của nhiều tài khoản giao dịch chuyển khoản từ NH khác sang Agribank thông qua dịch vụ chuyển tiền nhanh 24/7 không thể thực hiện được, nếu thực hiện được thì tiền chuyển đã đi, nhưng tiền nhận không tới.

Ngân hàng

Đừng mặc định lãi suất vay tiêu dùng là cao

(ĐTTCO) - Hoạt động cho vay tiêu dùng ngày nay đã trở thành phương thức khá quen thuộc với người dân, tuy nhiên những công ty tài chính chuyên cung cấp dịch vụ cho vay tiêu dùng tín chấp vẫn vấp phải những định kiến trái chiều, đặc biệt là về lãi suất cho vay.

Vàng - ngoại tệ