Ngân hàng thu gọn hệ thống ATM

 Ngân hàng thu gọn hệ thống ATM ảnh 1

Thay vì phát triển theo chiều rộng như trước đây, nhiều ngân hàng (NH) đang tính toán phân bổ lại địa điểm đặt máy ATM theo hướng tập trung thành từng cụm 3-4 máy nhằm tiết kiệm chi phí, đồng thời tận dụng hết tiện ích của hệ thống ATM sau khi đã kết nối liên thông ba mạng là Smartlink, Banknetvn và VNBC.

Ông Trần Phương Bình, tổng giám đốc NH Đông Á, cho biết tới đây NH sẽ bố trí lại địa điểm đặt máy ATM theo hướng tập trung mỗi buồng 2-4 máy, lý tưởng nhất là một buồng bốn máy.

Những buồng máy ATM tập trung này sẽ được đặt ở những địa điểm mà khách hàng có thể giao dịch 24/24 giờ, NH sẽ thuê bảo vệ nhằm bảo đảm an toàn cho khách hàng trong khi giao dịch.

Ông Trịnh Thượng Thức, trưởng phòng dịch vụ thẻ NH Ngoại thương chi nhánh TP.HCM, cho biết nơi này cũng đang sắp xếp lại vị trí đặt máy ATM theo hướng những điểm nóng sẽ được đưa thêm máy để đáp ứng nhu cầu giao dịch, những điểm năng suất không cao NH mới rút máy đi.

Việc sắp xếp này được rất nhiều cái lợi, đặc biệt giảm hàng loạt chi phí như tiền thuê mặt bằng, đường truyền, máy lạnh, đồng thời đẩy nhanh việc tiếp tiền cũng như khắc phục sự cố.

“Khách hàng đến những điểm tập trung này chắc chắn sẽ rút được tiền vì máy này hư sẽ có máy khác, không còn phải chạy vòng vòng như trước” - ông Thức nói.

(Tuổi trẻ)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hệ thống chuyển tiền nhanh 24/7 của Agribank bị tê liệt?

Hệ thống chuyển tiền nhanh 24/7 của Agribank bị tê liệt?

(ĐTTCO) – Từ hôm qua 6-8, rất nhiều bạn đọc đã liên tục gọi điện thoại và gửi vào hộp thư điện tử, cung cấp cho ĐTTC nhiều dữ liệu của nhiều tài khoản giao dịch chuyển khoản từ NH khác sang Agribank thông qua dịch vụ chuyển tiền nhanh 24/7 không thể thực hiện được, nếu thực hiện được thì tiền chuyển đã đi, nhưng tiền nhận không tới.

Ngân hàng

MB đồng hành hỗ trợ TP Đà Nẵng chống dịch Covid

(ĐTTCO) - Thể hiện tinh thần chung tay cùng cả nước phòng, chống dịch Covid-19, ngày 6-8, ông Nguyễn Văn Đông – Giám đốc MB Đà Nẵng đã đại diện Ngân hàng Quân Đội (MB) trao tặng số tiền trị giá 5 tỷ đồng tới UBND Thành phố Đà Nẵng với mong muốn góp phần hỗ trợ kinh phí trong việc mua sinh phẩm chẩn đoán Covid-19.

Vàng - ngoại tệ