Ngân hàng quản lý tiền cho doanh nghiệp

Làm thế nào quản lý dòng vốn, các khoản phải thu và phải trả, vừa tiết giảm chi phí vừa an toàn và sinh lợi cao luôn là vấn đề quan tâm củadoanh nghiệp.

Để thỏa mãn các nhu cầu này, doanh nghiệp có thể sử dụng gói sản phẩm quản lý tiền cho doanh nghiệp của Ngân hàng Á Châu (ACB).

Thu hộ chuyên nghiệp

ACB thực hiện dịch vụ thu hộ tiền mặt bằng VNĐ/USD của doanh nghiệp tại trụ sở doanh nghiệp, hoặc các địa điểm do doanh nghiệp chỉ định và chuyển vào tài khoản của doanh nghiệp tại ACB. Số lần thu hộ tối thiểu 2 lần/tháng, tiền thu hộ từ 500 triệu đến 5 tỷ đồng/lần/địa điểm tùy theo nhu cầu của doanh nghiệp. Dịch vụ này giúp khách hàng tránh được rủi ro trong việc lưu giữ tiền mặt qua đêm tại trụ sở, văn phòng và rủi ro trong quá trình vận chuyển tiền, bởi việc vận chuyển tiền do đội ngũ chuyên nghiệp của ACB thực hiện.

Ngân hàng quản lý tiền cho doanh nghiệp ảnh 1

ACB hỗ trợ doanh nghiệp thu  hộ hóa đơn
do doanh nghiệp phát hành khi bán hàng hóa. Ảnh: LÃ ANH

Tiền sau khi vận chuyển được nhanh chóng ghi có vào tài khoản của doanh nghiệp để sử dụng cho nhu cầu thanh toán. Doanh nghiệp sẽ giảm thiểu rủi ro về tiền mặt như tiền giả, thừa hay thiếu tiền trong quá trình thu chi giữa doanh nghiệp và đối tác. Đồng thời dịch vụ này giúp doanh nghiệp chuyên môn hóa các công đoạn hoạt động và không phải đào tạo các kỹ năng ngân quỹ cho nhân sự - lĩnh vực không phải thế mạnh của doanh nghiệp.

Trong hoạt động kinh doanh, ACB cũng hỗ trợ doanh nghiệp thu hộ hóa đơn bằng VNĐ do doanh nghiệp phát hành khi bán hàng hóa hay cung cấp dịch vụ cho các đối tác thông qua 2 phương thức. Thứ nhất, ACB ghi có tài khoản khi đối tác của doanh nghiệp liên hệ ACB để nộp tiền mặt hoặc chuyển khoản vào tài khoản của doanh nghiệp. Thứ hai, căn cứ danh sách khoản phải thu do doanh nghiệp gửi, ACB trích tiền từ tài khoản đối tác của doanh nghiệp tại ACB để ghi có tài khoản của doanh nghiệp.

Dịch vụ này giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, chi phí cho việc thu tiền bán hàng hay dịch vụ và tiền sẽ được ghi có ngay để hưởng lãi suất ưu đãi. Ngoài ra, ACB hỗ trợ doanh nghiệp đối chiếu các khoản ghi có vào tài khoản với các khoản phải thu thông qua thông tin tham chiếu, từ đó doanh nghiệp có thể quản lý và cân đối công nợ hiệu quả hơn. Riêng đối tác của doanh nghiệp sẽ hưởng sự thuận tiện trong việc thanh toán cho khách hàng nhờ vào mạng lưới điểm giao dịch rộng khắp của ACB, hoặc thanh toán thông qua ACB online, đồng thời được sử dụng các tiện ích khác.

Tiết giảm chi phí từ chi hộ

Không chỉ hỗ trợ doanh nghiệp thu hộ tiền mặt, ACB còn thực hiện chi hộ tiền mặt tại trụ sở của doanh nghiệp, hoặc tại các địa điểm do doanh nghiệp chỉ định (số lần chi, tiền chi tương tự dịch vụ thu hộ tiền mặt). Việc vận chuyển tiền sẽ do đội ngũ chuyên môn của ACB thực hiện, với chế độ bảo vệ nghiêm ngặt, tuân thủ các quy định về vận chuyển tiền của Ngân hàng Nhà nước và ACB.

Song song đó, ACB hỗ trợ doanh nghiệp thực hiện các giao dịch thanh toán cho đối tác theo danh sách khoản phải trả (do doanh nghiệp gửi định kỳ hoặc đột xuất) thông qua hình thức nhận bằng tài khoản tại ACB hoặc tại ngân hàng khác. Dịch vụ này giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian và chi phí cho việc thanh toán tiền hàng và quản lý khoản phải trả, hạn chế sai sót trong việc lập từng ủy nhiệm cho từng khoản phải trả. Doanh nghiệp cũng có thể yên tâm về tính an toàn và bảo mật thông tin.

Trong dịch vụ quản lý các khoản phải trả, ACB còn hỗ trợ thanh toán lương, hoa hồng cho nhân viên, đại lý của doanh nghiệp. Việc chi trả được thực hiện thông qua trích tiền từ tài khoản của doanh nghiệp tại ACB chuyển vào tài khoản tiền gửi thanh toán cho người thụ hưởng tại ACB hoặc tại ngân hàng khác. Ngân hàng cũng có thể chi trả bằng tiền mặt trực tiếp cho người thụ hưởng tại địa điểm do doanh nghiệp chỉ định.

Như vậy, doanh nghiệp giảm được chi phí quản lý tiền mặt: chi phí nhân công, công cụ, phương tiện làm việc; giảm thời gian kiểm đếm và tránh rủi ro trong vận chuyển tiền mặt. Đặc biệt, ACB bảo mật thông tin về tiền lương cho nhân viên và chi tiền nhanh chóng, chính xác. Mạng lưới điểm giao dịch rộng khắp, tiền gửi thanh toán với nhiều tiện ích của ACB sẽ tối đa hóa các lợi ích cho nhân viên, đại lý của doanh nghiệp.

Không chỉ quản lý các khoản phải thu, phải trả, ACB còn thực hiện quản lý thanh khoản, giúp doanh nghiệp theo dõi và điều tiết nguồn vốn sẵn có để tiếp cận các cơ hội đầu tư, kinh doanh một cách hiệu quả nhất.

Cụ thể, ACB hỗ trợ doanh nghiệp có nhiều tài khoản tại ACB trong việc tập trung và phân bổ vốn nhằm tối đa hóa nguồn lực về vốn, tăng hiệu quả sử dụng vốn. Vào cuối ngày làm việc, ACB tự động chuyển vốn từ các tài khoản phụ về một tài khoản chính (nếu tài khoản phụ có số dư) để hưỡng lãi suất cao hơn trên số dư cuối ngày. Đồng thời, ACB sẽ chuyển tiền từ tài khoản chính của doanh nghiệp sang tài khoản phụ trong trường hợp tài khoản phụ thấu chi hoặc doanh nghiệp yêu cầu duy trì số dư tối thiểu trên tài khoản phụ.

Dịch vụ này giúp doanh nghiệp đơn giản hóa việc quản lý nhiều tài khoản riêng lẻ, tăng hiệu quả sử dụng tiền nhàn rỗi, giảm chi phí vốn vay và tập trung nguồn lực cho các kế hoạch cũng như cơ hội đầu tư lớn.

THẾ TƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng

SeABank và Tập đoàn BRG ra mắt thẻ BRG Elite đặc quyền ưu đãi 25%

(ĐTTCO) - Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) phối hợp với Tập đoàn BRG (BRG Group) vừa ra mắt thẻ quốc tế BRG Elite với nhiều tính năng nổi bật, bảo mật chuẩn EMV và ưu đãi giảm giá lên đến 25% khi sử dụng thẻ để thanh toán tại hệ thống các công ty thành viên thuộc Tập đoàn BRG trong các lĩnh vực như siêu thị, khách sạn nghỉ dưỡng, dịch vụ sửa chữa ô tô, Gốm Chu Đậu… 

Vàng - ngoại tệ