Ngân hàng không được mua trái phiếu doanh nghiệp để cơ cấu nợ

(ĐTTCO)-Ngân hàng Nhà nước vừa đưa ra dự thảo thông tư về việc tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài (gọi chung TCTD) mua trái phiếu của doanh nghiệp (DN).
 

Ngân hàng không được mua trái phiếu doanh nghiệp để cơ cấu nợ

Dự thảo quy định các TCTD kiểm soát chặt chẽ việc mua trái phiếu DN phát hành với mục đích thực hiện các chương trình, dự án thuộc các lĩnh vực tiềm ẩn rủi ro cao (như kinh doanh bất động sản, chứng khoán...) nhằm kịp thời phát hiện các rủi ro.
Các TCTD không được mua trái phiếu phát hành trong đó có mục đích để cơ cấu lại các khoản nợ của DN.
Trường hợp TCTD đã mua trái phiếu phát hành trong đó có mục đích để cơ cấu lại các khoản nợ của DN trước thời điểm thông tư này có hiệu lực thi hành thì được tiếp tục thực hiện cho đến khi trái phiếu DN đến hạn thanh toán.

Thanh niên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

2020 -  Nợ xấu sẽ tăng nhanh

2020 - Nợ xấu sẽ tăng nhanh

(ĐTTCO)-Báo cáo tài chính quý II của các NHTM cho thấy tỷ lệ nợ xấu vẫn nằm trong ngưỡng an toàn theo quy định của NHNN. Tuy nhiên, con số tuyệt đối về nợ xấu đã có xu hướng tăng, kèm theo đó nhiều dự báo không mấy sáng sủa về nợ xấu trong 2 quý tới, khi dịch bệnh vẫn diễn biến khó lường. ĐTTC đã trao đổi với TS. NGUYỄN TRÍ HIẾU, chuyên gia tài chính NH, xung quanh vấn đề này.

Ngân hàng

Cạnh tranh phát triển ngân hàng số

(ĐTTCO) - Phát triển dịch vụ NH số là xu hướng tất yếu, và các NH ngày càng cạnh tranh khốc liệt hơn, khi thói quen giao dịch, thanh toán của người dân bắt đầu chuyển dịch từ trực tiếp sang trực tuyến. 

Vàng - ngoại tệ

Vàng tăng nóng, liên tục lập đỉnh mới

(ĐTTCO) - Giá vàng thế giới đã tăng mạnh, vượt ngưỡng tâm lý quan trọng 2.000USD/ounce và có thời điểm tăng lên mức kỷ lục 2.039USD/ounce trong phiên giao dịch ngày 4-8 tại Mỹ. Đà tăng này tiếp diễn trong ngày 5-8 khi giá vàng thế giới lên mức 2.043USD/ounce.