Ngân hàng “đóng gói” ưu đãi

Để giữ chân và mở rộng khách hàng doanh nghiệp và khách hàng cá nhân, một số NHTMCP đã rất linh hoạt khi “đóng gói” các ưu đãi dành cho doanh nghiệp cùng cán bộ nhân viên của doanh nghiệp trong lĩnh vực tín dụng và dịch vụ. Điều này giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí và tối đa hóa lợi ích trong hoạt động kinh doanh. Nhưng, để làm tốt việc đóng gói không dễ và không phải NHTM nào cũng làm được.

Cơ hội vay vốn rẻ, miễn phí dịch vụ

Doanh nghiệp luôn là khách hàng trọng tâm của các NHTM không chỉ ở lĩnh vực huy động, tín dụng mà còn ở lĩnh vực dịch vụ tài chính. Đặc biệt, việc doanh nghiệp trả lương cho cán bộ, nhân viên qua hệ thống ngân hàng là một mảng dịch vụ hấp dẫn các NHTM hiện nay.

Hiểu rõ điều này, Ngân hàng Á Châu (ACB) là một trong những ngân hàng tiên phong kết nối dịch vụ ngân hàng giữa khách hàng doanh nghiệp và khách hàng cá nhân thông qua việc triển khai chương trình “Tài khoản lương của tôi” cung cấp các sản phẩm dịch vụ ngân hàng được thiết kế riêng cho doanh nghiệp và nhân viên của doanh nghiệp.

Với việc thanh toán và nhận lương qua ACB, doanh nghiệp và cán bộ, nhân viên sẽ được nhận thêm “gói ưu đãi” khi sử dụng dịch vụ chi hộ lương, thẻ tín dụng, vay tiêu dùng (tín chấp), thấu chi tài khoản (tín chấp) tại ACB. Đối tượng khách hàng tham gia chương trình bao gồm: cán bộ, nhân viên của doanh nghiệp có mức thu nhập bình quân từ 4 triệu đồng/tháng trở lên, có tham gia dịch vụ chi hộ lương qua ACB; khách hàng là nhân viên văn phòng (khách hàng cá nhân vãng lai) có thu nhập thực nhận từ 4 triệu đồng/tháng trở lên và có giấy giới thiệu của doanh nghiệp.

Ngân hàng “đóng gói” ưu đãi ảnh 1 

Khách hàng giao dịch tại ACB. Ảnh: C.THĂNG 

Sau một thời gian triển khai chương trình này, ACB nhận được sự hưởng ứng của nhiều doanh nghiệp và cá nhân. Bởi lẽ, chương trình này không chỉ giúp các khách hàng quản lý nguồn tài chính hiệu quả, hưởng lãi suất hấp dẫn mà còn được ưu đãi về phí và nhiều tiện ích đa dạng khác.

Cụ thể, doanh nghiệp tham gia chương trình sẽ được miễn phí đăng ký sử dịch vụ ACB Online; miễn phí 1 Token-CA của BKAV; miễn phí chi hộ lương khi thực hiện trên ACB Online; giảm phí chi hộ lương khi thực hiện tại quầy còn 500 đồng/món (hiện hành: 3.000 đồng/món) trong thời gian 6 tháng kể từ ngày ký hợp đồng.

Riêng cá nhân sẽ được hàng loạt ưu đãi như: không yêu cầu số dư ban đầu; không yêu cầu số dư tối thiểu; miễn phí quản lý tài khoản năm đầu, các năm tiếp theo miễn phí nếu số dư bình quân/tháng hơn 100.000 đồng; được giảm phí dịch vụ tài chính cá nhân 20-30%; miễn phí cung cấp sao kê tài khoản tối đa 2 lần/tháng; miễn phí mở thẻ tín dụng năm đầu tiên; miễn phí mở thẻ thanh toán nội địa; miễn phí đăng ký sử dụng dịch vụ ACB Online; miễn phí thanh toán hóa đơn nếu nhà cung cấp dịch vụ có mở tài khoản tiền gửi thanh toán tại ACB; miễn phí đăng ký dịch vụ thanh toán thông qua Trung tâm Dịch vụ khách hàng Call Center 247.

Ngoài ra, khách hàng cá nhân cũng được hưởng các chính sách ưu đãi đối với các sản phẩm vay thiết kế dành riêng cho khách hàng tài khoản lương theo từng thời kỳ.

Gắn kết doanh nghiệp với cán bộ, nhân viên

Là ngân hàng có kinh nghiệm trả lương qua tài khoản cho doanh nghiệp từ nhiều năm nay, ACB đã giúp khách hàng của mình tiết kiệm chi phí nhân sự quản lý, kiểm đếm, thời gian cho công tác trả lương hàng tháng.

Chương trình “Tài khoản lương của tôi” được đánh giá cao ở việc không chỉ đem lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp và cá nhân ở phí dịch vụ, lãi suất mà còn giúp doanh nghiệp xây dựng được mối quan hệ gắn kết sâu sắc với nhân viên khi cung cấp cho nhân viên một tài khoản lương với rất nhiều ưu đãi hấp dẫn về tài khoản, thẻ tín dụng, vay tiêu dùng tín chấp…

Trả lương qua tài khoản không chỉ đơn giản là việc chuyển tiền. Nhận định được mức độ quan trọng trong việc cung cấp cho khách hàng các “gói sản phẩm/dịch vụ” với nhiều thuận tiện và ưu đãi, hiện nay các NHTM đã chú trọng đầu tư cho công nghệ, có hệ thống phân phối, cải tiến phát triển dịch vụ… để tham gia vào quá trình cạnh tranh đối với dịch vụ trả lương cho cán bộ, nhân viên, ACB là một trong các NHTM đó.

Nếu các NHTM có một hạ tầng công nghệ tốt cùng chính sách dịch vụ hấp dẫn chắc chắn sẽ gia tăng thị phần mạnh mẽ ở dịch vụ trả lương qua tài khoản cho doanh nghiệp và cán bộ, nhân viên doanh nghiệp.

Thanh Thiên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng

HDBank và MISA triển khai dịch vụ kế toán online

(ĐTTCO)-Đẩy mạnh hoạt động thanh toán điện tử và đem đến nhiều tiện ích hơn cho doanh nghiệp, HDBank kết hợp cùng MISA triển khai dịch vụ ngân hàng số trên phần mềm kế toán cùng hàng loạt ưu đãi hấp dẫn phục vụ nhu cầu của doanh nghiệp.

Vàng - ngoại tệ

Đầu tư vàng khó thua lỗ?

(ĐTTCO)-Hoạt động đầu tư vàng thường nhằm vào lý do chính yếu như công cụ trú ẩn khi kỳ vọng lạm phát gia tăng, hoặc đa dạng hóa danh mục đầu tư khi bất ổn kinh tế gia tăng. Vì vậy trong gần 7 tháng năm 2020, giá vàng thế giới đã tăng khoảng 24% kể từ đại dịch Covid-19, và cùng thời điểm này giá vàng trong nước cũng tăng 21,8%.