United Overseas Bank Limited (Singapore) và Ngân hàng Phương Nam

Nâng tầm hợp tác cổ đông chiến lược

Với vai trò là cổ đông chiến lược của NHTMCP Phương Nam, Ngân hàng United Overseas Bank Limited (UOB) - Singapore tăng cường cơ hội hợp tác lâu dài và hữu nghị trên mọi lĩnh vực.

Đây là điều kiện thuận lợi để Ngân hàng Phương Nam nâng cao năng lực cạnh tranh, tăng tốc phát triển trong bối cảnh cạnh tranh trong lĩnh vực ngân hàng ngày càng khốc liệt.

Nâng tầm hợp tác cổ đông chiến lược ảnh 1

Lãnh đạo UOB đến thăm và làm việc tại Hội sở Ngân hàng Phương Nam. 

Trong chiến lược phát triển kinh doanh, Ngân hàng Phương Nam không ngừng mở rộng mối quan hệ, liên kết, hợp tác với các tập đoàn tài chính đa quốc gia có tầm và lực lớn trên thế giới.

Theo đó, từ tháng 12-2007, UOB chính thức trở thành cổ đông chiến lược của Ngân hàng Phương Nam với tỷ lệ sở hữu cổ phần là 15% vốn điều lệ. UOB là ngân hàng hàng đầu châu Á, cung cấp nhiều dịch vụ tài chính thông qua hệ thống 500 chi nhánh, công ty con tại 19 quốc gia và vùng lãnh thổ châu Á - Thái Bình Dương, Tây Âu và Bắc Mỹ.

Không chỉ đầu tư về vốn vào Ngân hàng Phương Nam, UOB còn chuyển giao năng lực nhằm giúp Phương Nam nâng cao hơn nữa năng lực điều hành và kinh doanh, quản lý rủi ro với mục tiêu trở thành một ngân hàng có nội lực vững mạnh, tăng cường sâu khả năng hội nhập khu vực và quốc tế.

Sau hơn 18 năm thành lập và hoạt động, hiện nay Ngân hàng Phương Nam phát triển vững mạnh với vốn điều lệ đạt hơn 3.212 tỷ đồng, tổng tài sản có đạt 70.000 tỷ đồng, tổng mạng lưới hoạt động rộng khắp trên toàn quốc...

Đến nay, cơ hội gia tăng hợp tác với UOB là một nhân tố quan trọng cho chiến lược phát triển của Ngân hàng Phương Nam, góp phần thúc đẩy ngân hàng tiến nhanh, an toàn và bền vững. Để tăng thêm mối quan hệ hợp tác giữa Ngân hàng Phương Nam và UOB, ngày 22-9-2010, ông Francis Lee, Phó Chủ tịch Tập đoàn Ngân hàng United Overseas đã đến thăm và làm việc với Ban lãnh đạo Ngân hàng Phương Nam.

Đáp lại, ngày 28-2-2011, Ban lãnh đạo Ngân hàng Phương Nam đã có chuyến viếng thăm và làm việc với UOB tại Singapore. Vừa qua, ngày 8-7-2011, UOB đã được Thủ tướng Chính phủ và NHNN Việt Nam chuẩn y nâng mức sở hữu cổ phần tại Ngân hàng Phương Nam đạt 20% vốn điều lệ.

Với định hướng trở thành một ngân hàng có nội lực vững mạnh, bán lẻ hiện đại và đa năng, Phương Nam là một trong những ngân hàng đi đầu trong việc áp dụng công nghệ, khẳng định thế mạnh ở mảng ngân hàng hiện đại. Cụ thể, năm 2007 ngân hàng đã triển khai thành công phần mềm cốt lõi Core Banking (CBS), kết nối thông suốt trên toàn quốc, tạo thuận lợi cho khách hàng trong giao dịch.

Ngân hàng còn cung cấp nhiều sản phẩm, dịch vụ tài chính, gồm các dòng sản phẩm thuần túy (tiền gửi và cho vay dưới các hình thức, thanh toán quốc tế, các dịch vụ nhận và chuyển tiền khác, cho thuê két sắt…) và các dòng sản phẩm áp dụng công nghệ mới, đa tiện ích đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng (bộ sản phẩm Ebanking gồm các dịch vụ Internet Banking, Phone Banking, Mobile Banking, SMS tích hợp nhiều tiện ích như: tra cứu số dư trực tuyến, chuyển khoản, thanh toán tiền điện nước, thanh toán tiền vé máy bay, thẻ ghi nợ nội địa và quốc tế…).

Bên cạnh đó, để tạo ra nhiều sản phẩm, dịch vụ cung cấp cho khách hàng, Ngân hàng Phương Nam cũng đã đầu tư, mua sắm cơ sở hạ tầng, trang thiết bị khang trang, hiện đại; đào tạo nguồn nhân lực trẻ, năng động, chuyên nghiệp, trình độ chuyên môn giỏi đáp ứng yêu cầu phát triển của ngân hàng.

Năm 2011 Ngân hàng Phương Nam trở thành thành viên chính thức của Tổ chức Thẻ quốc tế MasterCard International Incorporate. Đặc biệt trong tháng 12 này Phương Nam sẽ chính thức phát hành thẻ Prepaid MasterCard và Debit MasterCard, nhằm mang đến cho khách hàng tính đa dạng và tiện ích khi sử dụng thẻ của ngân hàng.

United Overseas Bank Limited (UOB) - Singapore:

- Vốn cổ phần năm 2010: 3.748.384.000USD

- Tổng vốn năm 2010: 17.322.841.600USD

- Tổng tài sản năm 2010: 171.200.000.000USD 

- Cung cấp các dịch vụ tài chính đa dạng thông qua hệ thống 500 chi nhánh, công ty con trên toàn cầu tại 19 quốc gia và vùng lãnh thổ.

- Dẫn đầu tại Singapore trong hoạt động cho vay cá nhân, doanh nghiệp nhỏ và vừa; thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ với tổng số lượng phát hành 2 triệu thẻ.

- UOB được tổ chức Moody’s xếp hạng là một trong những ngân hàng nằm trong top thế giới, Aa1 và hạng nhất cho dịch vụ tiền gửi ngắn hạn và dài hạn.

Thủy Dương

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tăng an toàn,  lãi suất càng khó giảm

Tăng an toàn, lãi suất càng khó giảm

(ĐTTCO) - Từ lâu NHNN đã muốn giảm tỷ lệ vốn ngắn hạn cho vay trung và dài hạn về mức 30%, nhằm hạn chế tình trạng NHTM cho vay các lĩnh vực rủi ro, nâng cao an toàn chung của hệ thống. 

Ngân hàng

Vàng - ngoại tệ