Nâng cấp dịch vụ ACB Online

Sau một thời gian triển khai thành công dịch vụ ACB Online, Ngân hàng Á Châu (ACB) vừa nâng cấp dịch vụ ACB Online lên phiên bản 2 với nhiều tính năng, tiện ích mới vượt trội dành cho khách hàng. Đây là một bước tiến lớn của ACB với mục tiêu tối đa hóa lợi ích cho khách hàng cá nhân lẫn doanh nghiệp.

Tiện lợi trong thanh toán

Với vị thế là ngân hàng đi đầu trong việc ứng dụng công nghệ hiện đại ngân hàng, từ tháng 5-2010 ACB đã triển khai dịch vụ ACB Online - là dịch vụ phát triển hơn dựa trên nền 2 dịch vụ Home Banking cho khách hàng doanh nghiệp và Internet Banking cho khách hàng cá nhân. Dịch vụ này giúp khách hàng cá nhân lẫn doanh nghiệp có tài khoản tiền gửi thanh toán VNĐ tại ACB giao dịch với ACB mọi lúc mọi nơi thông qua internet tại địa chỉ https://www.acbonline.com.vn. Dịch vụ này miễn phí sử dụng. Khách hàng có thể thực hiện các giao dịch cơ bản như tra cứu thông tin giao dịch trên tài khoản; chuyển khoản trong và ngoài ACB; chuyển tiền cho người nhận bằng CMND, passport; thanh toán hóa đơn (điện, điện thoại, internet…); bán ngoại tệ cho ACB; chuyển tiền vào thẻ ACB; gửi tài khoản tiền gửi có kỳ hạn…

Qua 1 năm triển khai dịch vụ ACB Online, ACB đã đạt được những thành tựu đáng kể như lượng khách hàng cá nhân đã tăng lên 15 lần trong vòng 6 tháng triển khai, số lượng giao dịch qua ACB Online cũng tăng tương đương 15 lần. Sau khi triển khai dịch vụ ACB Online phiên bản mới cho khách hàng doanh nghiệp từ tháng 10-2010, chỉ trong 2 tháng cuối năm ACB đã tăng lên gấp đôi số lượng doanh nghiệp tham gia và lượng giao dịch cũng vậy. Tỷ lệ giao dịch không tiền mặt của khách hàng cá nhân qua ACB Online so với giao dịch không tiền mặt tại chi nhánh lên đến 78% và với khách hàng doanh nghiệp là 11%. Qua đây cho thấy được tiềm năng của ngân hàng điện tử ở nước ta.

Ông Lê Vũ Kỳ, Phó Chủ tịch HĐQT, Trưởng ban dự án ACB Online

Với mục đích ngày càng phục vụ khách hàng tốt hơn, tiện lợi hơn, ACB liên tục phát triển những tính năng, tiện ích mới qua ACB Online. Ngoài những giao dịch truyền thống bình thường như trên, thông qua việc hợp tác với các đối tác như Smartlink, FPT, VNPT… ACB còn bổ sung nhiều dịch vụ mới cho khách hàng:

- Các tiện ích liên quan đến sản phẩm thẻ (áp dụng riêng cho khách hàng cá nhân): đăng ký phát hành thẻ ghi nợ; khóa/mở khóa thẻ tạm thời; thay đổi địa chỉ gửi bảng thông báo giao dịch; đăng ký chế độ VIP. Chẳng hạn, khi xài thẻ khách hàng cảm thấy hình như ai đó biết số thẻ của mình, nếu người khác biết họ có thể mua online và khách hàng có thể bị rủi ro mất tiền. Khi đó, nếu đang đi công tác hoặc chủ nhật không thể đến ngân hàng để khóa thẻ, khách hàng chỉ cần lên mạng vào dịch vụ ACB Online yêu cầu khóa thẻ tạm thời. Ngược lại, khách hàng cũng có thể tự yêu cầu mở khóa thẻ qua dịch vụ ACB Online.

- Dịch vụ nạp tiền/thanh toán cước điện thoại di động (Topup/Billing) miễn phí: khách hàng có thể chọn mệnh giá và thực hiện thao tác đơn giản trả tiền qua ACB Online. Tiền sẽ được nạp vào điện thoại di động của khách hàng, đồng thời khách hàng có thể nạp tiền cho người khác nữa.

Với tính năng Billing cũng tương tự nhưng thanh toán trước trả sau. Theo đó, khách hàng đăng nhập vào số điện thoại thì hiện lên cước trả sau và khách hàng thực hiện thao tác thanh toán. Để khuyến khích khách hàng sử dụng, trong vòng 3 tháng kể từ ngày 10-6-2011 ACB cùng Smartlink đưa ra khuyến mại cho khách hàng nạp tiền trả trước cho điện thoại di động (Topup) thông qua dịch vụ ACB Online sẽ được giảm 5% giá trị thẻ nạp.

- Chuyển tiền bằng thẻ (liên ngân hàng): cho phép chủ thẻ ghi nợ nội địa của ACB chuyển tiền từ thẻ sang thẻ của các ngân hàng khác trong hệ thống Smartlink một cách tức thời. Hạn mức giao dịch một lần tối đa 30 triệu đồng, hạn mức giao dịch một ngày tối đa theo hạn mức tương ứng gói dịch vụ ACB Online khách hàng đăng ký. Không hạn chế số lần giao dịch/ngày. Với dịch vụ này, ACB miễn phí chuyển tiền 3 tháng đầu.

- Thanh toán trực tuyến: Thông thường khách hàng mua online thường mua bằng thẻ tín dụng, nhưng nay các chủ thẻ ghi nợ nội địa của ACB (thẻ có 6 số đầu là 970416) có thể thanh toán trực tuyến khi mua sắm trên các website của các đơn vị sử dụng tiện ích thanh toán trực tuyến của Smartlink. Hạn mức giao dịch tối đa/lần là 50 triệu đồng, Hạn mức giao dịch tối đa/ngày là 50 triệu đồng/ngày. Tổng số lần giao dịch tối đa/ngày là 20 lần/ngày.

Tối đa đồng vốn sinh lời

Ngoài ra, còn có dịch vụ bán ngoại tệ cho ACB áp dụng cho khách hàng doanh nghiệp và khách hàng cá nhân. Tùy vào số lượng ngoại tệ khách hàng muốn bán, có 2 hình thức: chốt giá tự động, và chốt giá thỏa thuận. Với giá trị dưới 200.000USD, hệ thống tự động chốt giá; trên 200.000USD, khách hàng được chọn kênh bán và giá thỏa thuận. Bà Dương Tố Dung, Phó Ban dự án ACB Online, cho biết: Sử dụng dịch vụ ACB Online, ngoài việc có thể mở tài khoản tiền gửi có kỳ hạn, cập nhật chỉ thị tái tục, tất toán…, khách hàng cá nhân còn có thể gửi tiền Dynamic Online.

Đây là tài khoản tiền gửi có kỳ hạn 36 tháng do khách hàng mở thông qua dịch vụ ACB Online với những đặc điểm là khách hàng lựa chọn kỳ thông báo khi mở tài khoản, mỗi tài khoản Dynamic Online có một kỳ thông báo (1, 2, 3 tuần; 1, 2, 3 tháng). Khi muốn rút tiền, khách hàng có thể đăng ký rút tiền với ACB  trước ít nhất 1 kỳ thông báo để được hưởng lãi suất có kỳ hạn, hoặc có thể rút tiền ngay và được hưởng lãi suất không kỳ hạn cho kỳ thông báo gần nhất.

Theo bà Dung, sản phẩm tiền gửi này vừa giúp khách hàng linh động quản lý nguồn tiền của mình (rút tiền ra, gửi thêm tiền vào…) vừa hưởng lãi suất cao nhất có thể cho nguồn tiền nhàn rỗi của mình. Khi cần rút tiền đột xuất, khách hàng thiệt hại ít nhất. Khách hàng cũng tự thực hiện các giao dịch mở, gửi, đăng ký rút tiền, rút tiền ngay, tất toán tài khoản Dynamic Online thông qua dịch vụ ACB Online (chỉ thực hiện tại quầy giao dịch gửi tiền vào tài khoản). Khách hàng được gửi và rút tiền từ tài khoản nhiều lần.

Nâng cấp dịch vụ ACB Online ảnh 1

Lễ công bố bước phát triển mới của dịch vụ ACB Online. Ảnh: LÃ ANH

Riêng đối với khách hàng doanh nghiệp, khách hàng có thể gửi tiền đầu tư trực tuyến (eSaver) qua ACB Online để hưởng lãi suất cao hơn. Đây là tiền gửi không kỳ hạn, không quy định số dư tối thiểu, lãi suất bậc thang theo số dư cuối ngày. Tiền gửi này có tính năng đăng ký tự động chuyển tiền từ tài khoản tiền gửi thanh toán thông thường sang tài khoản tiền gửi đầu tư trực tuyến vào cuối ngày để hưởng lãi nhiều nhất. Theo đó, eSaver được nộp tiền vào và rút tiền ra nhiều lần, khách hàng được thực hiện giao dịch tại quầy như một tài khoản tiền gửi thông thường.

Đối với giao dịch trên ACB Online, khách hàng nhận báo có. Đặc biệt, khách hàng có thể đăng ký đầu tư tự động, cuối ngày nếu số dư trên tài khoản trích tiền lớn hơn số tiền giữ lại tối thiểu, phần số dư vượt sẽ tự động chuyển sang tài khoản eSaver để hưởng lãi suất cao hơn. ACB còn bổ sung cho vay đảm bảo bằng số dư tài khoản tiền gửi có kỳ hạn USD qua ACB Online. Dịch vụ này áp dụng cho khách hàng cá nhân có nhu cầu vay vốn nhằm mục đích tiêu dùng, có tài sản bảo đảm là số dư tài khoản “Tiền gửi USD linh hoạt - Online” mở trên ACB Online. Tỷ lệ cho vay/tài sản bảo đảm 80-85% giá trị quy đổi qua VNĐ của tài khoản tiền gửi có kỳ hạn USD. Lãi suất vay cố định trong suốt thời hạn vay, tối thiểu là 50.000 đồng.

Ngoài ra, thông qua dịch vụ ACB Online, khách hàng có thể đăng ký phát hành thư bảo lãnh trong nước dành cho khách hàng doanh nghiệp, chỉ cần đến ngân hàng 1 lần để hoàn tất hồ sơ và nhận thư bảo lãnh. Bà Dương Tố Dung cũng cho biết Bộ Thông tin - Truyền thông yêu cầu VASC ngưng cung cấp mới chứng thư số trong tháng 6-2011. Do vậy, ACB sẽ ngưng cung cấp mới chứng thư số do VASC cấp trong tháng 6-2011. Các khách hàng đang dùng chứng thư số do VASC cấp sẽ tiếp tục sử dụng cho đến khi hết hạn sử dụng (1 năm). Khách hàng mới đăng ký phương thức xác thực sử dụng chứng thư số sẽ dùng chứng thư điện tử do 1 trong 4 tổ chức FPT, VNPT, Viettel, Bkav cấp. Trong tháng 6, khách hàng có thể mua thiết bị lưu trữ và chứng thư số nói trên tại quầy của ACB.

THẾ TƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cổ đông phát biểu gay gắt tại ĐHCĐ Eximbank.

Eximbank lại bất ổn

(ĐTTCO)-Ngày 25-6, Eximbank bất ngờ thông báo thay Chủ tịch HĐQT. Cụ thể, ông Cao Xuân Ninh đã gửi đơn từ nhiệm Chủ tịch HĐQT và được chấp thuận. Ông Yasuhiro Saitoh, Phó Chủ tịch HĐQT, đã được bổ nhiệm thay ông Ninh đảm nhiệm chức danh chủ tịch. Việc thay đổi chủ tịch HĐQT đã một lần nữa làm nóng lại những vấn đề bất ổn trong nội bộ và trong vấn đề quản trị điều hành của NH này.

Ngân hàng

HDBank 3 năm liên tiếp là “nơi làm việc tốt nhất châu Á”

(ĐTTCO) - Tối ngày 1-7, tại lễ trao giải HR Asia Awards 2020 tổ chức lần thứ 3 tại Việt Nam, 66 thương hiệu lớn đã được vinh danh là “Nơi làm việc tốt nhất châu Á”. Trong đó, HDBank là ngân hàng Việt Nam duy nhất 03 năm vinh dự nhận giải thưởng danh giá này.  

Vàng - ngoại tệ