MHB chi nhánh Sài Gòn: Tín dụng ưu đãi SV

Ngày 21-3, Ngân hàng Phát triển nhà ĐBSCL (MHB) chi nhánh Sài Gòn và Trường Cao đẳng Viễn Đông (TPHCM) đã ký kết hợp tác (ảnh). Theo đó MHB chi nhánh Sài Gòn sẽ cho tất cả sinh viên các hệ đào tạo của trường Cao đẳng Viễn đông được vay tiền để đóng học phí và trang trải sinh hoạt.

Ông Trần Ngọc Thành, Phó giám đốc MHB chi nhánh Sài Gòn, cho biết hợp tác giữa MHB chi nhánh Sài Gòn với Trường Cao đẳng Viễn Đông trước mắt sẽ gồm 3 nội dung chính. Thứ nhất, MHB sẽ cung cấp dịch vụ thẻ và chi lương qua thẻ cho CBCNV của trường.

Thứ hai, MHB sẽ cung cấp dịch vụ thẻ kết hợp với thẻ ATM sinh viên, vừa để trường quản lý sinh viên, vừa giúp sinh viên chi tiêu hợp lý và tiện lợi. Thứ ba, MHB sẽ tiến hành cung cấp tín dụng ưu đãi giải quyết khó khăn tài chính tạm thời cho sinh viên về nhu cầu đóng tiền học, sinh hoạt khi sinh viên chưa nhận được tiền từ gia đình. Số tiền vay sẽ phụ thuộc vào nhu cầu vốn, ngành nghề, năm học của sinh viên.

Theo đó, mức cho vay tối đa 50% học phí và sinh hoạt phí. Lãi suất cho vay thấp hơn 1-2% so với lãi suất cho vay thông thường và không phải thế chấp.

MHB chi nhánh Sài Gòn: Tín dụng ưu đãi SV ảnh 1

Thời hạn cho vay: sinh viên học năm đầu tiên vay tối đa 36 tháng, sinh viên năm cuối vay tối đa 12 tháng. Chương trình hợp tác này sẽ bắt đầu trong năm học 2012 và dự kiến trong tương lai 2 bên sẽ tiếp tục hợp tác với nhiều lĩnh vực khác như: cho vay thấu chi với CBCNV của trường, tạo điều kiện cho sinh viên thực tập tại ngân hàng, hợp tác đào tạo CBCNV ngân hàng…

Theo bà Nguyễn Hồng Trang, Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Viễn Đông, sự hợp tác của trường và ngân hàng gồm nhiều lĩnh vực nhưng lĩnh vực nhà trường mong chờ nhất là tín dụng đối với sinh viên. MHB chi nhánh Sài Gòn đã thực hiện được sứ mạng chính trị là góp phần cho sự nghiệp giáo dục phát triển.

“Thực tế hiện nay nhiều sinh viên, đặc biệt ở vùng sâu, vùng xa rất khó khăn. Chúng tôi rất vui mừng khi MHB chi nhánh Sài Gòn đã hỗ trợ để giúp các em có thể nối dài con đường học vấn, có những bước tiến mới trên con đường mưu cầu, kiến thức, kỹ năng để nuôi sống bản thân, đóng góp cho gia đình và xã hội…” - bà Trang chia sẻ.

MHB là một trong 5 NHTM nhà nước có mạng lưới trên 32 tỉnh, thành phố với hơn 41 chi nhánh và 185 phòng giao dịch. Sinh viên trên mọi miền đất nước nếu theo học tại trường Cao đẳng Viễn Đông có thể dễ dàng tiếp cận nguồn vốn này.

Đặc biệt, Trường Cao đẳng Viễn Đông còn thỏa thuận với MHB chi nhánh Sài Gòn đứng ra bảo lãnh khả năng trả nợ cho sinh viên, thông qua việc trường có một nguồn tiền ký quỹ sẵn ở ngân hàng bảo đảm khả năng thanh toán.

Thủ tục vay vốn khá đơn giản, sinh viên có bản sao hộ khẩu, CMND, xác nhận của gia đình có nhu cầu vay. Nhà trường sẽ đứng ra hỗ trợ làm thủ tục với ngân hàng. Ngân hàng sẽ chuyển tiền vay vào tài khoản thẻ, khi cần sinh viên rút tiền chi tiêu, tiết kiệm và an toàn.

MAI THẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đồng nhân dân tệ kỹ thuật số đang bị cường điệu quá mức.

Đồng nhân dân tệ kỹ thuật số đang bị cường điệu quá mức

(ĐTTCO) - Đồng tiền kỹ thuật số do ngân hàng trung ương phát hành, vì vậy, thu hút sự chú ý của dư luận thời gian gần đây. Đã có nhiều ca tụng về khả năng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số của Trung Quốc sẽ là tác nhân làm thay đổi cuộc chơi toàn cầu, và thay thế vai trò thống trị của USD. Liệu viễn cảnh này có xảy ra?

Ngân hàng

Vàng - ngoại tệ