MB khai trương Chi nhánh Campuchia

Ngày 20-12, Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB) chính thức khai trương chi nhánh MB Phnôm Pênh với sự chấp thuận của Ngân hàng Quốc gia Campuchia và sự ủng hộ của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

 MB khai trương Chi nhánh Campuchia ảnh 1
Ảnh minh họa.

Sau Chi nhánh Lào được khai trương vào cuối năm 2010, MB Phnôm Pênh là chi nhánh thứ 2 của MB có mặt tại Đông Dương.

Chi nhánh MB Phnôm Pênh có số vốn điều lệ là 39 triệu USD, trụ sở tại địa chỉ Tầng 1 & 2 Tòa tháp Phnôm Pênh số 445 Monivong Blvd, Sangkat Boeung Pralit, Khan 7 Makara, Phnôm Pênh, Campuchia.

Mục tiêu đặt ra của chi nhánh MB Phnôm Pênh là gia tăng lợi nhuận, đảm bảo có lợi nhuận sau một năm hoạt động. Theo đó, MB Phnôm Pênh sẽ khai thác và phục vụ mạng lưới hoạt động của các đối tác chiến lược và khách hàng truyền thống của MB tại thị trường Campuchia.

MB Phnôm Pênh sẽ cung cấp đầy đủ các sản phẩm dịch vụ như: Huy động, cho vay, tài trợ thương mại, bao thanh toán, kinh doanh ngoại tệ và vàng, chuyển tiền, thu chi hộ, thu đổi ngoại tệ, hệ thống ATM... MB Phnôm Pênh sẽ là cầu nối hiệu quả của thị trường tài chính Việt Nam và thị trường tài chính Campuchia, phát huy lợi thế về quy mô tài chính, uy tín thương hiệu, mạng lưới hoạt động và sản phẩm đa dạng của MB.

Năm 2010  tốc độ tăng trưởng nền kinh tế Campuchia khoảng 5,5%. Mới đây, Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) vừa nâng dự báo tăng trưởng tổng sản phẩm quốc nội (GDP) năm 2011 của Campuchia từ 6,7.% lên 7,5% và dự báo GDP 2012 của sẽ nằm trong khoảng từ 7-8%. Hiện tại,

Campuchia có tổng cộng 503.008 doanh nghiệp, trong đó 20% các doanh nghiệp ở Thủ đô Phnôm Pênh. MB Bank mở chi nhánh giao dịch tại Campuchia đúng vào giai đoạn này cho thấy ngân hàng đã nắm bắt được thời cơ thuận lợi.

(Vietstock)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

2020 -  Nợ xấu sẽ tăng nhanh

2020 - Nợ xấu sẽ tăng nhanh

(ĐTTCO)-Báo cáo tài chính quý II của các NHTM cho thấy tỷ lệ nợ xấu vẫn nằm trong ngưỡng an toàn theo quy định của NHNN. Tuy nhiên, con số tuyệt đối về nợ xấu đã có xu hướng tăng, kèm theo đó nhiều dự báo không mấy sáng sủa về nợ xấu trong 2 quý tới, khi dịch bệnh vẫn diễn biến khó lường. ĐTTC đã trao đổi với TS. NGUYỄN TRÍ HIẾU, chuyên gia tài chính NH, xung quanh vấn đề này.

Ngân hàng

MB đồng hành hỗ trợ TP Đà Nẵng chống dịch Covid

(ĐTTCO) - Thể hiện tinh thần chung tay cùng cả nước phòng, chống dịch Covid-19, ngày 6-8, ông Nguyễn Văn Đông – Giám đốc MB Đà Nẵng đã đại diện Ngân hàng Quân Đội (MB) trao tặng số tiền trị giá 5 tỷ đồng tới UBND Thành phố Đà Nẵng với mong muốn góp phần hỗ trợ kinh phí trong việc mua sinh phẩm chẩn đoán Covid-19.

Vàng - ngoại tệ