MB được chấp thuận tăng vốn điều lệ

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã có văn bản số 1227/NHNN-TTGSNH chấp thuận việc tăng vốn điều lệ đợt 2 năm 2011 của Ngân hàng thương mại cổ phần Quân đội (MB).

MB được chấp thuận tăng vốn điều lệ ảnh 1

Theo đó, NHNN chấp thuận việc MB tăng vốn điều lệ đợt 2 năm 2011 từ 9.000 tỷ đồng lên 10.000 tỷ đồng (thông qua phương thức phát hành riêng lẻ cho Tập đoàn Viễn thông Quân đội và đơn vị thành viên) theo phương án tăng vốn điều lệ năm 2011 đã được Đại hội đồng cổ đông MB thông qua ngày 28-4-2011.

MB có trách nhiệm thực hiện các thủ tục pháp lý, chế độ thông tin, báo cáo liên quan đến việc tăng vốn điều lệ theo đúng quy định của pháp luật hiện hành. Đồng thời, MB có văn bản kèm tài liệu chứng minh hoàn tất việc tăng vốn điều lệ, đề nghị NHNN (thông qua NHNN chi nhánh thành phố Hà Nội) chấp thuận thay đổi mức vốn điều lệ được ghi trong Giấy phép.

Văn bản này có hiệu lực trong thời hạn 12 tháng kể từ ngày ký. Trường hợp việc tăng vốn điều lệ chưa hoàn tất trong thời hạn cho phép, nếu Đại hội đồng cổ đông MB thông qua việc thay đổi phương án tăng vốn điều lệ đã được NHNN chấp thuận, văn bản này hết hiệu lực pháp lý.

T.H (SBV)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một loạt giải pháp kiểm soát rủi ro đã được cơ quan quản lý áp dụng từ đầu năm với lĩnh vực bất động sản, trong đó có quản dòng vốn tín dụng. Ảnh: TP

HSBC cảnh báo rủi ro nợ bất động sản

(ĐTTCO) - Ngân hàng này cho rằng cần thận trọng, cân bằng giữa việc hạn chế tín dụng đổ vào bất động sản với nỗ lực giảm thiểu rủi ro trước mắt do Covid-19 đối với bất động sản. Thực tế, đây vẫn là một nguồn đóng góp ngày càng nhiều cho tăng trưởng chung.

Ngân hàng

Tăng trưởng tín dụng 6 tháng dự kiến 5,5 - 6%

(ĐTTCO) - Theo lãnh đạo NHNN, với nhiều các giải pháp tổng thể của Chính phủ và của ngành NH đã tạo đà phục hồi tăng trưởng tín dụng. Dự kiến đến cuối tháng 6 tăng trưởng tín dụng có thể đạt khoảng 5,5 - 6%. 

Vàng - ngoại tệ