MB được chấp thuận tăng trưởng tín dụng 25% năm 2012

MB được chấp thuận tăng trưởng tín dụng 25% năm 2012 ảnh 1

(ĐTTC) - NHNN vừa có công văn chấp thuận việc điều chỉnh chỉ tiêu tăng trưởng tín dụng năm 2012 của MB là 25%.

Với việc chấp thuận được phép tăng trưởng tín dụng lên 25%, trong các tháng cuối năm 2012, MB tiếp tục duy trì định hướng hoạt động tín dụng theo chỉ đạo của NHNN ưu tiên tài trợ đối khách hàng có hoạt động xuất khẩu, khách hàng vay vốn phục vụ phát triển nông nghiệp, nông thôn, doanh nghiệp nhỏ và vừa vay vốn lưu động, công nghiệp phụ trợ, doanh nghiệp sản xuất kinh doanh hàng tiêu dùng thiết yếu (xăng dầu, dược phẩm, lương thực, thực phẩm…), các doanh nghiệp quân đội vừa làm kinh tế vừa phục vụ quốc phòng an ninh.

Để sử dụng hết “room” tín dụng này, MB sẽ tiếp tục triển khai các gói tín dụng ưu đãi trong các tháng cuối năm 2012: Gói tín dụng xuất khẩu; gói tín dụng lãi suất ưu đãi theo Thông tư 14 và Thông tư 20; gói tín dụng dành cho các khách hàng kinh doanh vật tư nông nghiệp ĐBSCL… nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp, khách hàng có nhu cầu vốn sản xuất kinh doanh đến cuối năm. 

Được biết, trong 6 tháng đầu năm 2012, dư nợ tín dụng của MB (bao gồm cả trái phiếu doanh nghiệp và không bao gồm đồng tài trợ) đạt 67.740 tỷ đồng tăng 11% so với cuối năm 2011, cao hơn nhiều mức tăng trưởng dư nợ tín dụng bình quân của ngành NH là 0,76%.

MAI TRÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng

HDBank và MISA triển khai dịch vụ kế toán online

(ĐTTCO)-Đẩy mạnh hoạt động thanh toán điện tử và đem đến nhiều tiện ích hơn cho doanh nghiệp, HDBank kết hợp cùng MISA triển khai dịch vụ ngân hàng số trên phần mềm kế toán cùng hàng loạt ưu đãi hấp dẫn phục vụ nhu cầu của doanh nghiệp.

Vàng - ngoại tệ

Đầu tư vàng khó thua lỗ?

(ĐTTCO)-Hoạt động đầu tư vàng thường nhằm vào lý do chính yếu như công cụ trú ẩn khi kỳ vọng lạm phát gia tăng, hoặc đa dạng hóa danh mục đầu tư khi bất ổn kinh tế gia tăng. Vì vậy trong gần 7 tháng năm 2020, giá vàng thế giới đã tăng khoảng 24% kể từ đại dịch Covid-19, và cùng thời điểm này giá vàng trong nước cũng tăng 21,8%.