MB: 1.500 tỷ đồng ưu đãi lãi suất cho vay trung hạn

(ĐTTC) - Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) vừa công bố chương trình ưu đãi lãi suất đối với các khoản vay có thời hạn tối đa lên đến 5 năm.

MB: 1.500 tỷ đồng ưu đãi lãi suất cho vay trung hạn ảnh 1
Như vậy, trong năm 2013, MB là ngân hàng TMCP đầu tiên công bố rộng rãi triển khai chương trình ưu đãi tín dụng trung hạn cho DNNVV trên diện rộng.

Gói tín dụng này được MB thiết kế riêng cho các DNNVV với lãi suất áp dụng từ mức 13%/năm nhằm đáp ứng nhu cầu vốn trung hạn, đầu tư mở rộng quy mô, tăng năng lực sản xuất kinh doanh, mua máy móc thiết bị, xây dựng nhà xưởng, phương tiện vận tải…

Cụ thể, gói tín dụng trung hạn lãi suất ưu đãi của MB hướng trực tiếp đến việc cung cấp vốn cho các doanh nghiệp thuộc lĩnh vực ưu tiên, những doanh nghiệp cần vốn cho mục đích sản xuất kinh doanh như ngành y, dược, dệt may, sản xuất hàng tiêu dùng, các doanh nghiệp nông sản … hay các dự án nằm trong chiến lược trọng điểm về phát triển biển đảo, kinh tế quốc phòng theo chủ trương của Nhà nước.

Tổng giá trị giải ngân tối đa của gói này lên đến 1.500 tỷ đồng. Thời hạn tham gia gói ưu đãi kéo dài đến 31-12-2013. Thời gian nhận ưu đãi là 6 tháng đối với các khoản vay có thời dưới 36 tháng và 12 tháng đối với các khoản vay có thời hạn từ 36-60 tháng.

Lãi suất áp dụng đối với các khoản vay trung hạn thông thường hiện nay của MB cũng đang ở mức chênh lệch thấp hơn mức phổ biến trên thị trường từ khoảng 0,5-1%/năm.

Theo đó, lãi suất trong gói tín dụng trung hạn ưu đãi đang được triển khai tại MB sẽ có mức thấp hơn mức phổ biến khoảng từ 3-4%/năm.

T.Mai

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng

HDBank và MISA triển khai dịch vụ kế toán online

(ĐTTCO)-Đẩy mạnh hoạt động thanh toán điện tử và đem đến nhiều tiện ích hơn cho doanh nghiệp, HDBank kết hợp cùng MISA triển khai dịch vụ ngân hàng số trên phần mềm kế toán cùng hàng loạt ưu đãi hấp dẫn phục vụ nhu cầu của doanh nghiệp.

Vàng - ngoại tệ

Đầu tư vàng khó thua lỗ?

(ĐTTCO)-Hoạt động đầu tư vàng thường nhằm vào lý do chính yếu như công cụ trú ẩn khi kỳ vọng lạm phát gia tăng, hoặc đa dạng hóa danh mục đầu tư khi bất ổn kinh tế gia tăng. Vì vậy trong gần 7 tháng năm 2020, giá vàng thế giới đã tăng khoảng 24% kể từ đại dịch Covid-19, và cùng thời điểm này giá vàng trong nước cũng tăng 21,8%.