MB: 1.500 tỷ đồng ưu đãi lãi suất cho vay trung hạn

(ĐTTC) - Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) vừa công bố chương trình ưu đãi lãi suất đối với các khoản vay có thời hạn tối đa lên đến 5 năm.

MB: 1.500 tỷ đồng ưu đãi lãi suất cho vay trung hạn ảnh 1
Như vậy, trong năm 2013, MB là ngân hàng TMCP đầu tiên công bố rộng rãi triển khai chương trình ưu đãi tín dụng trung hạn cho DNNVV trên diện rộng.

Gói tín dụng này được MB thiết kế riêng cho các DNNVV với lãi suất áp dụng từ mức 13%/năm nhằm đáp ứng nhu cầu vốn trung hạn, đầu tư mở rộng quy mô, tăng năng lực sản xuất kinh doanh, mua máy móc thiết bị, xây dựng nhà xưởng, phương tiện vận tải…

Cụ thể, gói tín dụng trung hạn lãi suất ưu đãi của MB hướng trực tiếp đến việc cung cấp vốn cho các doanh nghiệp thuộc lĩnh vực ưu tiên, những doanh nghiệp cần vốn cho mục đích sản xuất kinh doanh như ngành y, dược, dệt may, sản xuất hàng tiêu dùng, các doanh nghiệp nông sản … hay các dự án nằm trong chiến lược trọng điểm về phát triển biển đảo, kinh tế quốc phòng theo chủ trương của Nhà nước.

Tổng giá trị giải ngân tối đa của gói này lên đến 1.500 tỷ đồng. Thời hạn tham gia gói ưu đãi kéo dài đến 31-12-2013. Thời gian nhận ưu đãi là 6 tháng đối với các khoản vay có thời dưới 36 tháng và 12 tháng đối với các khoản vay có thời hạn từ 36-60 tháng.

Lãi suất áp dụng đối với các khoản vay trung hạn thông thường hiện nay của MB cũng đang ở mức chênh lệch thấp hơn mức phổ biến trên thị trường từ khoảng 0,5-1%/năm.

Theo đó, lãi suất trong gói tín dụng trung hạn ưu đãi đang được triển khai tại MB sẽ có mức thấp hơn mức phổ biến khoảng từ 3-4%/năm.

T.Mai

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng

Vàng - ngoại tệ