Maritime Bank khắc phục sự cố cháy PGD

Maritime Bank khắc phục sự cố cháy PGD ảnh 1
Ảnh: VNE

(ĐTTC) - Khoảng hơn 19 giờ ngày 26-10, tại trụ sở Phòng giao dịch Maritime Bank Ô Chợ Dừa (Hà Nội) đã xảy ra một vụ hỏa hoạn (ảnh). Tuy nhiên, do được phát hiện và ứng phó kịp thời, ngân hàng không bị thiệt hại về tài sản.

Theo lời kể của nhân viên bảo vệ tại đây, vào khoảng hơn 19 giờ tối, khi đang đi kiểm tra xung quanh Phòng giao dịch, anh tình cờ phát hiện tại tầng 1 có khói bốc lên. Nghi là đã xảy ra sự cố liên quan đến hỏa hoạn, anh đã kịp thời báo cho đội Phòng cháy chữa cháy đến ứng cứu.

Mặt khác, do được đào tạo bài bản về cách xử lý tình huống khi gặp hỏa hoạn anh đã tức tốc tìm cách ngăn chặn sự lây lan của ngọn lửa trước khi đội Phòng cháy chữa cháy có mặt tại hiện trường. Do đó, đám cháy đã được dập tắt nhanh chóng.

Được biết, như thường lệ vào cuối ngày giao dịch, lượng tiền mặt giao dịch trong ngày của Phòng giao dịch Ô Chợ Dừa đều được chuyển đến kho quỹ tập trung của ngân hàng nên không xảy ra thiệt hại lớn về tài sản.

Bên cạnh đó, mọi dữ liệu liên quan đến các hoạt động của Phòng giao dịch Ô Chợ Dừa đã được lưu trữ trong máy chủ tại Hội sở chính và các chứng từ sổ sách quan trọng đều được cất giữ trong két sắt nên các giao dịch đã được thực hiện trước đây tại Phòng giao dịch Ô Chợ Dừa vẫn được đảm bảo an toàn vì vậy khách hàng vẫn có thể thực hiện giao dịch bình thường tại các điểm khác của Maritime Bank.

Đại diện Ban lãnh đạo Maritime Bank cũng cho biết, hiện Phòng giao dịch Ô Chợ Dừa đang lên kế hoạch khắc phục sự cố để trở lại hoạt động trong thời gian sớm nhất.

Trong thời gian này Phòng giao dịch Ô Chợ Dừa vẫn có cán bộ nhân viên Maritime Bank túc trực để đón tiếp, hướng dẫn khách hàng tới giao dịch tại một điểm giao dịch gần nhất của Maritime Bank.

(Th.H)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng

HDBank và MISA triển khai dịch vụ kế toán online

(ĐTTCO)-Đẩy mạnh hoạt động thanh toán điện tử và đem đến nhiều tiện ích hơn cho doanh nghiệp, HDBank kết hợp cùng MISA triển khai dịch vụ ngân hàng số trên phần mềm kế toán cùng hàng loạt ưu đãi hấp dẫn phục vụ nhu cầu của doanh nghiệp.

Vàng - ngoại tệ

Đầu tư vàng khó thua lỗ?

(ĐTTCO)-Hoạt động đầu tư vàng thường nhằm vào lý do chính yếu như công cụ trú ẩn khi kỳ vọng lạm phát gia tăng, hoặc đa dạng hóa danh mục đầu tư khi bất ổn kinh tế gia tăng. Vì vậy trong gần 7 tháng năm 2020, giá vàng thế giới đã tăng khoảng 24% kể từ đại dịch Covid-19, và cùng thời điểm này giá vàng trong nước cũng tăng 21,8%.