Lựa chọn thẻ tín dụng lợi nhất

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại thẻ tín dụng với các thương hiệu và hạn mức dành cho những đối tượng khác nhau. Vậy làm sao lựa chọn một chiếc thẻ tín dụng có tính năng và tiện ích phù hợp nhu cầu sử dụng và nhiều ưu đãi hấp dẫn là vấn đề quan tâm hiện nay của khách hàng.

Hạn mức linh hoạt

Hiện nay, các NHTM đều có nhiều sản phẩm thẻ tín dụng dành cho từng khách hàng có thu nhập và năng lực tài chính khác nhau. Đơn cử, tại Ngân hàng Á Châu (ACB) với thẻ tín dụng chuẩn, ACB sẽ cấp hạn mức cho chủ thẻ 10-50 triệu đồng; với thẻ tín dụng vàng hạn mức sẽ từ 30-100 triệu đồng.

Đây được xem là những hạn mức trung bình trở lên. Nhưng với đối tượng là những doanh nhân, những người thu nhập cao hay khách hàng VIP sẽ được ngân hàng ưu tiên cấp thẻ tín dụng với hạn mức rất cao như thẻ tín dụng cao cấp Visa Platinum với hạn mức từ 100 triệu đồng trở lên và không giới hạn mức tối đa.

Dịch vụ đa dạng

ACB đưa ra những chính sách ưu đãi khác nhau tùy từng loại thẻ. Cụ thể, ACB là ngân hàng đầu tiên có 9 loại bảo hiểm dành cho chủ thẻ tín dụng, trong đó thẻ tín dụng chuẩn nhận được 3 loại bảo hiểm như: bảo hiểm rút tiền ATM, bảo hiểm tư trang chuyến đi, bảo hiểm giao dịch thẻ. Chủ thẻ tín dụng vàng và Visa Business được tặng thêm bảo hiểm thất lạc ví, bảo hiểm mua sắm, bảo hiểm trách nhiệm chuyến đi, bảo hiểm gia sản khi vắng nhà.

Riêng với thẻ tín dụng Visa Platinum, chủ thẻ được hưởng đầy đủ 9 loại bảo hiểm, tức ngoài các quyền lợi như các thẻ khác, chủ thẻ tín dụng Visa Platinum còn được bảo hiểm việc hoãn các chuyến đi và bảo hiểm tai nạn du lịch toàn cầu với giá trị bồi thường lên đến hơn 10 tỷ đồng. Với những quyền lợi bảo hiểm như trên, các chủ thẻ tín dụng của ACB hoàn toàn có thể an tâm và hưởng nhiều tiện ích không chỉ trong việc mua sắm mà cả khi đi công tác hay đi du lịch nước ngoài…

Lựa chọn thẻ tín dụng lợi nhất ảnh 1 
Khách hàng giao dịch tại ATM của ACB. Ảnh: C.THĂNG

Không chỉ bảo hiểm cho chủ thẻ, để đảm bảo sự bảo mật và an toàn khi giao dịch mua sắm qua mạng bằng thẻ quốc tế, ACB cũng đã triển khai dịch vụ xác thực giao dịch thẻ trực tuyến quốc tế (dịch vụ 3D Secure). Dịch vụ này sẽ xác thực chủ thẻ trong quá trình chủ thẻ thực hiện giao dịch thanh toán trực tuyến thông qua một mật khẩu do chủ thẻ tự tạo hay ACB cung cấp.

Hiện nay, chủ thẻ tín dụng Visa Platinum, Visa Business, tín dụng vàng và tín dụng chuẩn do ACB phát hành đều được cung cấp dịch vụ này. Riêng chủ thẻ MasterCard chuẩn và vàng sẽ được cung cấp miễn phí dịch vụ quản lý chi tiêu thông minh MasterCard inControl, giúp kiểm soát được số tiền, thời gian và địa điểm chi tiêu của mình cũng như của các thẻ phụ liên quan.

Ưu đãi phong phú

Các chương trình khuyến khích sử dụng thẻ cũng được nhiều ngân hàng quan tâm. Tại ACB, với mỗi 1.000 đồng mua sắm bằng thẻ, chủ thẻ tín dụng sẽ được tặng 1 điểm thưởng trong chương trình “Lướt thẻ - Tích điểm - Đổi quà”. Đặc biệt, khách hàng sử dụng thẻ ACB thường xuyên được giảm giá khi mua sắm bằng thẻ trong chương trình “Lướt thẻ & Tận hưởng ưu đãi” hay các chương trình ưu đãi phối hợp tổ chức với Visa.

Hiện nay, chủ thẻ ACB được hưởng ưu đãi giảm giá từ 5-20% khi mua sắm tại Charmes, Thuy Nga, Chic-land, Jaspal, DAFC hoặc thưởng thức ẩm thực tại chuỗi nhà hàng cao cấp của Khaisilk bao gồm: Cham Charm, Au Mannoir De Khai, Ming Dynasty, Thao Li… Ngoài ra, chủ thẻ còn được ưu đãi tại hệ thống siêu thị Fivimart tại Hà Nội cũng như ưu đãi khi mua vé xem phim tại hệ thống Megastar.

Thẻ tín dụng được cấp dựa vào thu nhập và uy tín của khách hàng, do đó nó đại diện cho hình ảnh của bạn. Khách hàng cần tìm hiểu các thông tin về ngân hàng phát hành, kinh nghiệm của bạn bè cũng như các dịch vụ cộng thêm, ưu đãi… trước khi đăng ký mở thẻ. Trên đây là một số tiện ích và ưu đãi nổi bật của thẻ tín dụng ACB mà bạn có thể đưa ra làm căn cứ so sánh với các thẻ tín dụng khác trên thị trường. Chúc bạn sớm chọn được cho mình chiếc thẻ phù hợp nhất.

Thế Tường

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng

Hạn chế cho vay đầu cơ, rộng cửa với nhu cầu chính đáng

(ĐTTCO) - Lãi suất tiết kiệm ở mức thấp nhất từ trước đến nay đã khiến dòng tiền dịch chuyển sang các kênh đầu tư khác, trong đó có bất động sản. Đây cũng là một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng “sốt” đất tại nhiều địa phương trên cả nước.

Vàng - ngoại tệ