Lãi suất tham chiếu các khoản nợ xấu quý IV là 9,9%/năm

(ĐTTCO) - Công ty Quản lý tài sản các TCTD Việt Nam (VAMC) vừa thông báo mức lãi suất điều chỉnh quý IV-2017 của các khoản nợ xấu đã được VAMC mua lên mức 9,9%/năm đối với VNĐ.

Lãi suất tham chiếu các khoản nợ xấu quý IV là 9,9%/năm

Mức lãi suất tham chiếu này tăng so với mức 9,8%/năm áp dụng quý I-2017 và mức 9,7% áp dụng trong quý II và quý III-2017. Song song đó, mức lãi suất tham chiếu được xác định đối với loại tiền USD trong quý IV-2017 là 4,9%/năm và EUR là 4,7%.
Cơ sở xác định lãi suất tham chiếu là lãi suất huy động vốn 12 tháng (cá nhân và tổ chức) của 4 NHTM nhà nước cộng biên độ lãi suất bình quân chênh lệch giữa lãi suất cho vay ngắn hạn 12 tháng thông thường của NHTM nhà nước với lãi suất huy động bình quân kỳ hạn 12 tháng (cá nhân và tổ chức) của TCTD đó.
Phạm vi và đối tượng áp dụng gồm các khách hàng và khoản nợ đáp ứng đầy đủ các điều kiện theo quy định tại Thông tư 19/2013 của Thống đốc NHNN quy định về mua, bán, xử lý nợ xấu của VAMC và các văn bản sửa đổi, bổ sung liên quan và quy chế mua, bán, xử lý nợ xấu của Hội đồng thành viên VAMC theo Quyết định 33 ngày 21-9-2017. 


Thiên Minh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hệ thống chuyển tiền nhanh 24/7 của Agribank bị tê liệt?

Hệ thống chuyển tiền nhanh 24/7 của Agribank bị tê liệt?

(ĐTTCO) – Từ hôm qua 6-8, rất nhiều bạn đọc đã liên tục gọi điện thoại và gửi vào hộp thư điện tử, cung cấp cho ĐTTC nhiều dữ liệu của nhiều tài khoản giao dịch chuyển khoản từ NH khác sang Agribank thông qua dịch vụ chuyển tiền nhanh 24/7 không thể thực hiện được, nếu thực hiện được thì tiền chuyển đã đi, nhưng tiền nhận không tới.

Ngân hàng

Chi tiêu không dùng tiền mặt tiện lợi và an toàn

(ĐTTCO) - Những năm gần đây, làn sóng thanh toán qua thẻ với xu hướng “không tiền mặt” đang bùng nổ ở Việt Nam. Thẻ tín dụng trở thành lựa chọn phổ biến với người tiêu dùng ưu tiên sự tiện lợi và có nhu cầu tài chính cấp bách. 

Vàng - ngoại tệ