Kiều hối TPHCM quý I đạt 1,12 tỷ USD

(ĐTTCO) - Theo ông Nguyễn Hoàng Minh, Phó Giám đốc NHNN chi nhánh TPHCM, trong tháng 3-2018 lượng kiều hối chuyển về nước qua các tổ chức tín dụng (TCTD) trên địa bàn TPHCM đạt 190 triệu USD. 

Kiều hối TPHCM quý I đạt 1,12 tỷ USD

Tính chung 3 tháng, lượng kiều hối chuyển về trên địa bàn đã đạt 1,12 tỷ USD, tăng 4,5% so với cùng kỳ năm ngoái, bổ sung đáng kể nguồn cung ngoại tệ trong nước. Do Tết Nguyên đán năm nay nằm trong tháng 2, theo đó kiều hối chuyển về nước cao điểm trong tháng 1, tạo nên mức tăng trưởng kiều hối cao cho quý I-2017, trong khi các năm trước cao điểm kiều hối thường tập trung vào tháng 12, tức quý IV.
Trong lượng kiều hối chuyển về TPHCM, trên 50% được ghi nhận đến từ các thị trường Hoa Kỳ, Canada, Australia và dòng vốn kiều hối này chủ yếu chảy vào sản xuất kinh doanh.
Hiện nay tình hình kinh tế vĩ mô ổn định, lãi suất VNĐ hấp dẫn, nên nhiều người nhận kiều hối đã bán ngoại tệ đổi VNĐ để gửi tiết kiệm. Với diễn biến này, tăng trưởng kiều hối năm nay vẫn được dự báo khả quan, dù lãi suất đồng USD tại Hoa Kỳ trong xu hướng tăng.


Thiên Minh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng

Vàng - ngoại tệ