Kiều hối TPHCM quý I đạt 1,12 tỷ USD

(ĐTTCO) - Theo ông Nguyễn Hoàng Minh, Phó Giám đốc NHNN chi nhánh TPHCM, trong tháng 3-2018 lượng kiều hối chuyển về nước qua các tổ chức tín dụng (TCTD) trên địa bàn TPHCM đạt 190 triệu USD. 

Kiều hối TPHCM quý I đạt 1,12 tỷ USD

Tính chung 3 tháng, lượng kiều hối chuyển về trên địa bàn đã đạt 1,12 tỷ USD, tăng 4,5% so với cùng kỳ năm ngoái, bổ sung đáng kể nguồn cung ngoại tệ trong nước. Do Tết Nguyên đán năm nay nằm trong tháng 2, theo đó kiều hối chuyển về nước cao điểm trong tháng 1, tạo nên mức tăng trưởng kiều hối cao cho quý I-2017, trong khi các năm trước cao điểm kiều hối thường tập trung vào tháng 12, tức quý IV.
Trong lượng kiều hối chuyển về TPHCM, trên 50% được ghi nhận đến từ các thị trường Hoa Kỳ, Canada, Australia và dòng vốn kiều hối này chủ yếu chảy vào sản xuất kinh doanh.
Hiện nay tình hình kinh tế vĩ mô ổn định, lãi suất VNĐ hấp dẫn, nên nhiều người nhận kiều hối đã bán ngoại tệ đổi VNĐ để gửi tiết kiệm. Với diễn biến này, tăng trưởng kiều hối năm nay vẫn được dự báo khả quan, dù lãi suất đồng USD tại Hoa Kỳ trong xu hướng tăng.


Thiên Minh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

NHNN "tuýt còi" vốn vào lĩnh vực tiềm ẩn rủi ro

NHNN "tuýt còi" vốn vào lĩnh vực tiềm ẩn rủi ro

(ĐTTCO) - Đó là một trong các nội dung nằm trong Công văn số 3029/NHNN-TTGSNH gửi các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài (TCTD) yêu cầu thực hiện nghiêm một số nội dung trong hoạt động được NHNN ban hành mới đây.

Ngân hàng

SCB bổ nhiệm Tổng Giám đốc mới

(ĐTTCO) - Ngân hàng Sài Gòn (SCB) vừa công bố quyết định của Hội đồng quản trị (HĐQT) về việc bổ nhiệm nhân sự cấp cao. Việc bổ nhiệm này nhằm góp phần củng cố thêm nguồn nhân lực giúp ngân hàng tiến xa hơn với chiến lược đã đề ra. 

Vàng - ngoại tệ

Mỗi ngày hơn 3.000 lượng vàng bán ra ở TPHCM

(ĐTTCO) -Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP.HCM vừa công bố số liệu gây bất ngờ: đã có 15.792 tỷ đồng đổ vào vàng miếng trong ba tháng đầu năm nay, tương đương số lượng 281.710 lượng vàng được trao tay.