Khách hàng tiếp tục gửi tiết kiệm tại ACB

Khách hàng tiếp tục gửi tiết kiệm tại ACB ảnh 1

2 bà Triệu Thị Hạnh và Triệu Thị Dung, tại
quận 10, gửi tiết kiệm tại
Chi nhánh ACB Ngô Gia Tự.

(ĐTTC) - Ghi nhận của phóng viên ĐTTC tại Ngân hàng Á Châu (ACB) chiều ngày 24-8, lượng người đến ACB rút tiền giảm hẳn so với 2 ngày trước đó. Tại hội sở các chi nhánh của ACB đã có nhiều trường hợp khách hàng đến đây gửi tiền. Trong đó, khách hàng gửi cả VNĐ và USD.

Cụ thể,  chị Phạm Thị Loánh, Phó Giám đốc Công ty Tấn Hưng, gửi tiền tiết kiệm tại Chi nhánh ACB Bình Tây. Chị Trịnh Thị Kim Yến, cư ngụ tại quận 2, đến gửi tiết kiệm tại Chi nhánh ACB Lê Ngô Cát.

Bà Nguyễn Thị Thanh Nga đến gửi tiết kiệm bằng USD tại ACB Chi nhánh Sài Gòn. 2 chị em song sinh bà Triệu Thị Hạnh và Triệu Thị Dung, cư ngụ tại quận 10, đến gửi tiết kiệm tại Chi nhánh ACB Ngô Gia Tự…

Sáng ngày 25-8, 4 ngày sau sau khi xảy ra sự kiện rúng động thị trường tài chính “bầu” Kiên bị bắt và nguyên Tổng giám đốc ACB Lý Xuân Hải bị tạm giữ để điều tra, hoạt động giao dịch tại các điểm giao dịch của ACB diễn ra bình thường, trong đó cũng có khách hàng rút tiền và cũng có không ít khách hàng gửi tiền.

ACB đã cử nhân viên tư vấn nhiệt tình cho khách hàng làm thủ tục rút hoặc gửi tiền khi có nhu cầu. Bên cạnh đó, giao dịch của ngân hàng này vẫn liên tục chuyển từng bao tiền vào kho ngân quỹ.

Từ ngày 23-8, ACB triển khai sản phẩm “Tiết kiệm 12+” dành cho tất cả khách hàng gửi tiền tiết kiệm bằng VNĐ tại ACB với lãi suất hấp dẫn lên đến 12%/năm.

“Tiết kiệm 12+” là sản phẩm tiền gửi kỳ hạn 12 tháng với lãi suất cố định và được nhận lãi định kỳ hàng 1 tháng, 2 tháng, 3 tháng, 6 tháng, cuối kỳ tùy theo nhu cầu và lựa chọn của khách hàng.

Đặc biệt, tham gia chương trình khách hàng sẽ được ưu đãi khi vay cầm cố sổ tiết kiệm 12+. Mức gửi tối thiểu của chương trình này là 100 triệu đồng.

Tân Tổng giám đốc của ACB ông Đỗ Minh Toàn cho biết giao dịch của ngân hàng đã dần dần ổn định, những biến động về thanh khoản tại ngân hàng này chỉ ở mức trung bình trong kịch bản mà ban lãnh đạo đã lên kế hoạch xử lý từ trước đó.

Mai Thảo

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng

HDBank và MISA triển khai dịch vụ kế toán online

(ĐTTCO)-Đẩy mạnh hoạt động thanh toán điện tử và đem đến nhiều tiện ích hơn cho doanh nghiệp, HDBank kết hợp cùng MISA triển khai dịch vụ ngân hàng số trên phần mềm kế toán cùng hàng loạt ưu đãi hấp dẫn phục vụ nhu cầu của doanh nghiệp.

Vàng - ngoại tệ

Đầu tư vàng khó thua lỗ?

(ĐTTCO)-Hoạt động đầu tư vàng thường nhằm vào lý do chính yếu như công cụ trú ẩn khi kỳ vọng lạm phát gia tăng, hoặc đa dạng hóa danh mục đầu tư khi bất ổn kinh tế gia tăng. Vì vậy trong gần 7 tháng năm 2020, giá vàng thế giới đã tăng khoảng 24% kể từ đại dịch Covid-19, và cùng thời điểm này giá vàng trong nước cũng tăng 21,8%.