IFC nâng hạn mức tài trợ VIB lên 30 triệu USD

(ĐTTC) - Trong khuôn khổ Chương trình Tài trợ Thương mại Toàn cầu GTFP, IFC đã nâng hạn mức tài trợ cho VIB lên 30 triệu USD trong bối cảnh thanh khoản toàn cầu đang bị thu hẹp.

IFC nâng hạn mức tài trợ VIB lên 30 triệu USD ảnh 1

IFC, thành viên của Nhóm Ngân hàng Thế giới (WB) vừa có thông báo nâng hạn mức tài trợ thương mại cho Ngân hàng Thương mại Cổ phần Quốc tế VIB lên 30 triệu USD trong bối cảnh thanh khoản toàn cầu đang bị thu hẹp trong khuôn khổ Chương trình Tài trợ Thương mại Toàn cầu GTFP.

Việc gia tăng hạn mức này nhằm tạo điều kiện để ngân hàng có thể hỗ trợ các doanh nghiệp mở rộng hoạt động xuất nhập khẩu, gia tăng nguồn thu ngoại tệ và tạo thêm việc làm.

Kể từ khi tham gia chương trình vào tháng 5-2011, VIB đã có thể mở rộng tài trợ thương mại cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ trong các ngành xuất nhập khẩu chủ chốt.

VIB là một trong những ngân hàng gần đây nhất tham gia vào GTFP kể từ khi chương trình được triển khai tại Việt Nam năm 2007.

Từ lúc triển khai vào năm 2005, Chương trình Tài trợ Thương mại Toàn cầu (GTFP) của IFC đã thực hiện hơn 10.000 khoản bảo lãnh, hỗ trợ các giao dịch xuất nhập khẩu trị giá 14,3 tỷ USD ở các nền kinh tế mới nổi.

Thông qua chương trình này, IFC đã ký hợp đồng khung với hơn 200 ngân hàng phát hành tại hơn 90 nước đang phát triển và thiết lập một mạng lưới hơn 400 ngân hàng tham gia GTFP trên khắp toàn cầu.

Tính riêng trong năm tài chính 2011, 53% tổng giá trị tài trợ đã được thực hiện ở các nước nghèo nhất thế giới và 79% là để hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Mai Thảo

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng

Chi tiêu không dùng tiền mặt tiện lợi và an toàn

(ĐTTCO) - Những năm gần đây, làn sóng thanh toán qua thẻ với xu hướng “không tiền mặt” đang bùng nổ ở Việt Nam. Thẻ tín dụng trở thành lựa chọn phổ biến với người tiêu dùng ưu tiên sự tiện lợi và có nhu cầu tài chính cấp bách. 

Vàng - ngoại tệ