Huy động vốn tại TPHCM tăng 11%

(ĐTTCO) - Theo ông Nguyễn Hoàng Minh, Phó Giám đốc NHNN chi nhánh TPHCM, trong 10 tháng qua tăng trưởng huy động vốn trên địa bàn đã đạt gần 2 triệu tỷ đồng, tăng khoảng 11% so với đầu năm.

Huy động vốn tại TPHCM tăng 11%

Trong đó, tăng chủ yếu là tiền gửi tiết kiệm của dân cư, kể cả tiền gửi VNĐ lẫn ngoại tệ. Đạt được kết quả này nhờ trong sản phẩm dịch vụ, các NHTM luôn đưa ra những sản phẩm dịch vụ với để huy động nguồn vốn nhàn rỗi trong dân.
Hiện dư nợ cho vay trên địa bàn TPHCM qua 10 tháng cũng đã đạt khoảng 1,7 triệu tỷ đồng, trong đó 80% đầu tư vào lĩnh vực sản xuất kinh doanh, vốn cho lĩnh vực bất động sản chiếm 11% tổng dư nợ trên địa bàn và lĩnh vực tiêu dùng là 9%.
Với cơ cấu sử dụng vốn như vậy, các ngân hàng trên địa bàn TPHCM đã đóng góp tích cực vào các chủ trương của Chính phủ, NHNN và lãnh đạo TPHCM trong việc phát triển kinh tế xã hội của TP.


Đỗ Linh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

2020 -  Nợ xấu sẽ tăng nhanh

2020 - Nợ xấu sẽ tăng nhanh

(ĐTTCO)-Báo cáo tài chính quý II của các NHTM cho thấy tỷ lệ nợ xấu vẫn nằm trong ngưỡng an toàn theo quy định của NHNN. Tuy nhiên, con số tuyệt đối về nợ xấu đã có xu hướng tăng, kèm theo đó nhiều dự báo không mấy sáng sủa về nợ xấu trong 2 quý tới, khi dịch bệnh vẫn diễn biến khó lường. ĐTTC đã trao đổi với TS. NGUYỄN TRÍ HIẾU, chuyên gia tài chính NH, xung quanh vấn đề này.

Ngân hàng

Cạnh tranh phát triển ngân hàng số

(ĐTTCO) - Phát triển dịch vụ NH số là xu hướng tất yếu, và các NH ngày càng cạnh tranh khốc liệt hơn, khi thói quen giao dịch, thanh toán của người dân bắt đầu chuyển dịch từ trực tiếp sang trực tuyến. 

Vàng - ngoại tệ

Vàng tăng nóng, liên tục lập đỉnh mới

(ĐTTCO) - Giá vàng thế giới đã tăng mạnh, vượt ngưỡng tâm lý quan trọng 2.000USD/ounce và có thời điểm tăng lên mức kỷ lục 2.039USD/ounce trong phiên giao dịch ngày 4-8 tại Mỹ. Đà tăng này tiếp diễn trong ngày 5-8 khi giá vàng thế giới lên mức 2.043USD/ounce.