Hỗ trợ tài chính thông suốt từ doanh nghiệp đến đại lý

Nhà phân phối, đại lý là yếu tố quan trọng để giúp doanh nghiệp phát triển thị trường, quyết định sự lớn mạnh của một doanh nghiệp. Nhưng không phải doanh nghiệp nào cũng thực sự có chiến lược tốt và sự đầu tư hợp lý cho mảng hoạt động này do thiếu năng lực tài chính. Hiểu được khó khăn đó, Ngân hàng Á Châu (ACB) đã triển khai chương trình Hỗ trợ tài chính cho nhà phân phối nhằm hợp tác cùng doanh nghiệp cấp tín dụng cho đơn vị phân phối đem lại lợi ích cho các bên, giúp hàng hóa lưu thông tốt hơn.

Giải pháp phát triển hệ thống phân phối

Đối với các doanh nghiệp, nếu hoạt động sản xuất được ví như quả tim trong cơ thể thì hệ thống phân phối giống như các mạch máu lưu thông để nuôi dưỡng, thúc đẩy sự phát triển toàn bộ công ty. Nhưng để đầu tư phát triển các nhà phân phối, đại lý cần một lượng vốn khá lớn.

Vì vậy, hiện vẫn chưa có nhiều công ty đủ năng lực mở rộng được hệ thống phân phối và làm cho hệ thống này lớn mạnh. Quan tâm đến vấn đề này, ACB đã triển khai dịch vụ hỗ trợ tài chính cho nhà phân phối, giúp doanh nghiệp có điều kiện cải thiện khó khăn về vốn đầu tư cho hệ thống phân phối. Theo đó, ACB sẽ hợp tác với doanh nghiệp trong việc cấp tín dụng cho nhà phân phối, đại lý để phục vụ mục đích thanh toán tiền mua hàng hóa từ các doanh nghiệp, tháo gỡ khó khăn về tài chính cho đôi bên.

Hỗ trợ tài chính thông suốt từ doanh nghiệp đến đại lý ảnh 1

Khách hàng giao dịch tại ACB. Ảnh: LONG THANH 

Dịch vụ hỗ trợ tài chính nhà phân phối của ACB tập trung hỗ trợ cho những doanh nghiệp có quy mô lớn và bán hàng thông qua mạng lưới phân phối rộng. Dịch vụ này giúp các doanh nghiệp và nhà phân phối, đại lý tối ưu hóa hiệu quả sử dụng vốn và tiết kiệm thời gian giao dịch.

Cụ thể, doanh nghiệp sử dụng dịch vụ có thể quản lý công nợ hiệu quả thông qua việc giảm chi phí quản lý công nợ, giảm rủi ro nợ xấu. Khi dòng tiền được sử dụng hiệu quả, cơ hội gia tăng lợi nhuận sẽ cao hơn và doanh nghiệp sẽ có điều kiện xây dựng được một mạng lưới phân phối ổn định để gia tăng thị phần trên thị trường.

Nhà phân phối, đại lý tham gia cùng doanh nghiệp cũng được hưởng nhiều lợi ích như: Được ưu đãi hơn so với khách hàng thông thường về tài sản bảo đảm và lãi suất vay; tiết kiệm thời gian và giảm thiểu chi phí vay vốn; tối đa hóa lợi nhuận thông qua việc sử dụng nguồn vốn vay hiệu quả và hưởng các chiết khấu bán hàng (nếu có); được hỗ trợ trong việc quản lý các khoản phải trả.

Gia tăng lợi ích

Khi sử dụng dịch vụ hỗ trợ tài chính cho nhà phân phối của ACB, doanh nghiệp không phải lo về vấn đề thu hồi vốn từ các nhà phân phối, đại lý. Do vậy, doanh nghiệp có thể yên tâm sản xuất và không ngừng nghiên cứu các giải pháp để nâng cao chất lượng, đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng. Tháo gỡ được vướng mắc về vốn, nhà phân phối và doanh nghiệp sẽ có sự phối hợp nhịp nhàng giúp lượng hàng hóa đưa ra thị trường ngày càng tăng. Nhờ đó, doanh nghiệp có thể tăng chiết khấu để hỗ trợ, khích lệ các đại lý, nhà phân phối và mạnh dạn mở thêm những đại lý mới để thâm nhập sâu vào các ngóc ngách của thị trường.

Với mong muốn mang đến nhiều lợi ích hơn cho khách hàng, ACB còn ưu đãi thêm các dịch vụ đi kèm như hỗ trợ kiểm tra thông tin tài khoản qua dịch vụ Phone Banking, Mobile Banking, ACB Online khi khách hàng đăng ký tham gia dịch vụ hỗ trợ tài chính cho nhà phân phối nhằm giúp tiết kiệm thời gian và chi phí khi giao dịch với ACB.

Hiện dịch vụ này đã được triển khai rộng rãi, các doanh nghiệp có nhu cầu mở rộng hệ thống phân phối cần tư vấn, thông tin có thể liên hệ các chuyên viên quan hệ khách hàng tại các chi nhánh, phòng giao dịch gần nhất hoặc tạo cuộc hẹn qua mạng. Ngoài ra, khách hàng còn có thể gọi điện đến Trung tâm Dịch vụ khách hàng 24/7 qua số điện thoại 1800 577 775 (miễn phí cuộc gọi) - 08.38 247 247 để được tư vấn qua điện thoại.

BẢO TRÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngăn chặn tín dụng đen từ gốc

Ngăn chặn tín dụng đen từ gốc

(ĐTTCO)-Thời gian gần đây, các lực lượng chức năng đang đồng loạt ra quân triệt phá, ngăn chặn hoạt động cho vay nặng lãi, đòi nợ thuê hay còn gọi là tín dụng đen. Tuy nhiên, đó chỉ mới là giải quyết phần ngọn, chưa giải quyết tận gốc. 

Ngân hàng

MSB ra mắt gói tín dụng siêu tốc cho doanh nghiệp thương mại

(ĐTTCO) - Nhằm hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ tiếp cận nhanh chóng nguồn vốn uy tín để giải quyết nhu cầu thanh toán hàng ngày hoặc đáp ứng vốn tức thì chớp thời cơ kinh doanh, MSB đã ra mắt gói tín dụng siêu tốc cho doanh nghiệp với hạn mức lên đến 10 tỷ đồng, thời gian phê duyệt nhanh từ 2-5 ngày cùng nhiều ưu đãi miễn giảm phí giao dịch, quản lý tài khoản, internet banking... 

Vàng - ngoại tệ