HDBank đón nhận Huân chương Lao động của Chủ tịch nước

Trong những năm gần đây, HDBank đã có tốc độ tăng trưởng vượt bậc: vốn điều lệ trên 5.000 tỷ đồng, tổng giá trị tài sản lên tới trên 50.000 tỷ đồng; đội ngũ nhân sự gần 3.000 người giỏi chuyên môn, kinh nghiệm và có đạo đức nghề nghiệp... Với những kết quả đã đạt được, ngày 13-1-2013 vừa qua, HDBank vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba do Chủ tịch nước trao tặng.

Vinh dự đón nhận Huân chương lao động 

HDBank đón nhận Huân chương Lao động của Chủ tịch nước ảnh 1

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim
Ngân, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước
gắn Huân chương Lao động hạng Ba.

Sự kiện HDBank đón nhận Huân chương Lao động do Chủ tịch nước trao tặng trong những ngày đầu năm càng có ý nghĩa hơn khi diễn ra vào đúng dịp HDBank tròn 23 năm thành lập (4-1-1990 đến 4-1-2013).

Buổi lễ có sự tham dự của Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân, nguyên Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng cùng các lãnh đạo cơ quan ban, ngành Trung ương và địa phương.

Trong năm 2012, trước những thách thức chung của nền kinh tế và ngành NH, HDBank đã linh hoạt “chuyển mình”, thực hiện quản trị rủi ro hiệu quả để đảm bảo tăng trưởng tín dụng theo quy định, đầu tư phát triển các sản phẩm dịch vụ phi tín dụng nhằm tối ưu hóa lợi ích cho khách hàng và mang lại hiệu quả hoạt động kinh doanh.

Cũng trong buổi lễ, HDBank đã triển khai nhiệm vụ kế hoạch năm 2013 trong không khí hân hoan của toàn thể CBNV toàn hệ thống.

Trong bối cảnh hội nhập kinh tế toàn cầu, HDBank đã xác định rõ chiến lược tiếp tục phát triển trở thành NH đa năng hiện đại tại Việt Nam và vươn tầm quốc tế. 

HDBank tiếp tục tái cấu trúc toàn diện NH theo hướng phát triển bền vững, đồng bộ trong chiến lược phát triển giai đoạn 2013-2015.

Nỗ lực không ngừng để phát triển bền vững

HDBank đón nhận Huân chương Lao động của Chủ tịch nước ảnh 2

Tập thể CBNV HDBank vinh dự đón nhận Huân chương Lao động
hạng Ba do Chủ tịch nước trao tặng.


Tôi biểu dương và chúc mừng những đóng góp của HDBank trong việc cung ứng vốn hỗ trợ doanh nghiệp và người dân, nhất là trên địa bàn TPHCM, vượt qua khó khăn, góp phần không nhỏ giúp nền kinh tế phát triển. Trong hệ thống NHTM trên địa bàn thành phố, HDBank được đánh giá là NH hoạt động ổn định, có tình hình tài chính rất tốt và uy tín cao trên thị trường...

NGUYỄN THỊ HỒNG,
Phó Chủ tịch UBND TPHCM

HDBank là một trong những NHTMCP đầu tiên của cả nước. Trải qua 23 năm hình thành và phát triển, HDBank đang có vốn điều lệ trên 5.000 tỷ đồng cùng tổng giá trị tài sản lên tới trên 50.000 tỷ đồng; đội ngũ nhân sự gần 3.000 người giỏi chuyên môn, kinh nghiệm và có đạo đức nghề nghiệp.

HDBank là một trong số ít NH đã đầu tư đầy đủ công nghệ Data Center và Backup Site theo tiêu chuẩn quốc tế, đồng thời triển khai hệ thống công nghệ NH lõi Core Banking.

Trên nền tảng công nghệ hiện đại, HDBank đã triển khai thành công nhiều sản phẩm dịch vụ hiện đại như: E banking, SMS banking, Mobile banking, thẻ HDBank Visa, HDBank MasterCard, thẻ thông minh HDCard nhiều tiện ích…

HDBank đã cung cấp nguồn vốn cho nhiều thành phần kinh tế, hỗ trợ cho nhiều công trình quốc gia, các dự án quốc phòng, dự án ngành điện, dầu khí, các khu công nghiệp lớn, tài trợ vốn cho các dự án an sinh xã hội như xây trường học, bệnh viện trên khắp cả nước.

Kết quả của chiến lược đầu tư toàn diện trong những năm qua đã mang lại nền tảng vững chắc cho sự phát triển của HDBank: tổng tài sản tăng trưởng đều hàng năm; tỷ suất lợi nhuận trên vốn điều lệ ở nhóm dẫn đầu toàn ngành NH; tổng dư nợ tín dụng tăng trưởng đều với cơ cấu và loại hình cho vay đa dạng.

Huân chương Lao động hạng Ba là phần thưởng mang một ý nghĩa lớn, là niềm động viên để HDBank tiếp tục nỗ lực phấn đấu nhằm đóng góp nhiều hơn nữa cho cộng đồng xã hội. Chúng tôi sẽ coi đó là động lực, đồng thời cũng là trách nhiệm của HDBank trong việc không ngừng phát triển mạnh mẽ, bền vững, đóng góp vào sự phát triển kinh tế đất nước.

LÊ THỊ BĂNG TÂM,
Chủ tịch HĐQT HDBank

Bên cạnh đó, vốn huy động của HDBank luôn tăng trưởng ổn định, được đánh giá là một trong những NH tiết kiệm tốt nhất Việt Nam trong nhiều năm.

Song song với hoạt động kinh doanh, HDBank thường xuyên triển khai các hoạt động từ thiện xã hội như xây dựng nhà tình thương, bảo trợ bà mẹ Việt Nam anh hùng, mổ mắt cho người mù nghèo trên khắp cả nước, trao học bổng cho học sinh sinh viên nghèo hiếu học…

Đặc biệt là chương trình trao tặng 10.000 thẻ BHYT cho người nghèo trên khắp cả nước với tổng ngân sách gần 3 tỷ đồng.

Cho đến nay, HDBank đã nhận nhiều phần thưởng cao quý: Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch nước, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Giải thưởng NH tiết kiệm tốt nhất Việt Nam… Trên thị trường quốc tế có các giải thưởng uy tín: NH quản lý tiền tệ tốt nhất Việt Nam của Asiamoney và Euromoney, Giải thưởng Báo cáo thường niên xuất sắc do Hiệp hội Truyền thông Hoa Kỳ trao tặng.

Năm 2012 nhiều biến động và thách thức đối với lĩnh vực NH đã khép lại. Tuy nhiên, với định hướng chiến lược rõ ràng và tuân thủ nghiêm ngặt các nguyên tắc quản trị rủi ro trong quá trình hoạt động, HDBank vững vàng vượt qua thách thức.

Đây sẽ là đòn bẩy đưa HDBank bứt phá trong năm 2013 để gặt hái những thành công mới, phấn đấu đứng trong hàng ngũ những NHTMCP hoạt động hiệu quả và minh bạch hàng đầu Việt Nam.

YÊN LINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngăn chặn tín dụng đen từ gốc

Ngăn chặn tín dụng đen từ gốc

(ĐTTCO)-Thời gian gần đây, các lực lượng chức năng đang đồng loạt ra quân triệt phá, ngăn chặn hoạt động cho vay nặng lãi, đòi nợ thuê hay còn gọi là tín dụng đen. Tuy nhiên, đó chỉ mới là giải quyết phần ngọn, chưa giải quyết tận gốc. 

Ngân hàng

MSB ra mắt gói tín dụng siêu tốc cho doanh nghiệp thương mại

(ĐTTCO) - Nhằm hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ tiếp cận nhanh chóng nguồn vốn uy tín để giải quyết nhu cầu thanh toán hàng ngày hoặc đáp ứng vốn tức thì chớp thời cơ kinh doanh, MSB đã ra mắt gói tín dụng siêu tốc cho doanh nghiệp với hạn mức lên đến 10 tỷ đồng, thời gian phê duyệt nhanh từ 2-5 ngày cùng nhiều ưu đãi miễn giảm phí giao dịch, quản lý tài khoản, internet banking... 

Vàng - ngoại tệ