Hà Nội lập kế hoạch thu thuế 13.000 người bán hàng qua mạng

(ĐTTCO)-Ngày 18.7, ông Mai Sơn, Cục phó Cục Thuế Hà Nội, cho biết đơn vị đã thông báo qua tin nhắn tới 13.422 chủ tài khoản của cá nhân kinh doanh trên các mạng xã hội tại Hà Nội để tự rà soát, xác định kê khai, nộp thuế.
 

Hà Nội lập kế hoạch thu thuế 13.000 người bán hàng qua mạng

Cục Thuế sẽ phối hợp với Sở Công thương, các nhà mạng để quản lý qua công nghệ thông tin. Các giao dịch sẽ được cơ quan thuế kiểm tra, xác minh kể cả trường hợp thanh toán trực tiếp, thanh toán qua hình thức khác.
Liên quan đến hồ sơ thuế của công ty ông Lê Thanh Thản, ông Sơn cho biết, tại Hà Nội, các doanh nghiệp của ông Thản có 13 dự án, trong đó có 9 dự án do Doanh nghiệp tư nhân số 1 Điện Biên làm chủ đầu tư, 4 dự án do Công ty Bemes đầu tư.
Hiện Cục Thuế Hà Nội đã phối hợp với cơ quan công an, Thanh tra Chính phủ, cung cấp các hồ sơ liên quan. Các doanh nghiệp do ông Thản làm đại diện kê khai thuế và chủ yếu đóng thuế tại địa bàn Điện Biên, chỉ nộp thuế vãng lai tại Hà Nội.

Thanh niên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tăng an toàn,  lãi suất càng khó giảm

Tăng an toàn, lãi suất càng khó giảm

(ĐTTCO) - Từ lâu NHNN đã muốn giảm tỷ lệ vốn ngắn hạn cho vay trung và dài hạn về mức 30%, nhằm hạn chế tình trạng NHTM cho vay các lĩnh vực rủi ro, nâng cao an toàn chung của hệ thống. 

Ngân hàng

Vàng - ngoại tệ