Gửi tiết kiệm online: Xu thế phổ biến giới trẻ

Nền tảng công nghệ của hệ thống NHTM nước ta ngày càng hiện đại và tiệm cận với quốc tế. Việc áp dụng công nghệ hiện đại trong các dịch vụ online banking đã đáp ứng tốt nhu cầu người giao dịch, mở ra những hướng đi mới cho ngành ngân hàng, trong đó giới trẻ bận rộn với cuộc sống hiện đại tỏ ra rất chuộng việc tiết kiệm dòng vốn nhàn rỗi qua kênh tiết kiệm online.

Kết nối nhanh để sống chậm

Trong cuộc sống hiện đại bận rộn, mọi người dù có nhu cầu tích cóp số tiền lớn thành một món “tương đối” để thực hiện nhiều mục tiêu trong tương lai nhưng vẫn ngại đem ra nhà băng gửi tiết kiệm. Chính vì vậy, đôi khi lại bỏ qua khả năng sinh lợi của những khoản tiền nhỏ.

Nhằm giúp khách hàng tranh thủ các khoản tiền nhàn rỗi, kể cả những khoản tiền nhỏ, hoặc phục vụ nhu cầu giao dịch thông thường của tài khoản tiền gửi tại mọi thời điểm, nhiều ngân hàng đã triển khai dịch vụ tiền gửi online. Ưu điểm dễ nhận thấy của dịch vụ này, đó là tính tiện ích, nhanh chóng với mọi thủ tục được thực hiện hoàn toàn online.

Gửi tiết kiệm online: Xu thế phổ biến giới trẻ ảnh 1 

Khách hàng giao dịch tại ATM của Eximbank. Ảnh: CAO THĂNG 

Ngân hàng Xuất Nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) là một trong những ngân hàng tiên phong triển khai dịch vụ tiết kiệm online. Theo đó, sản phẩm tiết kiệm này của Eximbank đầy đủ các tiện ích như áp dụng đối với tiền gửi VNĐ, USD; đa dạng kỳ hạn từ 1 ngày đến 60 tháng; phương thức trả lãi cuối kỳ, hàng tháng.

Số tiền gửi tối thiểu 5 triệu đồng hoặc 300USD, không hạn chế số tiền gửi tối đa. Khách hàng có thể đăng ký trích chuyển lãi tự động, lãi được tự động trích chuyển sang tài khoản tiền gửi thanh toán. Vào ngày đến hạn nếu khách hàng không tất toán, món tiền gửi được tự động tái tục sang kỳ tiếp theo với lãi suất và kỳ hạn tương ứng tại thời điểm tái tục.

Lợi ích vượt trội của sản phẩm tiết kiệm online ở Eximbank là chỉ với vài thao tác đơn giản cho việc gửi tiền tiết kiệm tại Eximbank, khách hàng không phải đợi lâu, không lo tắc đường, nắng mưa bất thường, tiết kiệm thời gian và chi phí. Đơn giản, dễ sử dụng, khách hàng chủ động thực hiện giao dịch bất cứ khi nào, ở đâu.

Lãi suất bằng lãi suất giao dịch tại quầy, đặc biệt trải nghiệm dịch vụ ngân hàng trực tuyến vượt trội từ Eximbank. Có thể thấy trong vòng quay bất tận cuộc sống làm mọi người có thể bỏ lỡ bao điều kỳ diệu, nhưng với sản phẩm tiết kiệm online Eximbank, khách hàng có thể chắt lọc từng phút giây quý giá của mình để làm được nhiều điều ý nghĩa trong cuộc sống.

Xu thế tương lai

Hiện nay, khách hàng người Việt Nam hay người nước ngoài có thể đăng ký sử dụng dịch vụ Internet Banking, Mobile Banking để gửi tiết kiệm online tại Eximbank, đồng thời trải nghiệm những tiện ích vượt trội khác: thanh toán tiền điện, nạp tiền thuê bao trả trước, trả sau, thanh toán nợ vay, chuyển khoản giữa các ngân hàng theo số thẻ…

Chị Nguyễn Thị Thủy, ngụ ở quận 8, TPHCM, cho biết chị thích gửi tiết kiệm online không chỉ vì tiện lợi, nhanh gọn mà còn có thể giúp quản lý tài khoản của mình mọi lúc, mọi nơi. Ngoài ra, thu nhập hàng tháng trên tài khoản lương chị có thể chuyển sang tài khoản tiết kiệm online 1 cách nhanh chóng để hưởng lãi suất cao hơn, tối đa hóa lợi ích nguồn vốn nhàn rỗi.

Theo dự đoán của các chuyên gia, tiết kiệm online sẽ trở thành xu thế mới trong giai đoạn bùng nổ internet tại Việt Nam hiện nay khi tỷ lệ dân số Việt Nam truy cập internet ngày càng tăng, và hầu hết đều sử dụng internet truy cập hàng ngày hoặc nhiều lần trong tuần.

Theo lãnh đạo Eximbank, việc các ngân hàng xây dựng các dịch vụ tận dụng công nghệ cao không chỉ gia tăng sự lựa chọn về tiện ích sản phẩm dịch vụ cho khách hàng mà còn giúp ngân hàng tiết kiệm thời gian, nhân sự giao dịch và chi phí phục vụ giao dịch. Để khuyến khích khách hàng sử dụng dịch vụ tiết kiệm online, Eximbank đã đầu tư công nghệ bảo mật hàng đầu với nhiều lớp bảo mật khác nhau, bảo vệ được thông tin giao dịch, tạo sự an tâm và tin tưởng cho khách hàng khi tiết kiệm online ở Eximbank.

Vĩnh Nghi

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng

MSB ra mắt gói tín dụng siêu tốc cho doanh nghiệp thương mại

(ĐTTCO) - Nhằm hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ tiếp cận nhanh chóng nguồn vốn uy tín để giải quyết nhu cầu thanh toán hàng ngày hoặc đáp ứng vốn tức thì chớp thời cơ kinh doanh, MSB đã ra mắt gói tín dụng siêu tốc cho doanh nghiệp với hạn mức lên đến 10 tỷ đồng, thời gian phê duyệt nhanh từ 2-5 ngày cùng nhiều ưu đãi miễn giảm phí giao dịch, quản lý tài khoản, internet banking... 

Vàng - ngoại tệ