Gửi tiền ACB nhận lãi suất hấp dẫn

Từ ngày 23-8-2012, Ngân hàng Á Châu (ACB) triển khai sản phẩm “Tiết kiệm 12+” dành cho tất cả khách hàng gửi tiền tiết kiệm bằng VNĐ với lãi suất hấp dẫn lên đến 12%/năm.

“Tiết kiệm 12+” là sản phẩm tiền gửi kỳ hạn 12 tháng với lãi suất cố định và được nhận lãi định kỳ hàng 1 tháng, 2 tháng, 3 tháng, 6 tháng, cuối kỳ tùy theo nhu cầu và lựa chọn của khách hàng. Đặc biệt, tham gia chương trình khách hàng sẽ được ưu đãi khi vay cầm cố sổ tiết kiệm 12+.

Mức gửi tối thiểu của chương trình này là 100 triệu đồng, phù hợp với mọi đối tượng khách hàng, nhất là với các khách hàng có thu nhập ổn định hàng tháng và có nhu cầu tích lũy tiền kỳ hạn dài để có thể sử dụng trong tương lai.

Theo đó, thay vì khách hàng gửi tiền VNĐ kỳ hạn ngắn chỉ hưởng lãi suất không quá 9%/năm, khách hàng có thể gửi kỳ hạn 12 tháng ở sản phẩm này để hưởng lãi suất cao lên đến 12%/năm, nhưng vẫn có thể nhận lãi định kỳ hàng tháng thay vì nhận lãi cuối kỳ. Điều này có thể giúp khách hàng linh hoạt sử dụng một phần lãi khi có nhu cầu phát sinh.

Đồng thời, sản phẩm này ưu đãi cho khách hàng vay cầm cố, thể hiện việc khuyến khích khách hàng chọn kỳ hạn dài để được hưởng lãi suất cao.

Gửi tiền ACB nhận lãi suất hấp dẫn ảnh 1 

Hai chị em song sinh bà Triệu Thị Hạnh và bà Triệu Thị Dung, cư ngụ tại Quận 10  đến
gửi tiết kiệm tại Chi nhánh ACB Ngô Gia Tự. 

Theo một chuyên gia ngân hàng, trong bối cảnh các kênh đầu tư chủ đạo trên thị trường (như chứng khoán, vàng, bất động sản…) chưa có tiềm năng tăng trưởng, người dân có tiền nhàn rỗi vẫn chuộng gửi tiền tại ngân hàng. Tuy nhiên, gửi tiền như thế nào để vừa được hưởng lợi tối đa vừa có thể chủ động trong sử dụng vốn không phải dễ.

Để có thể là người gửi tiền thông minh, theo vị chuyên gia này, người dân hiện nay có tiền nhàn rỗi vẫn có thể chọn những sản phẩm tiền gửi kỳ hạn dài. Bởi lẽ, lạm phát kỳ vọng trong năm nay dự kiến vẫn ở mức thấp 7-8% và NHNN cũng đã phát đi thông điệp sẽ điều hành lãi suất thấp như hiện nay mang tính chất ổn định dài hạn, chứ không chỉ ngắn hạn một vài tháng.

Do vậy, với cơ chế cho phép các NHTM và khách hàng có thể thỏa thuận lãi suất kỳ hạn dài, người dân có thể hưởng lợi nhiều khi gửi tiền kỳ hạn dài.

Tuy nhiên, trong điều kiện cạnh tranh lãi suất ngày càng gay gắt giữa các NHTM, người dân có nhiều cơ hội lựa chọn gửi tiền ở những NHTM linh hoạt đưa ra các sản phẩm tiền gửi kỳ hạn dài phù hợp với nhu cầu sử dụng vốn của khách hàng.

Đơn cử, sản phẩm tiền gửi “Tiết kiệm 12+” được đánh giá là một trong những kênh đầu tư tiền gửi vừa an toàn, bảo đảm giá trị và hấp dẫn về mặt lãi suất. Có thể thấy, ACB không chỉ là ngân hàng đi đầu trong việc sáng tạo những sản phẩm dịch vụ mới đem lại nhiều cơ hội gia tăng lợi nhuận cho khách hàng mà còn được đánh giá là ngân hàng luôn dẫn đầu trong việc gia tăng tiện ích cho khách hàng khi ứng dụng các công nghệ vào dịch vụ ngân hàng, giúp khách hàng tiền gửi có thể dễ dàng giao dịch chuyển tiền, gửi tiền hay rút tiền một cách nhanh chóng và bảo mật.

Để biết thêm thông tin chi tiết về các sản phẩm, dịch vụ của ACB, khách hàng vui lòng liên hệ: chi nhánh/phòng giao dịch gần nhất; hoặc tham khảo website www.acb.com.vn; hoặc gọi điện đến Trung tâm Dịch vụ khách hàng 247 (CallCenter 247): (08) 38 247 247 hoặc 1800 577 775 (phục vụ 24/24 giờ, miễn phí cuộc gọi).

Nhiều khách hàng tin tưởng tiếp tục gửi tiền tại ACB

(ĐTTC) - Ghi nhận của phóng viên ĐTTC tại Ngân hàng Á Châu (ACB) chiều ngày 24-8, lượng người đến ACB rút tiền giảm hẳn so với 2 ngày trước đó. Tại hội sở các chi nhánh của ACB đã có nhiều trường hợp khách hàng đến đây gửi tiền, trong đó khách hàng gửi cả VNĐ và USD. Cụ thể, chị Phạm Thị Loánh, Phó Giám đốc Công ty Tấn Hưng, gửi tiền tiết kiệm cho công ty tại Chi nhánh ACB Bình Tây; chị Trịnh Thị Kim Yến, ngụ tại quận 2, đến gửi tiết kiệm tại Chi nhánh ACB Lê Ngô Cát; bà Nguyễn Thị Thanh Nga đến gửi tiết kiệm tại ACB Chi nhánh Sài Gòn; 2 chị em song sinh bà Triệu Thị Hạnh và Triệu Thị Dung, ngụ tại quận 10, đến gửi tiết kiệm tại Chi nhánh ACB Ngô Gia Tự…

Sáng ngày 25-8-2012, 4 ngày sau sau khi xảy ra sự kiện rúng động thị trường tài chính “bầu” Kiên bị bắt và nguyên Tổng giám đốc ACB Lý Xuân Hải bị tạm giữ để điều tra, hoạt động giao dịch tại các điểm giao dịch của ACB diễn ra bình thường. ACB đã cử nhân viên tư vấn cho khách hàng làm thủ tục rút hoặc gửi tiền khi có nhu cầu. Bên cạnh đó, giao dịch của ngân hàng này vẫn liên tục chuyển từng bao tiền vào kho ngân quỹ. Tân Tổng giám đốc ACB ông Đỗ Minh Toàn cho biết giao dịch của ngân hàng đã dần dần ổn định, những biến động về thanh khoản chỉ ở mức trung bình trong kịch bản mà ban lãnh đạo đã lên kế hoạch xử lý từ trước đó.

Mai Thảo

Vĩnh Nghi

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hệ thống chuyển tiền nhanh 24/7 của Agribank bị tê liệt?

Hệ thống chuyển tiền nhanh 24/7 của Agribank bị tê liệt?

(ĐTTCO) – Từ hôm qua 6-8, rất nhiều bạn đọc đã liên tục gọi điện thoại và gửi vào hộp thư điện tử, cung cấp cho ĐTTC nhiều dữ liệu của nhiều tài khoản giao dịch chuyển khoản từ NH khác sang Agribank thông qua dịch vụ chuyển tiền nhanh 24/7 không thể thực hiện được, nếu thực hiện được thì tiền chuyển đã đi, nhưng tiền nhận không tới.

Ngân hàng

MB đồng hành hỗ trợ TP Đà Nẵng chống dịch Covid

(ĐTTCO) - Thể hiện tinh thần chung tay cùng cả nước phòng, chống dịch Covid-19, ngày 6-8, ông Nguyễn Văn Đông – Giám đốc MB Đà Nẵng đã đại diện Ngân hàng Quân Đội (MB) trao tặng số tiền trị giá 5 tỷ đồng tới UBND Thành phố Đà Nẵng với mong muốn góp phần hỗ trợ kinh phí trong việc mua sinh phẩm chẩn đoán Covid-19.

Vàng - ngoại tệ