Giới chức ngân hàng Anh cảnh báo nhà đầu tư tiền điện tử đối mặt nguy cơ mất trắng

VOV
(ĐTTCO)-Thống đốc Ngân hàng trung ương Anh, ông Andrew Bailey tiếp tục cảnh báo những nhà đầu tư vào tiền điện tử nên chuẩn bị nguy cơ sẽ bị mất sạch tiền đầu tư.

Giới chức ngân hàng Anh cảnh báo nhà đầu tư tiền điện tử đối mặt nguy cơ mất trắng. Ảnh: KT

Giới chức ngân hàng Anh cảnh báo nhà đầu tư tiền điện tử đối mặt nguy cơ mất trắng. Ảnh: KT

Phát biểu với báo giới về việc các đồng tiền điện tử liên tục tăng giá trong thời gian qua, ông Andrew Bailey cho rằng, các đồng tiền này không có giá trị nội tại, hay còn gọi là giá trị thực. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là nói với các nhà đầu tư rằng họ không nên đầu tư vào tiền điện tử, vì chúng có thể có giá trị bên ngoài.

Các loại tiền kỹ thuật số như Bitcoin, Ether và thậm chí cả Dogecoin đang có xu hướng tăng giảm thất thường trong năm nay. Điều này cũng khiến một số nhà đầu tư lo ngại về bong bóng tiền điện tử năm 2017, đồng Bitcoin đã tăng vọt lên mức 20.000 USD nhưng chỉ một năm sau đó đã giảm xuống mức 3.122 USD.

Cùng ngày, thượng nghị sỹ Mỹ Elizabeth Warren cho rằng, Ủy ban giao dịch và chứng khoán nước này cần phải siết chặt các quy định về tiền điện tử, khi “lần cuối cùng giới chức quản lý Mỹ đưa ra bộ quy tắc về việc vận hành các đồng tiền chắc chắn đã rất lâu rồi, trước khi bất cứ đồng tiền nào xuất hiện. Bây giờ, không chỉ có Bitcoin mà còn rất nhiều đồng tiền điện tử khác”.

Trong khi đó,  tỷ phú Mỹ Elon Musk, người được cho là động lực chính đằng sau việc đồng Dogecoin tăng giá chóng mặt vừa qua, cũng thể hiện sự thận trọng khi đăng tải trên mạng cá nhân rằng, tiền điện tử đang rất tiềm năng nhưng hãy đầu tư hết sức thận trọng.

Vũ Hợp

Tin liên quan

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dịch vụ gội đầu cắt tóc, sửa chữa đồ dùng gia đình... đều phải chịu thuế từ ngày 1-8-2021. Ảnh: Người lao động

Cắt tóc, gội đầu phải đóng thuế từ đầu tháng 8

(ĐTTCO) - Các dịch vụ tắm hơi, massage, karaoke, vũ trường, bida, internet, game; may đo, giặt là, cắt tóc, gội đầu, sửa chữa máy vi tính và các đồ dùng gia đình... sẽ phải chịu mức thuế giá trị gia tăng 5% và thuế thuế thu nhập cá nhân 2%.

Ngân hàng

Tăng trưởng tín dụng 6 tháng dự kiến 5,5 - 6%

(ĐTTCO) - Theo lãnh đạo NHNN, với nhiều các giải pháp tổng thể của Chính phủ và của ngành NH đã tạo đà phục hồi tăng trưởng tín dụng. Dự kiến đến cuối tháng 6 tăng trưởng tín dụng có thể đạt khoảng 5,5 - 6%. 

Vàng - ngoại tệ