Giám sát các giao dịch thẻ ATM từ 23 giờ - 1 giờ

(ĐTTCO)-Ngân hàng Nhà nước (NHNN) VN vừa có công văn gửi các tổ chức cung ứng dịch vụ thanh toán thẻ, NHNN chi nhánh tỉnh, thành... triển khai việc đảm bảo an ninh, an toàn ATM.
 

Giám sát các giao dịch thẻ ATM từ 23 giờ - 1 giờ

 Theo đó, các tổ chức cung ứng khẩn trương rà soát việc cài đặt phần mềm, lắp đặt thiết bị chống sao chép, trộm cắp thông tin thẻ đối với toàn bộ hệ thống ATM của mình.
Khi phát hiện các thiết bị lạ dùng để lấy cắp thông tin khách hàng được gắn vào máy ATM, cần giữ nguyên hiện trạng và báo cáo ngay cho lãnh đạo đơn vị cũng như cơ quan công an để phối hợp xử lý; giám sát chặt chẽ các giao dịch diễn ra trong khoảng thời gian từ 23 giờ - 1 giờ hôm sau do các đối tượng phạm tội tận dụng hạn mức rút tiền 2 ngày, để giảm thiểu rủi ro cho khách hàng và NH; hướng dẫn khách hàng cách nhận biết các thiết bị sao chép, trộm cắp thông tin thẻ gắn vào ATM và cách thức ứng xử khi phát hiện các trường hợp này.
NHNN cũng yêu cầu Công ty CP thanh toán quốc gia VN tăng cường phối hợp với các ngân hàng thành viên theo dõi, phát hiện kịp thời, xử lý các giao dịch bất thường, đảm bảo quyền lợi của khách hàng cũng như các ngân hàng thành viên; đồng thời nghiên cứu biện pháp phòng, chống thủ đoạn gian lận của tội phạm thẻ.

Thanh niên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngăn chặn tín dụng đen từ gốc

Ngăn chặn tín dụng đen từ gốc

(ĐTTCO)-Thời gian gần đây, các lực lượng chức năng đang đồng loạt ra quân triệt phá, ngăn chặn hoạt động cho vay nặng lãi, đòi nợ thuê hay còn gọi là tín dụng đen. Tuy nhiên, đó chỉ mới là giải quyết phần ngọn, chưa giải quyết tận gốc. 

Ngân hàng

MSB ra mắt gói tín dụng siêu tốc cho doanh nghiệp thương mại

(ĐTTCO) - Nhằm hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ tiếp cận nhanh chóng nguồn vốn uy tín để giải quyết nhu cầu thanh toán hàng ngày hoặc đáp ứng vốn tức thì chớp thời cơ kinh doanh, MSB đã ra mắt gói tín dụng siêu tốc cho doanh nghiệp với hạn mức lên đến 10 tỷ đồng, thời gian phê duyệt nhanh từ 2-5 ngày cùng nhiều ưu đãi miễn giảm phí giao dịch, quản lý tài khoản, internet banking... 

Vàng - ngoại tệ