Giải pháp thanh toán hữu hiệu DN nhập khẩu

Ngân hàng Xuất Nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) vừa triển khai sản phẩm UPAS (Usance Payable At Sight) nhằm đáp ứng nhu cầu về vốn cho doanh nghiệp nhập khẩu thông qua việc chuyển L/C thanh toán tiền hàng từ "trả ngay" thành "trả chậm". Giải pháp này giúp các doanh nghiệp nhập khẩu không phải chịu áp lực về vốn ngay lập tức từ đối tác bán hàng khi nhập hàng hóa cho hoạt động sản xuất kinh doanh.

Trong hoạt động thanh toán quốc tế, L/C luôn là phương thức thanh toán phổ biến được nhiều doanh nghiệp lựa chọn vì an toàn. Tuy nhiên, khi sử phương thức này đối tác bán hàng của doanh nghiệp nhập khẩu thường thích thanh toán bằng L/C trả ngay hơn thanh toán L/C trả chậm.

Như vậy, đòi hỏi nhà nhập khẩu phải có ngoại tệ để thanh toán cho đối tác ngay thời điểm nhận bộ chứng từ. Chỉ những doanh nghiệp nhập khẩu có lợi thế vì quy mô lớn, ưu thế vốn lớn mới đủ uy tín để  đàm phán phương thức thanh toán L/C trả chậm. Nắm bắt nhu cầu này, Eximbank đã triển khai sản phẩm UPAS với nhiều tiện ích thiết thực cho doanh nghiệp nhập khẩu.

Theo đó, sản phẩm này dành cho doanh nghiệp nhập khẩu đáp ứng các điều kiện mở L/C nhập khẩu trả chậm theo quy định hiện hành Eximbank, quy định của Ngân hàng Nhà nước và pháp luật. Sản phẩm này áp dụng cho các L/C thanh toán bằng USD, thời hạn trả chậm tối đa 180 ngày.

Giải pháp thanh toán hữu hiệu DN nhập khẩu ảnh 1 

Khách hàng giao dịch tại Eximbank. Ảnh: C.THĂNG 

Tiện ích của sản phẩm là doanh nghiệp nhập khẩu được thanh toán chậm tiền hàng trên cơ sở bảo lãnh của Eximbank. Doanh nghiệp xuất khẩu nước ngoài (người thụ hưởng) được thanh toán ngay. Ngoài ra, mức phí rất cạnh tranh và doanh nghiệp nhập khẩu sẽ được Eximbank tư vấn tận tình, chu đáo.

Có thể thấy với giải pháp tài chính này, các doanh nghiệp sẽ giảm được chi phí kinh doanh do chi phí thực hiện giải pháp thấp hơn so với việc vay vốn để thanh toán trả ngay, đồng thời nhà nhập khẩu có thể giảm được áp lực ngoại tệ trong ngắn hạn.

Trong bối cảnh kinh tế đang khó khăn, nhất là khó khăn về nguồn vốn sản xuất kinh doanh, việc sử dụng vốn hiệu quả, nắm bắt các phương thức cấp vốn của NHTM sẽ đem đến cho doanh nghiệp những cơ hội tăng trưởng kinh doanh, mở rộng thị trường với chi phí hợp lý.

Là ngân hàng có thế mạnh về tài trợ xuất nhập khẩu, Eximbank cung cấp đầy đủ các chương trình tài trợ đa dạng và linh hoạt cho doanh nghiệp xuất nhập khẩu như: dịch vụ xuất nhập khẩu trọn gói, bao thanh toán xuất nhập khẩu…

Ngoài việc cung cấp những giải pháp thanh toán quen thuộc phù hợp với chu kỳ kinh doanh, giúp doanh nghiệp dễ dàng trong hoạt động xuất nhập khẩu, Eximbank còn sáng tạo ra nhiều phương thức thanh toán mới phù hợp với nhu cầu ngày càng cao của doanh nghiệp.

Không chỉ thế, là ngân hàng có uy tín, có quan hệ đại lý rộng khắp toàn cầu, Eximbank có khả năng tư vấn sâu về nghiệp vụ thanh toán quốc tế, giúp doanh nghiệp không chỉ sử dụng tín dụng NHTM với giá cả hợp lý mà còn có thể phòng ngừa, hạn chế những rủi ro trong hoạt động giao thương quốc tế.

Eximbank nhận giải Thanh toán quốc tế xuyên suốt

(ĐTTC) - Eximbank vừa nhận giải thưởng “Thanh toán quốc tế xuyên suốt 2012” do ngân hàng Bank of New York Mellon trao tặng. Với mục tiêu phục vụ ngày càng tốt hơn các nhu cầu của khách hàng và rút ngắn thời gian với chi phí thấp nhất, Eximbank luôn cố gắng trau dồi kiến thức, nghiệp vụ để ngày một nâng cao hơn tỷ lệ điện thanh toán xuyên suốt. Từ những nỗ lực không ngừng của Eximbank, ngân hàng Bank of New York Mellon đã trao giải thưởng “Thanh toán quốc tế xuyên suốt” cho Eximbank trong năm 2012. Giải thưởng này chính là sự ghi nhận của một định chế tài chính nước ngoài lâu đời và uy tín về chất lượng điện thanh toán tự động của Eximbank. Đồng thời đây cũng là sự khẳng định của ngân hàng Bank of New York Mellon mong muốn thắt chặt hơn mối quan hệ giữa 2 ngân hàng vì lợi ích chung của khách hàng 2 bên.

M.Thảo

Dịu Ngân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng

HDBank và MISA triển khai dịch vụ kế toán online

(ĐTTCO)-Đẩy mạnh hoạt động thanh toán điện tử và đem đến nhiều tiện ích hơn cho doanh nghiệp, HDBank kết hợp cùng MISA triển khai dịch vụ ngân hàng số trên phần mềm kế toán cùng hàng loạt ưu đãi hấp dẫn phục vụ nhu cầu của doanh nghiệp.

Vàng - ngoại tệ

Đầu tư vàng khó thua lỗ?

(ĐTTCO)-Hoạt động đầu tư vàng thường nhằm vào lý do chính yếu như công cụ trú ẩn khi kỳ vọng lạm phát gia tăng, hoặc đa dạng hóa danh mục đầu tư khi bất ổn kinh tế gia tăng. Vì vậy trong gần 7 tháng năm 2020, giá vàng thế giới đã tăng khoảng 24% kể từ đại dịch Covid-19, và cùng thời điểm này giá vàng trong nước cũng tăng 21,8%.