Giải pháp tài chính tối ưu

Điều hòa vốn của các đơn vị thành viên nhằm tập trung nguồn lực tài chính hàng ngày để tối đa hóa hiệu quả tài chính là điều quan tâm của các doanh nghiệp. Để đáp ứng yêu cầu này, NHTMCP Á Châu (ACB) cung cấp dịch vụ quản lý tài khoản tập trung. Đây là giải pháp quản lý tài chính tối ưu cho doanh nghiệp.

Tăng hiệu quả sử dụng vốn nhàn rỗi

Trong bối cảnh chi phí đầu vào sản xuất kinh doanh đang có xu hướng tăng cao, các doanh nghiệp quan tâm nhiều hơn đến quản lý dòng vốn sao cho hiệu quả nhất. Với dịch vụ quản lý tài khoản tập trung, khách hàng doanh nghiệp có nhiều tài khoản tại ACB sẽ được hỗ trợ tập trung vốn từ nhiều tài khoản phụ về một tài khoản chính, hoặc ngược lại trong trường hợp tài khoản phụ chi vượt số dư.

Giải pháp tài chính tối ưu ảnh 1

Dịch vụ ACB Online giúp khách hàng có cơ hội giao dịch
hạn mức lớn qua mạng. Ảnh: L. ANH

Dịch vụ này phù hợp với các doanh nghiệp có quy mô lớn, có nhiều hệ thống chi nhánh, đơn vị thành viên hạch toán phụ thuộc, kinh doanh đa mặt hàng với hệ thống đại lý bán hàng rộng khắp; các tổ chức có tài khoản chuyên dụng như tài khoản chuyên thu, chuyên chi, thu cho một dịch vụ nhất định.

Dịch vụ này giúp doanh nghiệp đơn giản hóa việc quản lý nhiều tài khoản riêng lẻ, quản lý và kiểm soát dòng tiền tốt hơn, như: quản lý tài khoản và nắm bắt thông tin về doanh thu, chi phí của từng đơn vị thành viên thông qua dịch vụ ngân hàng điện tử của ACB, hoặc thông qua bản sao kê tài khoản tổng hợp.

Bên cạnh đó, dịch vụ quản lý tài khoản tập trung làm tăng hiệu quả sử dụng vốn nhàn rỗi của doanh nghiệp. Các doanh nghiệp có thể tối đa hóa khả năng sinh lời của đồng vốn. Tiền gửi trên tài khoản trung tâm được hưởng lãi suất hấp dẫn theo nguyên tắc số dư tiền gửi cuối ngày càng cao lãi suất sẽ cao tương ứng.

Ngoài ra, với dịch vụ này doanh nghiệp được ngân hàng linh hoạt đáp ứng nhu cầu vốn cho các đơn vị thành viên không phải trả lãi vay thấu chi ngân hàng, tiết kiệm đáng kể chi phí lãi vay thấu chi. Đặc biệt, khi sử dụng dịch vụ này doanh nghiệp sẽ được ngân hàng xem xét cấp hạn mức thấu chi khi có nhu cầu.

Tiết kiệm nhiều loại chi phí

Với thế mạnh công nghệ hiện đại, ACB mang đến cho khách hàng doanh nghiệp - nhất là doanh nghiệp lớn - dịch vụ hợp nhất tài khoản, tập trung tiền tự động. Một lãnh đạo của ACB cho biết dịch vụ này giúp doanh nghiệp hợp nhất các tài khoản riêng lẻ vào tài khoản chính, tận dụng được tiền nhàn rỗi nhưng vẫn đảm bảo số dư tối thiểu hàng ngày cho các đơn vị thành viên.

Dịch vụ quản lý tài khoản tập trung giúp doanh nghiệp tiết kiệm tối đa chi phí giao dịch, chi phí hành chính khi điều chuyển vốn nội bộ, trong khi vẫn có thể duy trì quyền kiểm soát hệ thống.

Nền kinh tế sôi động, thị trường dịch vụ tài chính - ngân hàng có sự cạnh tranh mạnh mẽ... là những yếu tố thúc đẩy các luồng vốn chu chuyển nhanh. Đối với khách hàng doanh nghiệp, ACB không chỉ triển khai dịch vụ quản lý tài khoản tập trung cho khách hàng mà còn cung cấp dịch vụ tài chính khác như: thu hộ và chi hộ tiền mặt, thu tiền hóa đơn, thanh toán hóa đơn, chi hộ lương - hoa hồng đại lý…

Từ dịch vụ quản lý tài khoản tập trung các doanh nghiệp có thể kết hợp sử dụng thêm nhiều dịch vụ khác. Thí dụ, với dịch vụ thanh toán hóa đơn, ACB trích tiền từ tài khoản của khách hàng doanh nghiệp để thanh toán cho các đối tác theo danh sách khoản phải trả do khách hàng gửi định kỳ hoặc đột xuất.

Các dịch vụ này giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, chi phí trong việc thực hiện nghĩa vụ thanh toán hóa đơn, thu tiền mặt và giảm thiểu rủi ro vận chuyển, kiểm đếm tiền mặt. Thực hiện các nghiệp vụ này thông qua ACB, khách hàng có thể thu chi, thanh toán… một cách nhanh chóng, chính xác và hiệu quả.

ACB khai trương đơn vị đầu tiên tại Bến Tre

(ĐTTC) - NHTMCP Á Châu (ACB) vừa đưa vào hoạt động chi nhánh Bến Tre tại địa chỉ 67C1 Đồng Khởi, phường Phú Khương, thị xã Bến Tre. Đây là chi nhánh đầu tiên tại tỉnh Bến Tre và là đơn vị thứ 290 trong hệ thống chi nhánh - phòng giao dịch (PGD) của ACB trên toàn quốc.

Chi nhánh Bến Tre kết nối trực tuyến với hội sở và tất cả chi nhánh - PGD trong hệ thống ACB. Khách hàng có thể gửi tiền tại chi nhánh này và rút tiền ở chi nhánh - PGD bất kỳ trong hệ thống ACB, được cung cấp các dịch vụ ngân hàng điện tử (ACB Online, Phone Banking và Mobile Banking).

Ưu đãi đặc biệt dành cho khách hàng ACB

(ĐTTC) - Nhân dịp khai giảng trong tháng 8-2011, hệ thống Trường Quốc tế (BVIS) tại Nam Sài Gòn có chương trình ưu đãi đặc biệt dành cho khách hàng của ACB. BVIS sẽ giảm 1.000USD phí cơ sở vật chất cho các hồ sơ đăng ký vào trường trước ngày 15-4.

Thế Tường

Vĩnh Nghi

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng

SeABank và Tập đoàn BRG ra mắt thẻ BRG Elite đặc quyền ưu đãi 25%

(ĐTTCO) - Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) phối hợp với Tập đoàn BRG (BRG Group) vừa ra mắt thẻ quốc tế BRG Elite với nhiều tính năng nổi bật, bảo mật chuẩn EMV và ưu đãi giảm giá lên đến 25% khi sử dụng thẻ để thanh toán tại hệ thống các công ty thành viên thuộc Tập đoàn BRG trong các lĩnh vực như siêu thị, khách sạn nghỉ dưỡng, dịch vụ sửa chữa ô tô, Gốm Chu Đậu… 

Vàng - ngoại tệ