Eximbank triển khai dịch vụ thu hộ

Cuộc sống ngày càng hiện đại, nhiều người cần đến các dịch vụ tiện ích đáp ứng những nhu cầu trong cuộc sống. Không nằm ngoài xu hướng này, các NHTM đã phát triển nhiều dịch vụ chuyên biệt để phục vụ khách hàng. Trong số đó, dịch vụ thu hộ đang được các NHTM chú trọng khai thác để đáp ứng nhu cầu của đông đảo khách hàng.

Tiện lợi thanh toán

Chị Nguyễn Thu Hà, ngụ quận Bình Thạnh, cho biết chị là người nắm giữ tài chính trong gia đình nên hàng tháng, khi có giấy báo điện, tiền nước phải trực tiếp đi đóng tiền tại các công ty. Tuy nhiên, do công ty chị ở xa công ty điện, nước nên mỗi lần đi nộp tiền thanh toán hóa đơn rất vất vả. Nhiều khi đến hạn nhưng chị quên thanh toán nên bị cắt dịch vụ.

Tuy nhiên, mấy tháng trước, nghe đồng nghiệp kể về dịch vụ thu hộ của Ngân hàng Xuất Nhập khẩu Việt Nam (Eximbank), chị đã đến phòng giao dịch gần công ty để tìm hiểu về dịch vụ này. Được tư vấn tận tình, chị đã tham gia các dịch vụ thu hộ tiền điện, tiền nước, tiền điện thoại và cảm thấy rất thoải mái khi thực hiện thanh toán các hóa đơn này.

Eximbank triển khai dịch vụ thu hộ ảnh 1

Khách hàng giao dịch tại Eximbank. Ảnh: LONG THANH 

Là một NHTMCP hiện đại, định hướng phát triển dịch vụ để gia tăng lợi nhuận, tạo nền tảng phát triển ổn định, thời gian qua Eximbank không ngừng đa dạng hóa dịch vụ. Trong đó, dịch vụ thu hộ ngày càng được triển khai rộng rãi với nhiều lĩnh vực khác nhau.

Chẳng hạn, Eximbank đã kết hợp với CTCP Cấp nước Gia Định cung cấp dịch vụ thu hộ tiền nước tại các điểm giao dịch cho các khách hàng cá nhân lẫn doanh nghiệp trên địa bàn TPHCM. Đến nay, Eximbank đã tiến tới kết hợp với các công ty cấp nước trên địa bàn TPHCM để gia tăng tiện ích cho khách hàng. Như vậy, thay vì phải đi đến công ty cấp nước, khách hàng chỉ cần đến điểm giao dịch của Eximbank gần nhất để yêu cầu được thực hiện dịch vụ.

Đặc biệt, Eximbank không thu phí thanh toán hộ mà còn hỗ trợ khách hàng thông qua việc đơn giản hóa thủ tục, khách hàng chỉ cần cung cấp số danh bộ, Eximbank sẽ thu hộ và thanh toán cho công ty cấp nước. Các giao dịch luôn diễn ra nhanh chóng và được gạch nợ ngay trong ngày, hóa đơn được gửi tận nơi, giúp khách hàng vừa tiết kiệm thời gian vừa yên tâm không bị cắt nước nếu không kịp đến công ty cấp nước thanh toán hóa đơn.

Bên cạnh đó, Eximbank cũng phối hợp với Tổng công ty Điện lực TPHCM (EVN HCMC) cung cấp dịch vụ thu hộ tiền điện cho các khách hàng tại TPHCM. Với dịch vụ thu hộ tiền điện, khách hàng sẽ được lựa chọn 1 trong 4 phương thức thanh toán gồm: (1) nộp tiền mặt tại quầy, (2) chuyển khoản hoặc ủy nhiệm để Eximbank thanh toán tự động, (3) thanh toán qua internet banking, (4) thanh toán qua mobile banking. Với việc cung cấp dịch vụ qua 4 kênh trên, bên cạnh việc tận dụng lợi thế mạng lưới hoạt động rộng khắp trên địa bàn TPHCM, Eximbank đã mở rộng phạm vi và phương thức thanh toán hóa đơn tiền điện đến với đông đảo người dân.

Đa dạng hóa dịch vụ

Một dịch vụ thu hộ đáng chú ý nữa của Eximbank là dịch vụ thu hộ cước viễn thông. Theo đó, các khách hàng đang sử dụng thuê bao điện thoại cố định, dịch vụ internet ADSL của VNPT có thể đăng ký sử dụng dịch vụ thu hộ cước viễn thông để thanh toán cước hàng tháng.

Khi giao dịch thu hộ, khách hàng của VNPT cung cấp số thuê bao cố định sử dụng dịch vụ, nhân viên Eximbank tiến hành thực hiện giao dịch và khách hàng sẽ gạch nợ ngay trong ngày sau khi thực hiện thanh toán. Nếu thực hiện thanh toán tại quầy, khách hàng chỉ mất 5-10 phút để hoàn thành giao dịch.

Ngoài ra, khách hàng còn có thể thanh toán tự động từ tài khoản của khách hàng mở tại Eximbank, thanh toán bằng thẻ quốc tế qua website Eximbank hoặc thanh toán bằng thẻ nội địa qua hệ thống máy ATM. Sau khi thanh toán, hóa đơn sẽ được VNPT gửi đến khách hàng.

Có thể nói, sự hợp tác giữa Eximbank và các công ty cấp điện, cấp nước, công ty viễn thông là động thái cho thấy Eximbank đang rất nỗ lực trong việc tạo thêm nhiều sản phẩm dịch vụ mới, nhằm phục vụ tốt hơn và mang lại lợi ích cao nhất cho khách hàng.

Hiện Eximbank đã có một hệ thống phòng giao dịch trải đều khắp các quận, huyện tại TPHCM nên rất thuận tiện, khách hàng cá nhân lẫn doanh nghiệp có thể giao dịch tại điểm giao dịch gần nhất để tiết kiệm thời gian. Bên cạnh đó, việc hợp tác cũng góp phần giúp Eximbank nâng cao cơ sở hạ tầng về công nghệ, phục vụ tốt nhất cho các hoạt động của ngân hàng trên nền công nghệ tiên tiến, hiện đại.

BẢO TRÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng

SeABank và Tập đoàn BRG ra mắt thẻ BRG Elite đặc quyền ưu đãi 25%

(ĐTTCO) - Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) phối hợp với Tập đoàn BRG (BRG Group) vừa ra mắt thẻ quốc tế BRG Elite với nhiều tính năng nổi bật, bảo mật chuẩn EMV và ưu đãi giảm giá lên đến 25% khi sử dụng thẻ để thanh toán tại hệ thống các công ty thành viên thuộc Tập đoàn BRG trong các lĩnh vực như siêu thị, khách sạn nghỉ dưỡng, dịch vụ sửa chữa ô tô, Gốm Chu Đậu… 

Vàng - ngoại tệ