Eximbank top 1.000 ngân NH nhất thế giới

Ngân hàng TMCP Xuất Nhập Khẩu Việt Nam (Eximbank) vừa được Tạp chí The Banker tiếp tục xếp hạng vào top 1.000 ngân hàng lớn nhất thế giới năm 2012. Đây là năm thứ 3 Eximbank vinh dự đứng trong bảng xếp hạng những ngân hàng hàng đầu thế giới, minh chứng cho sự lớn mạnh vượt bậc của Eximbank trong giai đoạn hội nhập phát triển kinh tế thế giới.

Eximbank thành lập ngày 24-5-1989, với vốn điều lệ đăng ký ban đầu chỉ 50 tỷ đồng, là một trong những ngân hàng thương mại cổ phần đầu tiên của Việt Nam, đã có những bước phát triển nhanh chóng trong thời gian qua. Trải qua hơn 23 năm phát triển, đến nay tổng tài sản đạt 186.000 tỷ đồng, vốn chủ sở hữu đạt trên 15.000 tỷ đồng với hệ thống mạng lưới của Eximbank mở rộng trên toàn quốc, bao gồm 207 điểm giao dịch và thiết lập quan hệ đại lý với hơn 852 ngân hàng ở hơn 80 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. 

Được biết trong tháng 8-2012 Eximbank vừa vinh dự nhận được giải “Ngân hàng nội địa tốt nhất Việt Nam 2012” do Tạp chí Asiamoney trao tặng; giải “Thương hiệu được người tiêu dùng bình chọn” do độc giả báo Sài Gòn Tiếp thị bình chọn… Với các nỗ lực của mình, Eximbank đã được các tổ chức uy tín nước ngoài và trong nước đánh giá rất cao.

Eximbank top 1.000 ngân NH nhất thế giới ảnh 1 

Khách hàng giao dịch tại Eximbank. Ảnh: CAO THĂNG 

Phát huy các kết quả đạt được, năm 2012 Eximbank vinh dự được Tạp chí The Banker, một tạp chí uy tín trong lĩnh vực tài chính quốc tế, chọn vào bảng xếp hạng 1.000 ngân hàng hàng đầu thế giới năm 2012 theo các tiêu chí về quy mô vốn và sức mạnh tài chính. Đây là năm thứ 2 liên tiếp, Eximbank vinh dự được bình chọn vào bảng xếp hạng này.

Bên cạnh đó, vào ngày 8-9-2012, Eximbank đã được bình chọn là ngân hàng có mức tín nhiệm cao nhất (mức tín nhiệm hạng A) trong “Báo cáo thường niên Chỉ số tín nhiệm Việt Nam 2012” do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) cùng CTCP Xếp hạng tín nhiệm doanh nghiệp (CRV) đã tổ chức công bố.

Sự ghi nhận từ khách hàng, các tổ chức tài chính trong và ngoài nước sẽ là động lực lớn để Eximbank phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới với mục tiêu trở thành một trong những ngân hàng thương mại cổ phần hàng đầu nhằm đóng góp ngày càng nhiều thành tựu cho ngành ngân hàng và nền kinh tế.

Eximbank trao 500 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó

Bên cạnh các kết quả đạt được trong hoạt động kinh doanh, Eximbank rất quan tâm thực hiện công tác xã hội. Nhằm hỗ trợ học sinh nghèo có điều kiện đến trường, năm học 2012-2013 Eximbank dành 2 tỷ đồng trao tặng 500 suất học bổng cho các học sinh nghèo vượt khó, học giỏi tại các tỉnh, thành trên toàn quốc, tiếp thêm sức mạnh nhẹ gánh lo toan trong những ngày đầu đến trường, với trị giá 2 triệu đồng/suất học bổng. Ngày 1-9-2012, 100 suất học bổng đầu tiên đã được trao cho các em học sinh Trường THPT Đức Hòa. Theo kế hoạch, trong mùa khai giảng này sẽ có thêm 400 học sinh ở các tỉnh Quảng Trị, Nam Định, Bình Phước, Đắk Nông được nhận học bổng từ gói tài trợ 2 tỷ đồng của Eximbank.

Thủy Dương

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng trong bóng tối

Ngân hàng trong bóng tối

(ĐTTCO)-Theo số liệu của NHNN, đến cuối tháng 7-2020, tiền gửi của khách hàng tại các tổ chức tín dụng (TCTD) đạt gần 9,22 triệu tỷ đồng. Trong đó số dư tiền gửi của các tổ chức kinh tế (TCKT) đạt hơn 4,138 triệu tỷ đồng, tăng 4,4% so với cuối năm 2019; Tiền gửi của dân cư đạt hơn 5,08 triệu tỷ đồng, tăng 5,2% so với cuối năm 2019. 

Ngân hàng

HDBank phát hành trái phiếu chuyển đổi cho đối tác chiến lược

(ĐTTCO) - HDBank (HDB) vừa ký kết hợp đồng phát hành trái phiếu chuyển đổi và hợp tác chiến lược với DEG, là định chế tài chính phát triển thuộc Ngân hàng Tái thiết KFW của Đức, nằm trong nhóm 15 thành viên hàng đầu của của Tổ chức Tài chính Phát triển Châu Âu (EDFI).

Vàng - ngoại tệ